Nước hoa đe dọa thai nhi như thế nào?

Emdep.vn - Nước hoa và chất khử mùi có thực sự an toàn cho mẹ bầu?

Phụ nữ thường có thói quen chăm chút cơ thể rất kĩ càng, không chỉ về da dẻ, tóc tai mà mùi cơ thể cũng là điều họ quan tâm không kém. Các bà bầu cũng vậy, thậm chí nhiều phụ nữ mang thai còn phải đối mặt với vấn đề "mùi cơ thể" nặng nề hơn, do sự thay đổi hormone thai kì. Do đó, khử mùi khó chịu và tạo hương thơm dễ chịu cho cơ thể là điều các bà bầu rất quan tâm. Tuy nhiên...

Nước hoa hay chất khử mùi đều có thể gây ra mối đe dọa cho bé yêu của mẹ tùy thuộc vào lượng hóa chất và thành phần sử dụng trong các sản phẩm đó. Dưới đây là một số tác hại của chất khử mùi và nước hoa đối với mẹ bầu.

Nước hoa đe dọa thai nhi như thế nào?

Những loại chất khử mùi và nước hoa có thể gây ra buồn nôn do khứu giác nhạy cảm của mẹ trong quá trình mang thai. Tiếp theo có thể là những triệu chứng trầm trọng hơn như nôn mửa, mệt mỏi, đau đầu và thậm chí khó thở. Nước hoa được tạo bởi một số hợp chất hóa học như phthalates gây ra các vấn đề về hô hấp và da. Các loại nước hoa có nồng độ cồn cao gây hại rất lớn nên cần phải được loại ngay khỏi danh sách của mua sắm của mẹ bầu. Ngoài ra, một số loại nước hoa có chứa parabens có thể gây ra dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Phthalates và parabens còn có thể gây rối loạn nội tiết, làm giảm khả năng sinh sản ở phụ nữ và phát triển tinh hoàn ở các bé trai.

Vì vậy, trước khi sử dụng nước hoa và chất khử mùi, mẹ nên kiểm tra các thành phần ghi trên hộp và chai để tránh hóa chất gây hại, đặc biệt là phthalates và parabens. Nếu có thể mẹ bầu nên hạn chế sử dụng hay có thể  lựa chọn loại nước hoa, các loại tinh dầu nhẹ (cam, quýt) và những chất khử mùi tự nhiên để tránh mùi cơ thể. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể học cách tự chế nước hoa từ các thành phần tự nhiên, an toàn để đảm bảo sức khỏe cho em bé. Cách làm này vừa tiết kiệm, an toàn vừa có thể tạo ra thú vui cho mẹ bầu trong thời gian rảnh rỗi ở nhà chăm sóc bé yêu trong bụng.

Phương Thảo
(Theo Congluan)

Xem thêm:

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm