10 mẹo hay giúp bà bầu đối phó với vấn đề "rò rỉ"

Emdep.vn - Thực tế, chỉ cần cười hoặc ho nhẹ cũng khiến các bà bầu bụng to bị rò rỉ và muốn vào nhà vệ sinh ngay. Vậy, hãy ngồi thẳng và vắt chân. Cách này sẽ giúp ích bạn khá nhiều đấy!
Chiếc bụng tròn đáng yêu nhưng lại gây ra cho mẹ biết bao nhiêu phiền toái, bao gồm cả vấn đề về bàng quang như rò rỉ nước tiểu, đi tiểu nhiều lần. Vậy, bạn có thể làm gì để thoải mái hơn khi vào toilet? Hãy thử áp dụng 10 mẹo nhỏ dưới đây!
Chịu đựng các vấn đề về bàng quang trong suốt thời kỳ mang thai có thể khiến cơ bàng quang yếu đi dẫn đến rò rỉ nước tiểu, sức khỏe giảm sút, mệt mỏi, mất ngủ vào ban đêm. Thủ phạm của các vấn đề về bàng quang ở phụ nữ có thai chủ yếu xảy ra do thay đổi hoóc-môn. Hơn nữa, trong giai đoạn mang thai lượng máu trong cơ thể bà bầu tăng lên đến 50% dẫn đến tình trạng tăng chất lỏng trong cơ thể và gây ra áp lực cho bàng quang. May mắn rằng bạn vẫn có thể khắc phục và ngăn chặn các vấn đề bàng quang bằng các cách tự nhiên và hiệu quả sau: 
10 mẹo giúp bà bầu đối phó với vấn đề về bàng quang
1. Đi tiểu theo giờ
Đi tiểu theo giờ là cách điều chỉnh bàng quang hoạt động theo tần suất nhất định để tránh phải đi tiểu nhiều lần và gây mất ngủ vào giữa đêm. 
2. Điều chỉnh thời gian giữa 2 lần đi tiểu
Dãn thời gian giữa 2 lần đi tiểu cũng giúp bạn giải quyết một số vấn đề về bàng quang của bà bầu hiệu quả. Nếu bạn đi tiểu quá nhiều lần trong ngày và lượng nước tiểu không nhiều, bạn nên bắt đầu bằng việc nhịn tiểu thêm 10 phút rồi mới vào nhà vệ sinh.
3. Thải sạch nước tiểu 
Một cách đơn giản khác giúp bạn thoải mái hơn với vấn đề tiểu tiện trong thai kỳ, đó là thải sạch nước tiểu vào mỗi lần đi tiểu. Hơn nữa, cách làm này cũng giúp bạn khỏi viêm nhiễm do nước tiểu còn đọng lại vùng kín.
4. Tránh một số loại đồ uống
10 mẹo giúp bà bầu đối phó với vấn đề về bàng quang
Một số loại đồ uống sẽ khiến bạn đi tiểu nhiều hơn và bạn nên hạn chế uống chúng, ví dụ như cà phê, các loại đồ uống ngọt, rượu, trà.
5. Tập các bài tập khung xương chậu
Hãy thử các bài tập khung xương chậu như bài tập kegel để làm săn chắc các cơ vùng chậu. Các chuyên gia khuyến cáo bà bầu nên tập các bài tập khung xương chậu nhẹ nhàng dưới sự tư vấn của bác sĩ.
6. Đặt vòng nâng vào âm đạo
Vòng nâng là một thiết bị được đặt vào âm đạo giúp hỗ trợ cơ chậu để giải quyết các vấn đề về bàng quang ở phụ nữ có thai. Chú ý, bạn không nên tự thực hiện cách làm này mà không có sự giám sát của bác sĩ. 
7. Tăng cân từ từ
Việc tăng cân quá nhanh khi mang thai cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về bàng quan do áp lực tăng. Vậy, để cải thiện tình hình, bạn nên theo dõi cân nặng của mình và chỉ cần tăng đủ cân ở từng giai đoạn khác nhau của thai kỳ.
8. Dùng băng vệ sinh 
10 mẹo hay giúp bà bầu đối phó với vấn đề 'rò rỉ'
Trong trường hợp bạn không thể cải thiện được việc rỉ nước tiểu và đi tiểu nhiều lần, hãy dùng băng vệ sinh để cảm thấy an toàn và thoải mái hơn. 
9. Tránh bị táo bón
Táo bón là thủ phạm tiếp theo khiến bàng quang của bà bầu bị chịu áp lực. Hãy ăn nhiều rau xanh, vận động nhẹ nhàng và cân bằng cuộc sống để đường ruột của bạn làm việc tốt. Kết quả, bạn sẽ có một thai kỳ dễ chịu hơn không liên quan đến các vấn đề về bàng quang.
10. Ngồi thẳng và vắt chân
Thực tế, chỉ cần cười hoặc ho nhẹ cũng khiến các bà bầu bụng to bị rò rỉ và muốn vào nhà vệ sinh ngay. Vậy, hãy ngồi thẳng và vắt chân. Cách này sẽ giúp ích bạn khá nhiều đấy!
Nguyễn MaiNguồn: BS
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm