"Giải mã" 7 giấc mơ kì lạ của mẹ bầu

2015-11-19 18:04
- Mang thai, không chỉ những cơn đau mỏi, những giấc ngủ chập chờn "phá đám" mẹ bầu mà còn cả những giấc mơ kì lạ ghé đến khiến đôi khi mẹ phải giật mình thảng thốt!

Rất nhiều bà bầu than phiền rằng họ thấy những điều đáng sợ trong giấc mơ và vô cùng lo lắng. Số khác lại mơ thấy những điều hết sức kì lạ, giống như bị rượt đuổi, bị lạc ở một nơi hoang vu hay thậm chí thấy mình... sinh ra một chú cún,... Có rất nhiều giấc mơ mà ngay cả trong tưởng tượng mẹ cũng chưa bao giờ nghĩ đến. Dưới đây là 7 giấc mơ phổ biến nhất, mẹ xem mình có hay gặp phải không nhé!

Giấc mơ về giới tính của em bé

Một số mẹ mang thai bé trai nhưng lại luôn mơ thấy mình sinh ra bé gái hoặc ngược lại. Điều này có thể do suy nghĩ hàng ngày của mẹ phản ánh lên giấc mơ. Chẳng hạn những mẹ vẫn mong muốn sinh được một bé gái thì sẽ mơ thấy như vậy dù thực sự đang mang thai bé trai.

Tuy nhiên, có một sự thật thú vị là nếu chưa biết giới tính của bé, những giấc mơ có thể cho mẹ biết khá chính xác điều này. Chẳng hạn nếu mẹ thường xuyên mơ thấy mình mang thai một bé trai thì rất có thể sẽ sinh ra một cậu nhóc kháu khỉnh.

Mơ thấy một con vật nhỏ đang lớn lên trong bụng

Thật là kì quặc khi không phải là sự lớn lên của bé cưng, thay vào đó lại là một con vật nhỏ nào đó. Nhưng mẹ đừng ngạc nhiên và lo sợ bởi rất nhiều bà bầu cũng gặp giấc mơ như thế này, nhất là trong những tháng đầu mang thai. Đó có thể là do hình dạng của em bé thời gian này giống như một chú cá nhỏ hay thậm chí... như người ngoài hành tinh chứ không giống hình dạng em bé khi sinh ra lắm. Mẹ có thể yên tâm là giấc mơ này sẽ biến mất vào những tháng sau đó nhanh thôi.

Giấc mơ về sự sinh nở... khác thường

Rất nhiều mẹ vì mong ngóng con quá nên thường xuyên mơ thấy mình sinh em bé, dù thực tế là còn lâu mới tới ngày dự sinh. Tuy nhiên, điều khiến mẹ băn khoăn là trong giấc mơ ấy, mình sinh con ở những nơi rất lạ lẫm và theo những cách cũng kì lạ không kém; thậm chí nhiều mẹ còn hốt hoảng khi thấy con mình ra đời một cách bất thường hoặc có hình thù không bình thường. Thực ra, đó có thể là do mẹ đang lo lắng quá nhiều trong thời gian mang thai, hoặc đang mất kiểm soát cảm xúc do nhiều yếu tố tác động (trong đó có cả sự thay đổi hormone thai kì).

Mơ mình sinh ra... con vật

Mẹ có thể mơ thấy mình sinh ra một chú cún con, một con mèo hay thậm chí sinh ra một đồ vật nào đó. Sau giấc mơ như vậy, mẹ cảm thấy sợ hãi và lo lắng vô cùng. Tuy nhiên hãy bình tĩnh lại vì giấc mơ chỉ là giấc mơ thôi, chẳng có gì đáng lo lắng hết. Nguyên nhân của những giấc mơ này cũng thường xuất phát từ những căng thẳng về trách nhiệm của một người mẹ. Có thế bạn đang lo lắng quá mức cho sức khỏe của bé, đang nghĩ nhiều đến trách nhiệm của bản thân xem liệu có thể trở thành người mẹ tốt không, có nuôi dưỡng con khéo léo không,...

'Giải mã' 7 giấc mơ kì lạ của mẹ bầu

Mơ thấy mình bị chìm dưới nước hoặc bị mắc kẹt

Một phần của giấc mơ này được lý giải là có thể do tình trạng sức khỏe, những mệt mỏi nặng nề khi mang thai hoặc tư thế ngủ không hợp lý khiến bà bầu bị khó thở hay gò bó chân tay khi ngủ. Do đó trong giấc mơ, mẹ dễ thấy mình bị mắc kẹt mà không thoát ra nổi; nhiều mẹ khác thậm chí còn thấy mình đang bị nhấn chìm dưới nước...

Phần khác, sự "mắc kẹt" này là do cuộc sống của mẹ bầu đang thay đổi "chóng mặt" - từ một người tự do đến một bà mẹ với thân hình nặng nề, nhất là đang bị ràng buộc bởi một sinh linh đang lớn lên trong bụng. Điều đó tác động rất nhiều đến giấc mơ của bà bầu.

Bỏ quên em bé trong giấc mơ

Rất nhiều lần, mẹ mơ thấy mình đi mua sắm, đi chơi, đi tập thể dục,... cùng với bé nhưng sau đó lại quên bẵng em bé và hốt hoảng cùng cực khi phát hiện ra điều này. Giấc mơ ấy thường xuyên xuất hiện và khiến mẹ sợ hãi đến mức có thể òa khóc nức nở khi tỉnh dậy. Tất nhiên, em bé vẫn hoàn toàn yên ổn trong bụng mẹ nhưng nỗi lo lắng vẫn cứ đeo bám. Thế nên mẹ hãy xóa bỏ những giấc mơ như vậy bằng cách giải tỏa tâm lý vào ban ngày, những giấc mơ này chủ yếu do mẹ đang quá lo lắng cho em bé mà thôi.

Mơ bị cướp mất con

Tương tự như giấc mơ trên, bị cướp mất con cũng là điều mẹ bầu rất hay gặp, chẳng hạn một ai đó đang cố gắng giành giật em bé khỏi tay bạn. Ngoài ra, mẹ có thể thấy những cảnh bạo lực như trong phim hành động, cảnh giết chóc, máu me,... vô cùng đáng sợ. Điều này phản ánh tâm lý đang thực sự bất ổn của mẹ bầu. Lúc này, ngoài việc bình tâm lại và nghỉ ngơi đầy đủ, mẹ nên đến bác sĩ tâm lý để được chia sẻ và nhận những lời khuyên hữu ích. Rất có thể mẹ đang có khả năng bị trầm cảm sau sinh, hay gặp những chuyện không vui, mệt mỏi, bực bội và áp lực trong cuộc sống.

Ngọc Diệp
(Theo Congluan)

Top 10 kiểu tóc hợp với mặt dài hot trend 2022