Một cách làm bánh mousse khoai lang tím đơn giản, ăn đã đời

Bạch Ngân 2016-07-08 14:36
- Bánh mousse khoai tím thơm ngon, không ngấy lại mát lạnh sẽ giúp ngày hè của bạn bớt oi bức.

Không gì tuyệt hơn được cắn một miếng mousse mịn màng như nhung, thơm vị khoai tím, tan ngay nơi đầu lưỡi. Với công thức làm bánh mousse khoai lang tím dưới đây, đảm bảo bạn sẽ có mẻ bánh mousse ngon mà không phải hối hận khi đã tự làm ở nhà.

Còn chần chừ gì nữa, vào bếp thôi!

Một cách làm bánh mousse khoai lang tím đơn giản, ăn đã đời

Cực hấp dẫn bánh mousse khoai tím mát mắt trong ngày nắng

Nguyên liệu làm bánh mousse sữa khoai tím:

+ Trứng gà (3 quả)

+ Đường (84g)

+ Dầu ăn (24ml)

+ Sữa bò (360ml)

+ Bột làm bánh (50g)

+ Giấm ăn

+ Khoai lang tím (300g)

+ Bột thạch rau câu (15g)

+ Kẹo dẻo vị nho/nho đen (40g)

+ Nước lọc (50g)

 Cách làm bánh mousse sữa khoai tím:

+ Đập 3 quả trứng gà, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra hai chiếc bát khác nhau.

+ Trộn 18g đường, 42ml sữa và 24ml dầu ăn vào lòng đỏ trứng.

+ Dùng máy đánh trứng đánh đến khi các nguyên liệu hòa nhuyễn vào nhau.

+ Rây 50g bột làm bánh qua rây trước khi đổ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng.

Cực hấp dẫn bánh mousse khoai tím mát mắt trong ngày nắng

+ Trộn đều các nguyên liệu đến khi mịn nhuyễn, không vón cục.

+ Đổ 36g đường vào bát đựng lòng trắng trứng, thêm 1 thìa giấm và dùng máy đánh trứng đánh bông lên.

+ Đổ bát lòng đỏ lẫn vào lòng trắng trứng và trộn đều đến khi hòa quyện vào nhau và không bị vón cục để làm cốt bánh.

+ Đổ cốt bánh vào khuôn bánh hình vuông và nướng vàng.

Cực hấp dẫn bánh mousse khoai tím mát mắt trong ngày nắng

+ Lấy cốt bánh ra, cắt bỏ xung quanh để tạo thành hình vuông tròn trịa. Chia cốt bánh làm 3 miếng bằng nhau.

+ Khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ và luộc chín.

+ Bỏ khoai vào máy xay sinh tố, thêm 300ml sữa và xay nhuyễn.

Cực hấp dẫn bánh mousse khoai tím mát mắt trong ngày nắng

+ Đổ bột thạch rau câu ra bát, thêm 18ml sữa vào trộn đều và hấp cách thủy để bột và sữa hòa vào nhau.

+ Đổ bột thạch hòa sữa vào hỗn hợp khoai tím vừa xay để làm mousse khoai tím.

Cực hấp dẫn bánh mousse khoai tím mát mắt trong ngày nắng

+ Đặt 1 miếng cốt bánh vào khuôn vuông như trong hình.

+ Chia mousse khoai tím thành 2 phần. Đổ một lớp mousse khoai tím phủ đều lên trên cốt bánh.

+ Đặt tiếp 1 miếng cốt bánh khác lên trên lớp mousse.

+ Đổ nốt phần mousse khoai tím còn lại lên trên cốt bánh và để vào tủ lạnh 1 tiếng.

Cực hấp dẫn bánh mousse khoai tím mát mắt trong ngày nắng

+ Đổ kẹo dẻo vị nho vào bát, ngâm với nước lọc khoảng 10-15 phút.

+ Hấp cách thủy bát đựng kẹo đến khi kẹo hoàn toàn tan ra và hòa vào nước.

+ Lấy bánh mousse trong tủ lạnh ra, đổ nước kẹo dẻo lên trên mặt bánh và tiếp tục bỏ vào tủ lạnh để 30-45 phút.

+ Khi nước kẹo dẻo đã đông lại thì bỏ bánh ra, gỡ khỏi khuôn. Trang trí trên mặt bánh và thưởng thức.

Cực hấp dẫn bánh mousse khoai tím mát mắt trong ngày nắng

Cực hấp dẫn bánh mousse khoai tím mát mắt trong ngày nắng

Cực hấp dẫn bánh mousse khoai tím mát mắt trong ngày nắng

Một món bánh chỉ nhìn thôi đã thấy ngon mắt tuyệt vời rồi! Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mousse khoai lang tím nhé! 

 Bạch Ngân Theo MS

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 4 cung hoàng đạo giỏi chiến tranh lạnh nhất, một khi đã tức giận thì rất hiếm khi làm hòa