Tự làm mousse xoài mát lịm, mềm mượt, không dùng lò nướng

Emdep.vn - Bánh bông mềm, mịn mượt, vị bánh mát và thơm ngậy sẽ khiến bạn nhanh chóng bị nghiện món này.
Tự làm mousse xoài mát lịm, mềm mượt, không dùng lò nướng

 

Thành phần:
+ Kem whipping: 220ml
+ Kem phô mai: 250g
+ Sữa tươi: 30g
+ Đường trắng: 120g
+ Xoài: 200g
+ Gelatin: 4 lá
+ Cốt bánh: 2
Phần lớp gương:
+ Xoài: 40g
+ Gelatin: 2 lá
+ Nước đun sôi để nguội: 140g
Cách làm:
Bước 1:
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu
Bước 2:
Xoài gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ, cho sữa tươi vào. 
Bước 3:
Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 4:
Gelantin ngâm vào nước lạnh cho mềm ra.
Bước 5:
Sau đó đổ gelantin đã tan vào hỗn hợp xoài đã xay.
Bước 6:
Để bát hỗn hợp xoài và gelantin vào trong một nồi lớn, đun nóng hỗn hợp sao cho gelantin hoàn toàn tan, để nguội. 
Bước 7:
Kem phô mai để ở nhiệt độ ngoài trời cho mềm ra, sau đó đánh cho tan đều ra.
Bước 8:
Đổ hỗn hợp xoài vào kem phô mai, trộn đều, để nguội.
Bước 9:
Kem whipping dùng máy đánh bông.
Bước 10:
Đổ kem whipping vào bát xoài trước đó được hỗn hợp mousse.
Bước 11:
Trộn đều hỗn hợp.
Bước 12:
Xếp một miếng đế bánh xuống đáy khuôn.
Bước 13:
Đổ hỗn hợp mousse lên trên.
Bước 14:
Tiếp tục xếp lớp bánh thứ 2.
Bước 15:
Đổ tất cả phần mousse còn lại lên trên, cho vào tủ lạnh.
Bước 16:
Phần làm mặt gương của bánh, ta cũng cắt nhỏ xoài, cho cùng nước vào máy xay.
Bước 17:
Dùng rây lọc nước xoài, chỉ lấy nước, không lấy bã.
Bước 18:
Gelantin ngâm vào nước lạnh cho mềm, cho vào nước xoài, dùng lò vi sóng bắn trong 1 phút cho tan hỗn hợp. Sau đó để nguội hoàn toàn. 
Bước 19:
Bỏ mousse xoài trong tủ lạnh ra, xem lớp mousse đã đông lại chưa. Nếu đã đông ta đổ lớp gương lên trên bề mặt. 
Bước 20:
Ta tiếp tục cho bánh vào tủ lạnh, để 6 tiếng trở lên để bánh hoàn toàn đông. Vậy là bánh đã hoàn thành. 
Nhìn bánh ngon như vậy ai cũng muốn ăn liền. Bánh bông mềm, mịn mượt, vị bánh mát và thơm ngậy sẽ khiến bạn nhanh chóng bị nghiện món này. Chúc các bạn thành công với mousse xoài mát lịm này nhé!

Khánh An
(Nguồn: MS)

Xem thêm:

Cách làm bánh cheesecake chanh dây ngon

Cách làm bánh khoai lang viên

Làm bánh bông lan trà xanh bằng nồi cơm điện

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm