Bánh mỳ nhân nếp cẩm cốt dừa vừa lạ vừa ngon

Emdep.vn - Chiếc bánh mỳ nhân nếp cẩm cốt dừa vàng ruộm thơm ngon là sự lựa chọn rất tuyệt vời mà những người yêu làm bánh không nên bỏ qua.
Bánh mỳ là một trong những món được ưa chuộng vì thơm ngon dễ ăn. Ngày nay, bánh mỳ không đơn thuần chỉ gồm có vỏ và ruột bánh toàn bột mà được thêm vào nhiều loại nhân đa dạng hơn. Trong đó, bánh mỳ nhân nếp cẩm cốt dừa đơn giản, dễ làm lại có cảm giác lạ miệng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.
Tự làm bánh mỳ nhân nếp cẩm cốt dừa cực đã
 
Nguyên liệu làm bánh mỳ nhân nếp cẩm cốt dừa:
+ Bột bánh mỳ (200g)
+ Trứng gà (30g)
+ Sữa bò (90g)
+ Đường (30g)
+ Sữa bột (7g)
+ Muối (2g)
+ Men bánh (2g)
+ Bơ
+ Nếp cẩm
+ Đường
+ Nước cốt dừa
 
Cách làm bánh mỳ nhân nếp cẩm cốt dừa:
+ Cho các nguyên liệu gồm bột bánh mỳ, trứng gà, sữa bò, đường, sữa bột, muối và men bánh vào máy làm bánh và bật chế độ trộn bột tự động trong 15 phút rồi đổ thêm bơ vào trộn thêm 15 phút nữa đến khi bột bánh tạo thành khối mịn thì bỏ ra.
+ Ngâm nếp cẩm trong nước khoảng 2 tiếng rồi bỏ ra rửa sạch với nước. Nếp cẩm đem hấp cách thủy trong nồi áp suất khoảng 25 phút đến khi chín mềm thì bỏ ra, trộn đường cùng nước cốt dừa vào và để nguội.
+ Chia bột bánh vừa nặn thành hai phần bằng nhau, nặn thành hình tròn rồi cán mỏng.
 
+ Múc nhân nếp cẩm đặt vào giữa miếng bột bánh mỳ đã cán mỏng. Dùng dao khía đều phần rìa bánh thành nhiều sợi nhỏ rồi đặt vắt chéo hai phần bột lên nhau như hình. 
+ Đặt phôi bánh mỳ vào lò nướng, phết một lớp bơ hoặc sữa đặc lên trên. Phía dưới lò để một bát nước.
 
+ Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút. Tuy nhiên, chú ý sau 10 phút khi bánh đã chuyển màu vàng thì đặt một lớp giấy bạc phủ lên trên rồi mới nướng tiếp.
+ Khi bánh chín thì gắp ra, đợi bớt nóng và thưởng thức. Chúc các bạn ngon miệng!
Bánh mỳ nhân nếp cẩm cốt dừa vừa lạ vừa ngon
Bạch Ngân Theo MS
Xem thêm:
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm