Vụ hàng trăm người ở Đồng Nai ngộ độc bánh mỳ: Chuyển hồ sơ sang cơ quan công an

2024-05-07 14:06
- Tính đến thời điểm ngày 6/5, tổng số người nhập viện khám và điều trị tại bệnh viện là 568 trường hợp, đang điều trị là 300 trường hợp; chuyển viện 11 trường hợp, 138 trường hợp đã được xuất viện, cấp toa điều trị tại nhà 119 trường hợp.

Ngày 7/5, UBND TP Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, liên quan vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mỳ Cô Băng (phường Xuân Bình, TP Long Khánh) khiến 568 người nhập viện điều trị, UBND TP Long Khánh đã chuyển cơ quan điều tra xác minh, làm rõ.

Vụ hàng trăm người ở Đồng Nai ngộ độc bánh mỳ: Chuyển hồ sơ sang cơ quan công an

Theo đó, vụ ngộ độc thực phẩm nghi ngờ là do ăn bánh mì xảy ra tại 1 hộ kinh doanh ăn uống trên địa bàn phường Xuân Bình (TP Long Khánh). Tính đến thời điểm ngày 6/5, tổng số người nhập viện khám và điều trị tại bệnh viện là 568 trường hợp, đang điều trị là 300 trường hợp; chuyển viện 11 trường hợp, 138 trường hợp đã được xuất viện, cấp toa điều trị tại nhà 119 trường hợp. Hiện Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai đang điều trị 11 ca (có 2 ca nặng) do Bệnh viện Đồng Nai chuyển đến, 1 bệnh nhi chuyển viện Nhi đồng TPHCM.

Sau khi nhận thông tin, UBND TP Long Khánh đã chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ. Đến nay, qua quá trình làm việc với chủ hộ kinh doanh và kiểm tra bước đầu ghi nhận các hành vi vi phạm của chủ hộ kinh doanh nói trên.

Ông Tăng Quốc Lập - Phó Chủ tịch UBND TP Long Khánh cho biết, trong hơn 560 ca ngộ độc trên, có những ca rất nặng và đa số là trẻ em. Vụ việc gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, do đó căn cứ quy định tại bộ luật Hình sự, luật Xử lý vi phạm hành chính, UBND TP Long Khánh đã chuyển các hồ sơ xác minh bước đầu về cơ sở kinh doanh nói trên cho Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Long Khánh để điều tra làm rõ theo quy định pháp luật.

Ngọc Anh (tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên