Làm bánh Cheesecake chanh dây béo ngậy, chua mát không cần lò nướng

Emdep.vn - Trời nóng nực chẳng ai muốn động tới lò nướng để làm bánh cả. Hôm nay bếp Emdep.vn sẽ gợi ý cho bạn cách làm món bánh Cheesecake chanh dây béo ngậy, chua nhẹ, ăn mát ơi là mát nhé!
Làm bánh Cheesecake chanh dây béo ngậy, chua mát không cần lò nướng
 
Nguyên liệu làm bánh chanh dây:
+ 90gr bánh quy
+ 45g bơ (đun chảy)
+ 130g creamcheese
+ 200ml whipping cream
+ 70 đường xay
+ Nước cốt 4 quả chanh dây
+ 25g gelatin lá
+ 50g đường cát 
+ 100ml nước cam vắt (hoặc nước lọc)
Cách làm bánh chanh dây như sau: 
Bước 1: Bạn dùng chày cán thật nhuyễn bánh quy ra nhé.
Bước 2: Cho bơ đã đun chảy vào và trộn đều.
Bước 3: Cho vào khuôn đế rời, dàn đều và ấn chặt. Sau đó cho vào tủ lạnh ngăn đá để có 1 lớp đế bánh quy cứng cáp nhé
Làm bánh Cheesecake chanh dây béo ngậy, chua mát không cần lò nướng
 
Bước 4: Trong một tô lớn, bạn cho creamcheese, nước cốt 2 quả chanh dây, đường xay vào cùng nhau.
Bước 5: Trộn đều đến khi hỗn hợp đồng nhất như trong hình nhé!
Bước 6: Bạn rót dần whipping cream từng chút một vào hỗn hợp, vừa rót vừa khuấy đều tay.
Bước 7: Sau khi hoàn thành mình sẽ được hỗn hợp mịn màng, hơi đặc, không bị tách nước hay lợn cợn.
Làm bánh Cheesecake chanh dây béo ngậy, chua mát không cần lò nướng
 
Bước 8: Ngâm 15g gelatin lá vào trong nước lạnh tầm 5 phút cho gelatin nở trương lên.
Bước 9: Vắt ráo nước thừa, sau đó cho lá gelatin đã ngâm vào một chén nhỏ, đặt trên nồi nước sôi liu riu trên bếp đến khi gelatin chảy thành dạng lỏng hoàn toàn.
Bước 10: Trộn đều cùng hỗn hợp ở bước 7, sau đó cho toàn bộ hỗn hợp này vào khuôn ở bước 3 rồi lại cho vào ngăn đá để mặt bánh mau se lại (20-30 phút).
Làm bánh Cheesecake chanh dây béo ngậy, chua mát không cần lò nướng
 
Bước 11: Ngâm 10g gelatin lá vào trong nước lạnh tầm 5 phút cho gelatin nở trương lên.
Bước 12: Cho nước cam, đường cát, nước cốt 2 quả chanh dây vào nồi, nấu ở lửa nhỏ cho tan hết đường. Sau đó tắt bếp, cho lá gelatin đã ngâm ở bước 11 vào, khuấy cho tan rồi để nguội hẳn.
Làm bánh Cheesecake chanh dây béo ngậy, chua mát không cần lò nướng
 
Bước 13: Lấy khuôn bánh ra khỏi tủ lạnh kiểm tra xem bánh đã se mặt chưa, nếu đã thấy bánh đã se mặt và cứng cáp thì mới nhẹ nhàng rót hỗn hợp chanh dây ở bước 12 vào nhé. Sau đó để bánh vào ngăn mát trong vòng 4 tiếng.
Bước 14: Dùng dao sắt lách quanh thành khuôn, lấy bánh ra, cắt nhỏ, trang trí với một ít kem và tận hưởng thôi nào!
Làm bánh Cheesecake chanh dây béo ngậy, chua mát không cần lò nướng
Làm bánh Cheesecake chanh dây béo ngậy, chua mát không cần lò nướng
Trông thật ngon và hấp dẫn phải không các bạn? Chúc các bạn thành công với món bánh chanh dây ngon hảo hạng này nhé! 
Thịnh Nguyễn 
Xem thêm:
 
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa