Bánh chiffon sữa chua, sự kết hợp đầy hoàn hảo

2017-03-30 15:01
- Bánh chiffon sữa chua xốp mềm, nhẹ như mây, có vị hơi béo của sữa chua, vị ngọt vừa phải rất tuyệt vời.

Bánh chiffon sữa chua, sự kết hợp đầy hoàn hảo


 Nguyên liệu làm bánh chiffon sữa chua gồm:

- 4 quả trứng gà, 60-65gr/quả
- 130gr sữa chua không đường
- 55gr dầu ăn
- 75gr bột mì
- 30gr bột bắp
- 80gr đường
- 1 thìa cà phê vanilla
- 1 xíu muối
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh

Bánh chiffon sữa chua, sự kết hợp đầy hoàn hảo

Bánh chiffon sữa chua, sự kết hợp đầy hoàn hảo

 
Cách làm bánh chiffon sữa chua như sau:
Bước 1: Bật lò nướng ở 170 độ C để làm nóng lò trước. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra 2 tô.
Bước 2: Ở tô lòng đỏ, bạn khuấy tan trứng rồi cho dầu ăn vào khuấy đều lên, cho tiếp sữa chua, vanilla và trộn đều. Rây bột mì, bột bắp vào tô, trộn đều cho tới khi không còn bột khô là được.

Bánh chiffon sữa chua, sự kết hợp đầy hoàn hảo

Bước 3: Ở tô lòng trắng, bạn cho 1 xíu muối và dùng máy đánh cho sủi bọt thì cho nước cốt chanh vào, tiếp tục đánh, vừa đánh vừa cho thêm đường vào, tới khi hết đường và lòng trắng trứng trở nên bông cứng, nhấc que đánh trứng lên thấy có chóp nhọn là được.

Bánh chiffon sữa chua, sự kết hợp đầy hoàn hảo

Bước 4: Lấy 1/3 số lượng lòng trắng cho vào tô lòng đỏ và trộn đều bằng phới lồng.

Bánh chiffon sữa chua, sự kết hợp đầy hoàn hảo

Bước 5: Trút toàn bộ hỗn hợp vừa trộn sang tô lòng trắng và trộn đều bằng phới dẹt, theo phương pháp fold từ dưới lên trên.

Bánh chiffon sữa chua, sự kết hợp đầy hoàn hảo

Bước 6: Trút hỗn hợp bột vào khuôn chiffon và dàn đều bột cho bằng phẳng, cầm khuôn bánh lên và thả xuống bàn 2-3 lần cho vỡ bớt bọt khí to có trong bột.

Bánh chiffon sữa chua, sự kết hợp đầy hoàn hảo

Bước 7: Cho bánh vào lò nướng, 10 phút đầu ở nhiệt độ 170 độ, sau 10 phút bạn hạ nhiệt xuống 160 rồi nướng thêm tầm 35 phút nữa là bánh chín vàng đều.
Bước 8: Lấy bánh ra khỏi lò rồi úp ngược khuôn trên giá sắt, để cho nguội bớt mới lấy bánh ra khỏi khuôn. Bánh nguội hẳn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn, hoặc có thể ăn ngay tùy thích.

Bánh chiffon sữa chua, sự kết hợp đầy hoàn hảo

Bánh chiffon sữa chua xốp mềm, nhẹ như mây, có vị hơi béo của sữa chua, vị ngọt vừa phải rất tuyệt vời.

Bánh chiffon sữa chua, sự kết hợp đầy hoàn hảo

Bánh chiffon sữa chua, sự kết hợp đầy hoàn hảo

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh chiffon sữa chua này nhé! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 4 cung hoàng đạo giỏi chiến tranh lạnh nhất, một khi đã tức giận thì rất hiếm khi làm hòa