Bánh mì bơ ngọt dễ làm cho người mới bắt đầu

2017-03-28 15:00
- Bánh nở mềm, có vị ngọt vừa phải, thơm nức mùi bơ rất ngon miệng.

Bánh mì bơ ngọt dễ làm cho người mới bắt đầu


 Nguyên liệu làm bánh mì bơ ngọt gồm:

- 500gr bột mì
- 70gr đường
- 4gr muối
- 260ml sữa tươi
- 9gr men nở khô
- 1 quả trứng gà
- 1/2 quả trứng gà khác (dùng để phết mặt bánh)
- 85gr bơ
- 1 ít vừng đen

Bánh mì bơ ngọt dễ làm cho người mới bắt đầu

Bánh mì bơ ngọt dễ làm cho người mới bắt đầu

 
Cách làm bánh mì bơ ngọt như sau:
Bước 1: Bạn cho bột mì, đường, muối, men nở vào 1 cái tô to rồi trộn đều lên, thêm trứng gà, sữa tươi vào tô bột và nhồi cho đến khi thành 1 khối bột thì cho bơ vào nhồi tiếp tới khi khối bột mềm, mịn, dẻo là được. Bọc bột kín lại, ủ cho khối bột nở gấp đôi.

Bánh mì bơ ngọt dễ làm cho người mới bắt đầu

Bước 2: Bột sau khi đã nở, bạn rắc bột mì lên bàn sạch rồi lấy khối bột ra, ấn xẹp bọt khí có trong bột và dùng cây cán bột cán mỏng thành hình chữ nhật.

Bánh mì bơ ngọt dễ làm cho người mới bắt đầu

Bước 3: Bạn dùng thước đo rồi cắt mỗi miếng bột có chiều ngang khoảng 6-7cm (như trong hình) sao cho mỗi miếng bột thành hình tam giác dài.

Bánh mì bơ ngọt dễ làm cho người mới bắt đầu

Bước 4: Bạn lấy từng miếng bột hình tam giác rồi dùng dao cắt 1 đường ngắn ở phần giữa của đầu tam giác to (như trong hình), gập mép vừa cắt và cuộn từ từ lại, bạn sẽ có chiếc bánh giống sừng trâu.

Bánh mì bơ ngọt dễ làm cho người mới bắt đầu

Bánh mì bơ ngọt dễ làm cho người mới bắt đầu

Bước 5: Đặt bánh vào khay nướng, mỗi cái bánh cách nhau khoảng 2 đốt ngón tay để khi nướng bánh không bị dính vào nhau nhé! Bạn làm như vậy cho hết chỗ nguyên liệu đã có rồi đậy kín khay bánh, ủ cho bánh nở gấp đôi.

Bánh mì bơ ngọt dễ làm cho người mới bắt đầu

Bước 6: Bánh đã nở, bạn bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò trước 10 phút, trứng gà cho vào bát đánh tan sau đó dùng cọ phết đều 1 lớp mỏng lên bánh, nhớ rắc 1 chút vừng đen lên bánh nữa nhé!

Bánh mì bơ ngọt dễ làm cho người mới bắt đầu

Bước 7: Cho khay bánh vào lò nướng khoảng 20 phút hoặc tới khi bánh chín vàng đều là được.

Bánh mì bơ ngọt dễ làm cho người mới bắt đầu

Bánh chín bạn lấy bánh ra để trên giá cho nguội bớt là có thể thưởng thức được. Bánh nở mềm, có vị ngọt vừa phải, thơm nức mùi bơ rất ngon miệng.

Bánh mì bơ ngọt dễ làm cho người mới bắt đầu

Bánh mì bơ ngọt dễ làm cho người mới bắt đầu

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì bơ ngọt này nhé! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn.
Chủ bếp Hương Giang

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tình yêu chân thật là yêu nhau một đời vẫn chưa đủ...