Công thức làm bánh mì đặc ruột mềm ngon "dễ không tưởng"

Emdep.vn - Thật là ngạc nhiên, bánh mì đặc ruột có cách làm “tưởng không dễ” nhưng hóa ra lại “dễ không tưởng”!

Công thức làm bánh mì đặc ruột mềm ngon dễ không tưởng

 Để làm bánh mì đặc ruột bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:  

+ 180g bột làm bánh mì  

+ 70g bột mỳ đa dụng  

+ 165ml nước  

+ 3g men nở  

+ 3g muối  

 

Cách làm bánh mì như sau:

Bước 1:

Cho tất cả các nguyên liệu vào máy làm bánh mì, nếu không có máy làm bánh mì thì các bạn có thể nhồi bằng tay cho đến khi bột không còn bị dính, có thể kéo căng như hình là được.

Bước 2:   

Lúc này, vo bột thành một khối tròn thống nhất rồi cho vào âu để ủ cho đến khi nở gấp đôi thì lấy bột ra, chia đôi rồi cán mỏng như hình.  

Bước 3:

- Bạn cần bật lò ở 190 độ C khoảng 10 phút trước khi nướng để lò nóng đều.

- Tiếp đến dùng tay lăn bột theo hướng dọc rồi cho bột vào khay đã lót sẵn giấy nến cùng với một tô nước. Mục đích của việc này là để bánh không bị khô. Lưu ý rằng bạn phải sử dụng tô chịu nhiệt nhé!

 

Bước 4: 

Sau 25 phút nướng thì bánh chín, bạn cẩn thận lấy ra khỏi lò và để nguội hẳn. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh mì đặc ruột rồi đấy!  

Thành phẩm  

Từ trước đến nay ai cũng nghĩ làm bánh mì là khó, huống hồ là bánh mì đặc ruột với lớp vỏ giòn mà bên trong ruột bánh lại xốp mềm thế này thì lại càng khó gấp bội. Vậy nhưng xem công thức này rồi thì ai cũng phải ngạc nhiên vì không ngờ bánh mì đặc ruột lại dễ làm đến như vậy.  

Bánh mì làm xong rồi bạn có thể ăn kèm nhân chả, dưa leo hoặc trứng rán. Đơn giản hơn là ăn cùng bơ, pate hay chấm sữa thôi cũng đã rất ngon rồi!  

cách làm bánh mì

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì đặc ruột này nhé!  

Theo V.N/Báo Gia đình xã hội

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm