Khéo tay làm bánh mì táo cực dễ thương, thơm ngon, tiện lợi
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 300gr bột mì số 13
- 1 muỗng cafe nhỏ men nâu bánh mì (4gr)
- 1-2 quả táo giòn
- 1 quả trứng gà đánh tan
- 2gr bột quế
- 180ml sữa tươi
- 40gr đường bột
- 50gr bơ (25gr đun chảy, 25gr còn lại để cục)
- 30gr đường trắng hoặc đường nâu
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều bột mì với men nâu và đường bột trong âu to.
Bước 2: Sau đó cho sữa tươi và bơ đun chảy vào trộn đều hỗn hợp bột.
Bước 3: Rồi cho trứng gà đánh tan vào tiếp tục trộn đều thành khối bột ướt. Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín âu cho bột nghỉ khoảng 30 phút.
Bước 4: Trong lúc bột nghỉ chúng ta tiến hành làm nhân táo bằng cách sắc táo thành hạt lựu vừa ăn.
Bước 5: Rồi đun nóng bơ cục và đường nâu trong nồi nhỏ đến khi sệt thì đổ táo vào cùng với bột quế vào.
Bước 6: Khi bột nghỉ đủ thì lấy ra vào nhào thành khối đến khi bột mịn và ít dính tay. Rồi cho bột vào âu để ủ kín 60 phút hoặc đến khi thấy bột nở gấp đôi.
Bước 7: Sau khi bột ủ xong thì chia thành nhiều cục với khối lượng 50gr mỗi phần.
Bước 8: Dàn bột phẳng rồi múc nhân táo lượng vừa phải vào bột rồi gói túm bột lại cho kín là được. Sau đó để bột nghỉ lần cuối trong vòng 25-30 phút nhé.
Bước 9: Cuối cùng là cho bột vào khuôn nướng hoặc giấy nướng trang trí thêm thanh quế cho giống cuống táo. Rồi nướng ở nhiệt độ 180oC trong 13-15 phút.
- Bạn có thể làm sẵn bột rồi để ngăn đá hoặc nướng trước rồi để trong hộp kín ở ngăn mát trước khi ăn chỉ cần hâm nóng 20 giây trong lò vi sống là được.
Thành phẩm:
Bánh mì táo thơm ngon với nhân giòn ngọt của táo được gói bên trong vỏ bánh mềm xốp rất phù hợp dùng làm bữa sáng nhanh hoặc làm tráng miệng rất tiện lợi.
Chúc bạn thành công với món bánh mì siêu dễ thương này nhé!
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất