Tận mục giống táo ví như 'kim cương đen', nửa triệu đồng/quả

2021-09-26 15:00
- Do những hạn chế về mặt canh tác, số lượng táo kim cương đen vẫn rất ít ỏi. Điều này biến nó ngày càng trở nên hiếm có khó tìm và luôn có giá cao ngất ngưởng.

 Ngoài các loại táo xanh đỏ phổ biến, trên thị trường còn có một loại táo khác mang màu sắc tím đen gọi là Black Diamond Apple (táo kim cương đen).  

 Thoạt nhìn, những quả táo kim cương đen không khác nhiều so với hình dáng của táo thông thường. Chỉ có điều, khi chín, thay vì có màu đỏ thì táo lại chuyển sang màu tím đen.  

 Giống táo kim cương đen là thành quả của kỹ thuật ghép mầm độc quyền. Hiện, táo được trồng ở vùng Lâm Chi, Tây Tạng của Trung Quốc và thường được phân phối đến các thành phố lớn như Cao Hùng, Thượng Hải...  

 Táo đen hiện chưa thực sự phổ biến bởi táo hơi khó chăm sóc và có tốc độ tăng trưởng chậm.  

 Thông thường, các cây táo khác trưởng thành trong vòng 2 - 3 năm, lâu nhất là 5 năm nhưng táo kim cương đen lại mất 8 năm để trưởng thành.  

 Không chỉ thế, mỗi mùa vụ, người ta chỉ thu được 30% sản lượng táo đạt yêu cầu.  

 Do quy trình chăm sóc khắt khe và khâu bảo quản cầu kỳ nên những quả táo đen kim cương khá đắt. Giá táo thấp nhất từ 200.000 - 500.000 đồng/quả (trung bình 250g).  

 Táo đen được ca ngợi là loại táo ngon ngọt nhất thế giới, với lượng đường glucose cao gấp đôi đến gấp ba loại táo xanh hoặc đỏ bình thường.  

 Đặc biệt, thịt táo còn có độ giòn rất đặc trưng, để lâu cũng không bị mềm nhũn. Nguồn ảnh: Getty, Today  

 

Theo Kiến thức