Bánh mỳ sữa dừa siêu ngon cho cả nhà thưởng thức

2017-03-26 19:46
- Bánh mì sữa dừa có độ mềm, xốp, thơm nức mùi sữa dừa, vị ngọt vừa phải rất hấp dẫn.

Bánh mỳ sữa dừa siêu ngon cho cả nhà thưởng thức


 Nguyên liệu làm bánh mì sữa dừa gồm:

Phần vỏ bánh:
- 280gr bột mì
- 20gr đường
- 2gr muối
- 5gr men nở
- 150ml sữa tươi
- 20gr bơ
- 1 thìa sữa bột
- 1/2 quả trứng gà, đánh tan
Phần nhân sữa dừa:
- 65gr bột đường
- 65gr bơ
- 25gr trứng gà đánh tan
- 25gr sữa bột
- 15gr bột mì
- 100gr bột dừa

Bánh mỳ sữa dừa siêu ngon cho cả nhà thưởng thức

 
Cách làm bánh mì sữa dừa như sau:
Phần vỏ bánh:
Bước 1: Bạn cho bột mì, muối, đường, sữa bột, men nở vào tô và trộn đều, sau đó thêm trứng và sữa tươi vào, nhồi bột cho tới khi thành 1 khối thì thêm bơ vào nhồi tiếp, khi khối bột bóng, mịn là được. Cho khối bột vào tô và bọc kín lại, ủ cho bột nở gấp đôi.

Bánh mỳ sữa dừa siêu ngon cho cả nhà thưởng thức

Bước 2: Trong lúc chờ bột nghỉ, bạn làm phần nhân sữa dừa nhé!
Cho bơ, bột đường vào 1 cái tô, dùng phới lồng trộn đều lên để 2 nguyên liệu hòa quyện, thêm trứng gà vào trộn đều thì cho tiếp bột mì, sữa bột, bột dừa vào. Trộn đều tất cả lên, như vậy là xong phần nhân sữa dừa rồi!

Bánh mỳ sữa dừa siêu ngon cho cả nhà thưởng thức

Bước 3: Bột sau khi nở gấp đôi, bạn rắc 1 chút bột khô lên bàn sạch, lấy khối bột ra bàn và ấn xẹp bọt khí, chia bột thành các miếng nhỏ như nhau, sau đó làm tròn từng miếng bột lại.

Bánh mỳ sữa dừa siêu ngon cho cả nhà thưởng thức

Bước 4: Dùng cây cán bột cán thành hình dài, mỏng vừa, sau đó bạn cho nhân sữa dừa lên.

Bánh mỳ sữa dừa siêu ngon cho cả nhà thưởng thức

Bước 5: Cuộn miếng bột lại và nối các mép bánh cho dính lại với nhau, dùng dao cắt bánh nhưng để chừa lại 1 chút sau đó dựng bánh lên.

Bánh mỳ sữa dừa siêu ngon cho cả nhà thưởng thức

Bước 6: Đặt bánh vào khay nướng và đậy kín lại, ủ cho bánh nở gấp đôi rồi lấy ra phết 1 lớp mỏng trứng gà lên mặt bánh.

Bánh mỳ sữa dừa siêu ngon cho cả nhà thưởng thức

Bánh mỳ sữa dừa siêu ngon cho cả nhà thưởng thức

Bước 7: Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 180 độ C, nướng cho tới khi bánh có màu vàng đẹp mắt là bánh chín.

Bánh mỳ sữa dừa siêu ngon cho cả nhà thưởng thức

Lấy bánh ra để trên giá sắt cho nguội bớt là có thể thưởng thức ngay.

Bánh mỳ sữa dừa siêu ngon cho cả nhà thưởng thức

Bánh mì sữa dừa có độ mềm, xốp, thơm nức mùi sữa dừa, vị ngọt vừa phải rất hấp dẫn.

Bánh mỳ sữa dừa siêu ngon cho cả nhà thưởng thức

Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh mì sữa dừa này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 kiểu tóc mái THẦN THÁNH khắc phục trán hói, mặt dài