Những bé đầu tiên được tiêm vắc xin 5 trong 1 dịch vụ sau khi đăng ký qua mạng

Emdep.vn - Tại Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội, 150 trẻ được tiêm chủng trong sáng 30/12 sau khi bố mẹ đăng kí qua mạng.

Sáng nay (30/12), khoảng 150 trẻ đã được bố mẹ đưa tới Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội (số 70, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) để tiến hành tiêm vắc xin dịch vụ 5 trong 1 Pentaxim. Đây là những trẻ được bố mẹ đăng kí thành công qua mạng trong ngày 29/12.

Theo ghi nhận, mặc dù trời mưa rét nhưng 7h00 sáng, rất đông phụ huynh và trẻ nhỏ có mặt chờ tiêm chủng. "Tránh tình trạng phải chờ đợi lâu, chúng tôi đã chủ động hẹn bố mẹ và các cháu nhỏ ở 3 khung giờ khác nhau. Mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng. Mỗi khung giờ sẽ có 50 trẻ được tiêm", Theo TS Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội cho biết.

Để động viên toàn bộ ê kíp thực hiện tiêm phòng cũng như các bậc phụ huynh, TS. Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở y tế Hà Nội cũng có mặt tại Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội trong sáng nay.

Trước đó, ngày 29/12, sau khi website của Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội "mở cửa" để phụ huynh đăng kí tiêm cho con, chỉ sau 3 phút, 3.200 liều vắc xin đã được đăng kí hết. Chỉ trong khoảng 1 giây, hệ thống này ghi nhận có khoảng 10.000 phụ huynh vào đăng kí. Không chỉ ở Hà Nội, phụ huynh ở các tỉnh như Thái Nguyên, Bắc Ninh,... cũng truy cập vào mạng để đăng kí cho con.

Một số hình ảnh tại Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội (số 70, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) sáng nay do phóng viên ghi lại:

Rất đông phụ huynh, trẻ nhỏ có mặt tại phòng chờ của Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội để chờ tiêm chủng Pentaxim.

Đội mưa rét đưa trẻ đi tiêm.
Quy trình tiếp đón khách hàng đã đăng kí tiêm chủng vắc xin Pentaxim qua mạng thành công được dán ngay tại khu vực phòng chờ.
Các bé được tiến hành khám sức khỏe trước khi tiêm.
Kiểm tra sổ tiêm và thông tin các bé.
Từ trái qua phải: Ông TS. Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở y tế Hà Nội; TS Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội đều có mặt để kiểm tra công tác thực hành tiêm chủng. Được biết, cháu bé đầu tiên được tiêm chủng sáng nay là một cháu bé được 2 tháng 2 ngày tuổi đến từ Sóc Sơn (Hà Nội).
Nhân viên y tế công bố về thông tin về thuốc, thời gian, hạn sử dụng,... cho phụ huynh.
Quá trình tiến hành tiêm.
Cận cảnh các liều vắc xin dịch vụ.
Bé Miler Kai Trần (SN 1/1/2013, Văn Quán, Hà Đông) được mẹ đưa đi tiêm chủng. Chị Thùy Linh (mẹ của bé Kai Trần) cho biết, cả sáng hôm qua, chị ngồi "canh" máy tính để có một mũi tiêm cho con. Chị là người thứ 5 đăng kí qua mạng thành công.
Sau khi tiêm xong, các bé sẽ được ngồi tại phòng chờ khoảng nửa tiếng để theo dõi tình hình phản ứng thuốc. 
Các ông bố lo lắng, đứng nhìn phía ngoài.
Vẫy tay động viên con.
Những bé đầu tiên được tiêm vắc xin 5 trong 1 dịch vụ sau khi đăng ký qua mạng
Phụ huynh đưa con ra về sau khi tiêm xong.
Trung Dũng
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm