Bé sơ sinh tử vong: Gia đình tố bệnh viện tắc trách?

Emdep.vn - Mới đây, câu chuyện của Facebooker N.P đăng tải về trường hợp sản phụ ở Bắc ninh vào bệnh viện sinh nhưng không được mổ nên dẫn đến thai nhi tử vong khiến cư dân mạng sôi sục.

Theo chia sẻ của Facebook N. P: “Vào khoảng 4h chiều ngày 4/11/2016 dương lịch thì chị tôi đi khám và nhập viện vì có biểu hiện trở dạ và thai nhi đã quá ngày sinh theo dự kiến. Đến khoảng 10h đêm cùng ngày chị tôi đau đẻ và cho xuống phòng sinh để chờ sinh”.

Tuy nhiên theo Facebooker này, trong khi ở phòng sinh sản phụ quá đau đã nhiều lần đề nghị y tá ở đó cho đi mổ nhưng không được chấp nhận.

Trong khi đó, bệnh viện luôn phải có bác sỹ trực mà chỉ có 2 y tá. Còn bác sĩ nữ tên T. là Viện phó (Phó Giám đốc bệnh viện) là người phải trực hôm đó nhưng không hề có mặt. 

Theo chia sẻ của anh P., khi gia đình thấy sản phụ trên quá đau đã xin mổ thì được ý tá trên cho vài viên thuốc rồi bỏ đi và vào phòng đóng cửa lại.

bé sơ sinh tử vong

“Suốt mấy tiếng đồng hồ, tới khoảng 4h sáng mới thấy bác sỹ T. Viện phó phải trực ca đó tới, lúc đó mọi chuyện đã quá muộn rồi. Họ đưa chị tôi vào phòng mổ, mổ suốt 3 - 4 tiếng đồng hồ không xong, trong khi mổ đẻ chỉ mất chưa đầy 1 tiếng. Gia đình tôi ở ngoài rất nóng ruột và cũng không thấy em bé khóc nên rất lo lắng. Lúc đó có rất nhiều người tham gia mổ và ai đi ra được gia đình tôi hỏi, họ cũng nói đang mổ và không nói gì nữa. Tới khoảng 8h sáng, họ đưa chị tôi đi ra phòng hồi sức cấp cứu. Gia đình hỏi cháu đâu thì nói đang cấp cứu và khả năng sống sót là không có", Facebooker N.P viết.

Sau khi nhận được câu trả lời trên, gia đình sản phụ đã vào phòng tìm cháu bé nhưng không thấy. Tới khoảng 10 giờ sáng, gia đình phải gây áp lực tới bác sĩ mới được nhận câu trả lời là cháu đã tử vong.

Theo lời Facebooker nói trên, bác sỹ T. đưa ra lí do là sản phụ bị đa nước ối nên cháu bé không sống được nhưng trước đó chính bác sĩ T. khám và kết luận các chỉ số bình thường.

Liên quan đến sự việc được đăng tải, trao đổi với phóng viên Emdep.vn, anh N.T (chú ruột của cháu bé sơ sinh) xác nhận sự việc trên và cho biết bé sơ sinh là cháu ruột và con của anh trai.

Hiện tại gia đình anh N.T đang rất đau lòng và bức xúc bởi thái độ của các bác sĩ, y tá của Bệnh viện Đa khoa từ Sơn.

Anh T. cho biết, mẹ cháu bé tên là Lê Thị T. (sinh năm 1984 ở Từ Sơn - Bắc Ninh). Anh T. cho hay: “Gia đình tôi không muốn kiện cáo, không muốn làm to chuyện. Nhưng đến thời điểm này, mặc dù gia đình đã nhiều lần lên làm việc với Bệnh viện Đa khoa thị xã Từ Sơn nhưng không hề có câu trả lời rõ ràng về việc cháu tôi tử vong”. 

Bà Nguyễn Thanh Bình, Trưởng phòng Nghiệp vụ y, Sở Y tế Bắc Ninh, cho biết, chiều 5/11, sau khi Sở Y tế nhận được đơn thư của gia đình sản phụ về sự việc trên, đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa thị xã Từ Sơn họp để xác minh làm rõ nội dung đơn thư mà gia đình sản phụ T. phản ánh.

Theo bà Nguyễn Thanh Bình, Bệnh viện Đa khoa thị xã Từ Sơn đã gửi báo cáo ban đầu về sự việc lên Sở Y Tế Bắc Ninh.

Emdep.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc và phản ánh tới độc giả.

Trang Lê

loading...

Tags :Xem thêm