Bé sơ sinh rất ngoan, bú nhờ sữa vì mẹ 'biến mất'

Emdep.vn - Sau khi sinh con xong, người phụ nữ lẳng lặng để con gái còn đỏ hỏn lại Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội sau đó bỏ đi đâu không ai biết. Hiện bé gái xinh xắn vẫn đang được các bác sĩ chăm sóc khỏe mạnh.

Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội cho biết, hiện đang nuôi dưỡng một bé gái bị mẹ bỏ rơi tại bệnh viện rồi biến mất bí ẩn. Theo đó, lúc 0h25 ngày 15/10 một sản phụ sinh khai tên là Bùi Thị Hoa (25 tuổi, quê Vụ Bản, Nam Định trở dạ sinh con gái 2,2 kg, tại khoa Sản bệnh viện.      

sản phụ

    Bé gái bị mẹ bỏ rơi tại bệnh viện.     

Sau đó người này đặt tên cho con là Bùi Thị Huệ và rời khỏi bệnh viện mà không cho các bác sĩ biết lý do. Hiện bé gái 13 ngày đang được các nhân viên y tế Khoa Nhi chăm sóc và nuôi dưỡng. Bé đã được 3,1kg.  

Theo điều dưỡng Lương Thị Lan Anh, Khoa Nhi, Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, bé gái được chuyển từ khoa Sản lên vào lúc 10h ngày 16/10. Bé gái rất ngoan, không mấy khi khóc. Hiện tại không có dấu hiệu bệnh tật hay vấn đề gì bất thường. Ở khoa có vài nhân viên cũng đang có con nhỏ nên bé được các nhân viên cho bú sữa mẹ…  

Theo các bác sĩ, cho đến hôm nay, vẫn không thấy người phụ nữ trên đến nhận lại con mình. Theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 15 Luật Nuôi con nuôi: Trường hợp trẻ em bị bỏ rơi thì UBND cấp xã, phường, nơi phát hiện trẻ em bị bỏ rơi có trách nhiệm tìm người hoặc tổ chức tạm thời nhận nuôi dưỡng trẻ em, nếu có người nhận trẻ em làm con nuôi thì UBND cấp xã, phường, nơi phát hiện trẻ em bị bỏ rơi xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.  

Theo Trí Thức Trẻ

* Tít do emdep.vn đặt lại.

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm