Xa nhau để biết cần nhau hơn

(Em đẹp) - Sẽ có lúc tình yêu cần một khoảng lặng, hai người tạm xa nhau để biết cần nhau hơn, như câu chuyện trong ca khúc "Give Your Heart A Break" của Demi Lovato.
Này, anh có nhớ ngày đầu tiên chúng ta gặp nhau, anh đã bảo em rằng “Anh sẽ chẳng bao giờ có thể yêu nữa”, rằng trái tim anh đã cạn kiệt những nhựa sống, rằng cô ấy, người con gái em chẳng rõ hình dạng, đã lấy mất linh hồn anh về chốn xa xăm nào đó.

Lần đầu tiên chúng ta cùng nhau làm đồ án, em dịu dàng ngắm nhìn anh chăm chú khéo léo đi từng nét bút dưới ánh đèn vàng đầy đam mê. Anh có nhớ chúng ta đã cùng vui bên nhau thế nào khi hay tin đồ án chúng ta chung tay đoạt giải nhất. Niềm vui khiến gương mặt anh trẻ thơ biết mấy. Niềm vui làm anh quên mất rào cản mà ôm chầm lấy em xoay vài vòng rồi hôn một cái thật kêu, nhìn em tự hào nói “Anh đã nói đội chúng ta rất giỏi mà”. Anh “vô tâm” quá, chẳng hay má em đang ửng đỏ (chẳng phải do trời nóng) còn đôi mắt thì long lanh một niềm vui không lời.

Em còn nhớ những khi em bệnh tật, nhiễm trùng máu phải vào viện, anh cuống quýt, hốt hoảng đến tội nghiệp. Người đàn ông của em kiêu hãnh là thế mà giờ đây lại sợ đến xanh mặt, liên tục hốt hoảng hỏi bác sĩ, thập thò ngay cửa phòng cấp cứu dù đã bị cấm bén mảng vào. Anh lại còn “dỗi” ngược lại với em, bằng một kiểu cách rất “ANH”: “Em mà ốm thì anh biết tìm được người đồng đội nào tốt, lại còn cam chịu như em đây?”.

Ảnh: Glossy Fashion

Anh có nhớ khi anh bật khóc đến nức nở trong vòng tay em như đứa trẻ con bị mất viên kẹo quý giá của mình vì đồ án của chúng ta bị ăn cắp, vì công sức bị đổ đi, vì ánh nhìn nghi ngờ của thầy cô trong khoa. Em dịu dàng nghe anh tâm sự cả đêm, cùng anh chén thật đầy những ly rượu trắng, rồi lại nghe anh say mê kể thật hiền về ước mơ xây dựng tòa tháp giữa không trung thuở bé con.

Này, anh có nhớ ngày tốt nghiệp ra trường, anh bất ngờ hôn em thật nhiều, bất chấp cái sự ngượng ngùng của một cậu “trai nội tâm, không phô trương” như anh vẫn hay nói.

Thế rồi, cô ấy xuất hiện, đột ngột và bất ngờ, chẳng hay báo trước. Có lẽ thế anh nhỉ, bầu trời trước cơn bão giông bao giờ chả bình yên, trong xanh đến mượt mà. Cô trở về từ nước ngoài, muốn nối lại quan hệ với anh sau rất nhiều đỡ vỡ nơi xứ người.

Anh, hiển nhiên, dứt khoát từ chối. Người đàn ông em biết là thế, luôn phân cách mọi thứ rõ ràng. Cô ta không khiến anh lung lạc về quyết định của năm xưa, nhưng lại khiến anh sợ hãi một tương lai với em nơi mà anh có thể trở về những tháng ngày bị bỏ lại, dày xé trong mê cung cảm xúc. Anh ngần ngại, anh hốt hoảng khi nhận ra anh dành cho em nhiều hơn những gì anh nghĩ.

Ảnh: Venusbuzz

“Vậy thì mình xa nhau đi anh nhé, một thời gian thôi, cho nhau một khoảng lặng.

Lặng để biết mình muốn gì.

Lặng để rõ trái tim đôi ta có đủ can đảm cho những ngày tháng sẽ rất xa không?

Vì em không muốn bóp nghẹt trái tim anh.

Nên em sẽ xa anh, nhưng tạm thời thôi nhé.”

Như những ngày lộng gió mình cùng làm đồ án, anh cứ để ca khúc “Give Your Heart A Break” mải miết vang lên trong căn phòng, dù em chưa bao giờ ra sức chê bai khiếu âm nhạc dưới chuẩn trung bình của anh cả. “Vậy thì mình xa nhau đi anh nhé, để biết cần nhau hơn, phải không anh?”

Thông tin bài hát

“Give Your Heart A Break” là đĩa đơn thứ hai trích từ album phòng thu thứ ba của Demi Lovato, Unbroken, phát hành vào tháng 9 năm 2011. Ca khúc được sáng tác và sản xuất bởi Josh Alexander và Billy Steinberg. "Give Your Heart A Break" nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình âm nhạc đương đại về việc sản xuất cũng như về giọng hát của Lovato. Đĩa đơn ra mắt tại vị trí thứ 70 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và sau đó vươn lên vị trí thứ 18, khiến cho Unbroken trở thành album đầu tiên của Lovato có hai đĩa đơn lọt vào Top 20. Ngoài ra, ca khúc còn đạt được vị trí thứ 39 ở Brazil, vị trí thứ 32 ở Bỉ.

MV của ca khúc "Give Your Heart A Break", Demi Lovato
Tống Trần
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm