Này anh, người đã từng yêu dấu, anh nghĩ anh là ai?

(Em đẹp) - Sau mỗi cuộc tình đổ vỡ, hãy như cô gái trong ca khúc "Jar of Heart" của Christina Perri, kiêu hãnh thả đi những nỗi buồn vào gió, bởi phụ nữ sinh ra là để sống như hoa, là cần được trân trọng và nâng niu
Nàng, trong một mối quan hệ, cho dù có là người bị bỏ lại, có buồn khổ đến héo hon, có tiếc nuối đến úa rũ đi nhan sắc thì cũng phải ngẩng cao đầu kiêu hãnh trong tâm thế của một kẻ chiến thắng, chứ không phải “nạn nhân”. Chiến thắng vì đã đi hết một cuộc tình, đã rực cháy những thanh xuân nhiệt huyết; chiến thắng vì đã không hối tiếc làm điều mình muốn trong khoảng vàng son ngắn ngủi dễ dàng tàn lụi, đến rồi đi như chưa bao giờ tồn tại.

Nàng, bất kể đẹp hay xấu, hoa lệ lộng lẫy hay tầm thường cũng tuyệt đối cần phải biết trân trọng bản thân mình, đừng mong chờ quá nhiều từ nửa phần còn lại của thế giới. Bởi, hạnh phúc mong chờ vào kẻ khác là thứ hạnh phúc thụ động, lệ thuộc. Nàng vốn dĩ mong manh, nhạy cảm, mà lũ đàn ông thì đa phần được cấu trúc bên não trái, chúng thiên về những tư duy logic, những trắng đen của ngôn từ hơn là cảm xúc. 

Nàng vốn dĩ mong manh, nhạy cảm
Nguồn ảnh: Amanda Charchian

Nàng, sau mỗi cuộc tình, cái cần làm không nên trách mình hay mang nặng trong lòng những nỗi oán hận kẻ tiền nhân. Mọi chuyện dù đúng hay sai, ai là kẻ phụ bạc, có lỗi cũng đã không còn quan trọng, tất cả đều đã kết thúc. Nếu mọi sự đã không thể vãn hồi sao nàng lại còn phải đau đáu về nó? Tha thứ không phải vì nàng muốn tốt cho đối phương mà chẳng qua vì nàng xứng đáng với một tâm hồn thanh thản. Vì vậy, cứ hãy quên đi, thả những nỗi buồn vào gió, tan cùng mây trời, hòa cùng đại dương, thành mây, thành mưa, thành nước, thành đất. 

Hãy để nỗi buồn thành mây, thành mưa, thành nước, thành đất như Christina Perri
Nguồn ảnh: Fanpop

Hoặc kiêu hãnh hơn, nàng cứ thản nhiên cảm ơn người cũ, vì gã đã cho nàng cơ hội tìm kiếm một kẻ tốt hơn. Hãy mở lòng trắc ẩn của mình ra, cũng như khi nhỏ, bố mẹ thường bảo nàng nên nhường đồ chơi cho những đứa trẻ bất hạnh hơn, nàng cũng chỉ đang làm một việc tốt mà thôi. 

Và cuối cùng, vì trân trọng, vì tự thân yêu thương mình nên nàng cần phải biết, nàng là hoa, chứ không phải là đồ vật để đàn ông tiện tay nhặt lên, rồi lại bỏ xuống. Nàng là phụ nữ, nàng nhạy cảm, mong manh, nhưng nàng cũng mạnh mẽ dứt khoát trên con đường mong cầu hạnh phúc. Nàng có thể bi nhưng tuyệt đối không lụy, có thể đôi phút thiếu tự tin vào bản thân nhưng tuyệt đối vẫn kiêu hãnh. Vì kiêu hãnh, yêu bản thân nên nàng biết kẻ nào không xứng đáng, vì kiêu hãnh nên người cũ dù có khẩn thiết quay lại, hãy từ chối. 

Vì nàng là hoa, là ngọc
Nguồn ảnh: Love Laugh Learn

Là vì nàng, cho dù người tình cũ có quay lại, cũng sẽ ngẩng cao đầu, nhìn hắn bằng ánh mắt thương hại, miệng hỏi “Anh nghĩ anh là ai?”. Cứ như Christina Perri, cô không chỉ trả lời tình cũ như vậy mà còn viết riêng cho gã “Jar of hearts”. Bài hát là lời tuyên ngôn sắc sảo, lạnh lùng, mạnh mẽ mà vẫn quyến rũ, kiêu hãnh nhưng vẫn có chút yếu đuối thường tình của nữ nhi. 

“Anh, kẻ đã từng là người yêu dấu, anh nghĩ anh là ai?
Anh đi qua cuộc đời em, để lại những vết sẹo trong trái tim em.
Bù đắp cho những mảnh vỡ trong chính trái tim rỉ máu của anh. 
Và đập tan tình yêu trong em.
Anh đáng lẽ nên đông cứng từ lâu mới phải.
Vì anh lạnh quá, lạnh từ bên trong, anh có biết điều đó không?
Đừng quay về với em nữa.
Em không cần anh nữa.
Anh nghĩ anh là ai?
Anh nghĩ anh là ai?
Anh nghĩ anh là ai?”

Ca khúc "Jar of Heart" của Christina Perri

Vì nàng, sinh ra, là để sống như hoa, là cần được trân trọng và nâng niu, chứ không để kẻ khác khắc sẹo lên vết thương trong lòng. 

Thông tin thêm về bài hát:

"Jar of Heart" là ca khúc của nhạc sĩ kiêm ca sĩ Christina Perri được phát hành vào ngày 27 tháng 7 năm 2010 trên iTunes. Bài hát nói về tâm trạng quyết liệt cự tuyệt người tình cũ của cô quay về. Chỉ trong vòng 1 tuần, "Jar of Hearts" đã leo lên top 20 của iTunes. Năm 2011, "Jar of Heart" được ra mắt tại Anh và đứng hạng 4 trong bảng ca khúc đơn, đạt Đĩa Bạch Kim khi bán được 600,000 bản. 

Tống Trần
logo smaill

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm