Hãy cứ yêu đi, khi đôi môi còn đỏ

Cô gái trẻ có đôi môi đỏ ơi, đừng để trái tim già cỗi, đừng tiếc nuối quá khứ mà làm gì. Hãy cứ yêu đi khi đôi môi còn đỏ...
"Con gái càng lớn thì son môi càng đậm. Mà con gái càng đẹp thì son môi càng đỏ. Môi còn đỏ khi còn xuân sắc. Môi vẫn sẽ đỏ khi máu vẫn chảy trong huyết quản. Nghĩa là nhiệt huyết vẫn còn".

Mùa đông rét mướt cũng làm cho cảm xúc “đông” kín phần nào, cái nỗi một mình cũng vì thế mà càng trở nên giá buốt. Những ngày lạnh tím tái này tôi thường chọn dùng thỏi son đỏ nhất và tô đậm hơn bình thường một chút. Cô gái với đôi môi đỏ là tôi trong gương hình như xinh đẹp hơn. Đôi môi đỏ như “đốm lửa hồng”, nhóm lên sinh khí và tan chảy dần dần cái phần “đông” kia. Tôi chợt thấy như văng vẳng đâu đó giai điệu du dương của ca khúc "While Your Lips Are Still Red". Cứ như có một ai đó đang thì thầm bên tai tôi: "Này cô gái ơi, hãy cứ yêu đi, khi đôi môi còn đỏ…"

Con gái càng đẹp, son môi càng đỏ

"Thức ăn nuôi sống thể xác, tình yêu nuôi dưỡng linh hồn". Khi mới chập chững biết rung động, tình yêu như một phép màu thần kỳ. Lớn lên một chút, chúng ta ngại nói ra những lời yêu thương, ngại công nhận “thức ăn cho linh hồn” kia. Từng trải thêm một chút, chúng ta mới thấm thía… Là thế, con người không có tình yêu sẽ khô cằn lắm và cũng trở nên phũ phàng hơn.

Chúng ta, con gái hay con trai, đàn ông hay phụ nữ, còn trẻ hay đã luống tuổi, một cách vô thức hay có chủ ý, đều đang đợi chờ và tìm kiếm tình yêu. Bởi tình yêu mang lại cảm giác ấm áp, an toàn và trọn vẹn. Nhưng song hành với chúng là đổ vỡ, là cô đơn, là khủng hoảng. "Không gì là mãi mãi". Quy luật có vẻ khắc nghiệt đó khiến chúng ta nửa mong chờ tình đến, nửa e sợ lao vào rồi sẽ chuốc lấy khổ đau. Khi chia tay một mối tình, như con sói bị thương, ta thu mình lại, cảnh giác hơn, nghi ngờ hơn, ngần ngại mở lòng đón nhận một người mới. Có những trái tim đã hóa đá. "Làm sao để quên đi người cũ, những kỷ niệm đẹp cũ, những vết thương? Có thể sẽ chẳng yêu ai được nữa".

Trái tim trẻ tuổi là để dành cho yêu, đừng nên phiền muộn

"Nhưng này em ơi, trốn tránh không an toàn như em nghĩ". Không lăn xả, em không thể trưởng thành. Trốn tránh cũng luôn có rủi ro như bao lựa chọn khác, đó là nỗi cô đơn sâu thăm thẳm và một trái tim “cớm nắng”. Bức tường chia cắt em với thế giới lộng lẫy ngoài kia mà em xây lên càng cao, càng dày, em càng nhanh chết dần chết mòn trong cái ngục tù tự tạo lạnh lẽo ấy.

Nhưng rồi sẽ đến lúc mọi chuyện ổn cả thôi. Mây mù sẽ tan, cảm xúc của em sẽ lại sạch trong như bầu trời quang đãng sau một cơn mưa lớn. Khi chia tay mối tình rực rỡ ấy, em không thể yêu ai được nữa đâu… cho đến khi em yêu người tiếp theo. Một người khác sẽ đến với em, gõ cửa, hé cửa, rồi ánh nắng sẽ theo đó mà ùa vào cái thế giới đang rét mướt như mùa đông của em. Và em sẽ được sưởi ấm, môi em sẽ hồng hào trở lại.

Em ơi, môi em còn đỏ và tóc em còn đen… Tóc đen là để vờn bay trong gió, chớ có rủ xuống để che đậy khuôn mặt rầu rĩ của em. Môi đỏ đừng khép chặt xa lạ, hãy hé ra để nói, để cười, để hôn. Nắm lấy bàn tay ai đó đi cho đỡ lạnh, em sẽ được dìu dắt, được vững vàng hơn. Thời gian để chìm đắm trong yêu đương không bao giờ là lãng phí, và cũng chẳng bao giờ là đủ đâu. "Cô gái trẻ có đôi môi đỏ ơi, đừng để trái tim già cỗi, đừng tiếc nuối quá khứ mà làm gì". Những ngày yêu đầu sẽ không bao giờ trở lại. Cái đẹp rực rỡ của chúng đã tàn lụi, nhường chỗ cho những chuỗi ngày yêu rực rỡ mới.

"Cô gái à, hãy cứ yêu đi, khi đôi môi còn đỏ…"

"While Your Lips Are Still Red" là ca khúc của ban nhạc symphonic rock Night Wish nổi tiếng của Phần Lan. Ca khúc được sáng tác cho bộ phim "Lieksa!" ra mắt năm 2007. MV của "While Your Lips Are Still Red" trích dẫn những cảnh quay trong phim, được phát hành vào ngày 14 tháng Sáu năm 2007. Ta có thể dễ dàng hiểu được một phần nội dung của bộ phim qua MV của ca khúc này.
loading...

Tags :Xem thêm