"Problem" - Khi dại khờ yêu trai hư

Lee Nguyen 2014-08-21 08:22
- (Em đẹp) - Ừ thì trai hư hấp dẫn, trai hư quyến rũ, trai hư một khi ta đã yêu là chẳng thể ngừng lại dù rằng như Ariana Grande đã nói trong ca khúc "Problem": "Không có anh, tôi như trút đi một gánh nặng".
“Problem” và “Ariana Grande” là 2 từ khóa xuất hiện liên tục trong các bảng xếp hạng âm nhạc thế giới vào mùa hè 2014. Xinh đẹp, trong trẻo, giọng hát quãng rộng... Ariana như sinh ra để thể hiện cảm xúc từ "Problem": “Sợ hãi lắm khi rơi vào một mối quan hệ không đứng đắn”.

Ariana Grande - cô gái mới lớn trong trẻo và quyến rũ

Problem - đến chủ nhân của nó cũng không thể giải thích nổi

“Tôi đang nghe cái quái gì vậy?” chẳng thế tin đươc đây là lời mà Ariana Grande thốt lên sau khi thu âm “Problem”, cô đã "mất cảm tình" với ca khúc và không muốn cho ca khúc này xuất hiện trong album thứ hai của mình. Rõ rằng ngay từ đầu, “Problem” không đủ nổi bật để thu hút sự chú ý của cô. Thế nhưng lần chốt danh sách, Ariana Grande không thể không đưa “Problem” vào album “The Way” để mang tới thị trường Hoa Kì. Một bước nhảy ngoạn mục khi “Problem” đã soán ngôi top đầu trong Billbroad Hot 100 và đưa Ariana Grande lên một tầm cao mới, dần thoát khỏi phiên bản nữ ca sĩ Marial Carey mà các fan âm nhạc dành tặng.

Ariana Grande trên cover album "The Way"

Giai điệu lạ, “Problem” là sự pha trộn hoàn hảo giữa nhạc pop với chất nhạc jazz, trong tiếng kèn saxophone nhấn nhá đoạn rap bắt tai. Ca khúc dễ dàng hạ gục những khán giả khó tính như Get Right nói: “Cho dù cả bài hát có nhiều nốt lặp đi lặp lại nhưng vẫn khiến bạn không thể ngừng nghe nó”.

Problem – Ừ thì không tốt đấy, nhưng không thể ngừng yêu
 
Nàng đủ tỉnh táo để nghe những lời dặn dò của người xung quanh, “Tránh xa hắn ra, đó là tên sát gái có hạng đấy”. Tuổi thanh xuân, thông minh, nhiệt huyết… nàng nghĩ nàng có tất cả để thổi bay lý lẽ của mọi người. Vậy là chỉ cần một cái liếc mắt, một cú nhếch mép thôi... nàng đã trở thành một con mồi ngoan ngoãn trong lòng hắn.

Ariana Grande trong MV ca khúc “Problem”

Ở bên hắn, còn quá ít trách nghiệm để quy mối quan hệ này thành là tình yêu, nhưng phải gọi là gì khi hai con người bên nhau, ôm nhau, hôn nhau, trao cho nhau những lời thương nhớ? Hầu hết các cô gái đều muốn tránh xa những mối quan hệ không đứng đắn. Đó là cảm giác hồi hộp, sợ hãi của kẻ yếu tim đang thổi căng quả bóng sẵn sàng nổ tung bất cứ lúc nào. Nhưng phải làm sao đây khi nàng nhớ hắn điên cuồng, sẵn sàng vì hắn làm những việc điên rồ. Sự nhiệt tình trong nàng lại tỷ lệ thuận với sự thờ ơ của hắn. Tỉnh lại đi! Nàng chỉ là một chương trong câu chuyện tình diễm lệ. Tất nhiên không phải là chương đầu, hắn càng chưa có ý định đi ngay đến chương cuối. Hắn sẵn sàng gạch bỏ nàng chỉ bằng nét bút sắc lạnh của lý trí. Còn nàng, quay quắt nhớ bóng hình của ai suốt đêm, đôi môi gọi tên ai tới tê dại.

Nàng xinh đẹp, cao ngạo vậy mà trong đường đua của những con tim yêu lại trở thành kẻ thua cuộc không chút vốn liếng. Nếu “phụ nữ sinh ra là để yêu” vậy thì nàng thất bại thảm hại rồi khi không được yêu mà cũng chẳng được hiểu. Chỉ một lần nữa thôi cho nàng được nhớ tới hắn, lại một lần nữa thôi cho nàng được yêu hắn. Bao lần nữa đây cho rút kiệt tình yêu như sợi tơ vò?

Rất dễ bắt gặp hình ảnh của cô gái trong “Problem” trong mỗi chúng ta: yêu dại khờ, hoang mang dâng tới cực độ khi không thể kiếm soát nổi tình yêu với người đàn ông đối xử không tốt với mình.

“Mặc cho tâm trí lơ lửng trên trời cao
Bờ vai tôi nhẹ bẫng đi
Phải chi tôi sáng suốt hơn
Và nhận ra rằng
Không có anh, tôi như trút đi một gánh nặng…”

MV ca khúc “Problem” - Ariana Grande

Thông tin bài hát

“Problem” là ca khúc được thu âm bởi ca sĩ Ariana Grande, hợp tác cùng Igg Azalea.Theo lời bài hát diễn tả “cảm xúc sợ hãi khi phải tiếp xúc với mối quan hệ không đứng đắn nhưng bạn lại muốn nó hơn ai hết”. Đoạn kèn saxophone trong bài được đánh giá cao và cho rằng góp phần không nhỏ vào thành công của “Problem”, nhiều ý kiến khác lại tán duơng phần âm điệu xưa và ảnh hưởng của những năm 90. Với hơn 438,000 bản được tiêu thụ ngay trong tuần phát hành đầu tiên, “Problem” đã trở thành ca khúc có lượng đĩa dưới dạng kĩ thuật số được tiêu thụ lớn nhất của Grande.

Lee Nguyen
Nguồn ảnh: Good Music All Day
logo smaill

Cay cú vì bị bạn trai 'đá', nàng KOL gây sốt toàn cõi mạng khi giảm liền tù tì 50kg