Những cuốn sách không nên bỏ qua trong tháng 11

Emdep.vn - “Bà mẹ bỉm sữa, “Vỡ vụn tuổi 20” hay “Vợ chưa cưới chủ nhật” là những cuốn sách hay không nên bỏ qua trong tháng này.

Vợ chưa cưới chủ nhật

Hanna Samson không chỉ được biết đến với tư cách một nhà nữ nhân quyền người Ba Lan mà còn là một tên tuổi trong giới văn học. Bà được xem là một trong những nhà văn tiêu biểu viết về chủ đề phụ nữ. Dưới lăng kính của một nhà tâm lý học, bà biết phụ nữ cần gì và phải thay đổi như thế nào. Những nhân vật trong cuốn sách của Hanna Samson có thể chứng tỏ với độc giả rằng tác giả là người quan tâm và đấu tranh hết mình cho phụ nữ, “Vợ chưa cưới chủ nhật” là một trong những tác phẩm như thế.
Những cuốn sách không nên bỏ qua trong tháng 11
"Vợ chưa cưới chủ nhật" được viết bởi một nhà nữ nhân quyền Ba Lan. 
“Vợ chưa cưới chủ nhật” là một tập truyện ngắn bao gồm 9 tác phẩm xuất sắc khác nhau. Điểm chung của các tác phẩm là đều khai thác tới tận góc sâu tâm hồn của phụ nữ - những tâm hồn đẹp dù cho biến cố gì đang xảy ra đi nữa. Khi thì Hanna khắc họa chân dung người phụ nữ với những trăn trở, lo toan, sẵn sàng bỏ qua tuổi thanh xuân để hy sinh cho gia đình, cho tình yêu, khi thì nữ văn sĩ lại xây dựng hình ảnh người phụ nữ thất bại và buông tay trước một cuộc tình. Có thể nói cuốn sách mang lại nhiều cung bậc cảm xúc hơn nhau cho người đọc, thậm chí thôi thúc người đọc hướng về phụ nữ. 

Bà mẹ bỉm sữa

“Bà mẹ bỉm sửa” là tác phẩm mới xuất bản của Lâm Phương Lam. Cô là một cây viết trẻ, từng gây ấn tượng với một loạt các tác phẩm như “Chạy theo ánh mặt trời”, “Ai dắt em đi qua nỗi đau” hay “Vấp ngã tuổi 20”. Văn của Lâm Phương Lam được đánh giá là nhẹ nhàng, nữ tính mà không kém phần hấp dẫn. Cô viết như trải lòng mình hay nói đúng hơn là kể những câu chuyện xung quanh mình nên văn phong gần gũi với độc giả, tuyệt nhiên không có chuyện xa rời thực tế. 
Những cuốn sách không nên bỏ qua trong tháng 11
Tác giả của cuốn sách là Lâm Phương Lam, một bà mẹ trẻ 9X.
“Bà mẹ bỉm sửa” là một cuốn sách ấn tượng nữa của Lâm Phương Lam. Lần này chủ đề của cô gần như được viết từ chính cảm nhận của cô, một tác giả 9x lần đầu tiên làm mẹ. Mạch văn trong tác phẩm cuốn hút nhờ sự chân thật, có chút hài hước nhưng cũng có cả những trang sâu lắng. Nữ nhà văn dường như không ngần ngại kể những câu chuyện của chính mình, cốt để độc giả thấu hiểu, đồng cảm và cả chúc mừng người mẹ trẻ. Cuốn sách được cho là lựa chọn thú vị cho những bà mẹ trẻ. 

Ngụ ngôn Ê-dốp bằng thơ

Ngụ ngôn Ê-dốp là tác phẩm văn học kinh điển nổi tiếng toàn thế giới và được các em nhỏ đặc biệt yêu thích. Trong ngụ ngôn này có nhiều câu chuyện đã trở nên quen thuộc với các em nhỏ Việt Nam như “Thỏ và rùa”, “Con lừa và cái bóng của nó” hay “Con cáo và chùm nho”… Đây là một tác phẩm được sưu tập trong một thời gian dài, nhân vật chính thường là các con vật đáng yêu, ngộ nghĩnh và do vậy khiến các em nhỏ “nghiện” ngay từ khi đọc câu chuyện mở đầu.
Những cuốn sách không nên bỏ qua trong tháng 11
Cuốn sách gây ấn tượng với trẻ em nhờ các hình vẽ minh họa hấp dẫn. 
Vì mến mộ các nhân vật trong truyện cũng như yêu thích trẻ con nên tác giả Thái Bá Tân và họa sĩ Tạ Huy Long đã bắt tay với nhau để viết Ngụ ngôn Ê-dốp bằng thơ. Sách của Thái Bá Tân gồm 42 câu chuyện khác nhau được chính tác giả dịch lại và chuyển sang thơ để dễ dàng đi vào lòng người. Phần tranh minh họa trong cuốn sách được đảm trách bởi Tạ Huy Long. Có thể nói các bức vẽ cực đáng yêu của nam họa sĩ đã khiến các em nhỏ và thậm chí cả người lớn mê mẩn. Cuốn sách hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả trên thị trường sách. 

Vỡ vụn tuổi 20

Gari không phải là một tên tuổi văn học lớn nhưng là một nữ tác giả có sức hút mạnh mẽ thông qua các tác phẩm chất lượng của mình. Gari được cho là người có sức mạnh mở cửa tâm hồn con người, đặc biệt là tâm hồn phụ nữ. Nữ tác giả viết như thể thấu hiểu phụ nữ đến độ không thể thấu hiểu hơn được nữa, chính vì vậy mà tất cả các độc giả nữ đều có thể dễ dàng cảm nhận được chính bản thân mình trong trang sách của Gari. 
Những cuốn sách không nên bỏ qua trong tháng 11
"Vỡ vụn tuổi 20" là một cuốn sách đáng đọc dành cho các nữ độc giả trẻ.  
“Vỡ vụn tuổi 20” là một tác phẩm mới của Gari, nơi tập hợp những mảnh vỡ tâm hồn của một cô gái, người đã và đang trải qua một cơn khủng hoảng trong chính tuổi 20 tuyệt đẹp của mình. Với ba phần: “Trái tim rạn nứt”, “Vỡ vụn yêu thương”, tác phẩm thực sự là một cuộc lần tìm cảm xúc của cô gái trẻ, qua đó chúng ta thấy bản lĩnh của một người con gái không dễ gì vỡ nát được tâm hồn.. Các nữ độc giả trẻ nên đọc cuốn sách này để tìm kiếm phương cách vượt qua khó khăn tâm lý và xây dựng cây cầu cảm xúc vững chắc trong chính trái tim mình. 
Lê Đức
Ảnh: Sưu tầm
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm