Top 3 Vua đầu bếp mùa 2 - Đoàn Thu Thủy ra mắt sách ảnh ẩm thực

Emdep.vn - Ngày 1/11 vừa qua Đoàn Thu Thủy ra mắt cuốn sách ẩm thực: “Cô Ba và hành trình món Việt”.

Nằm trong top 3 của cuộc thi Masterchef Việt Nam năm 2014, Đoàn Thu Thủy là một thí sinh xuất sắc trong những thử thách làm món thuần Việt. Ấp ủ niềm đam mê, vào ngày 1/11 vừa qua, cô đã ra mắt cuốn sách ẩm thực: “Cô Ba và hành trình món Việt”. Đây là hành trình suốt một năm ròng rã của cô Ba, từ Nam ra Bắc, lên núi cao xuống đồng bằng, từ miền Tây sông nước Nam Bộ đến núi non Tây Bắc để trải nghiệm và tạo ra bí kíp 63 món ăn đặc sắc hòa cùng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp sẽ có trong cuốn sách cùng tên.

Top 3 Vua Đầu Bếp mùa 2 ra sách ẩm thực

Đoàn Thu Thủy đã tâm sự trên trang cá nhân của chị về sự ra đời của đứa con tinh thần bằng sự đam mê về ẩm thực.

Cô chia sẻ:  “Những công thức và hình ảnh đẹp của các món ăn, gói ghém vào đó là những ký ức đẹp về một tuổi thơ đầy mùi vị trong gian bếp gia đình. Lật giở từng trang sách, bao nhiêu kỷ niệm ùa về. Nhớ những chuyến đi Đà Lạt mùa dã quỳ, chuyến đi Sapa lạnh lẽo của tháng 2, về Đường Lâm, đi Ninh Bình, những hôm thức khuya dậy sớm đi chợ nổi cái Răng, về Châu Đốc, thăm Hội An rồi đi chợ Đông Ba ở Huế. Một cuộc hành trình đầy màu sắc”. Bất chợt đâu đó những hình ảnh, gia vị của món ăn gắn liền tuổi thơ của bạn hiện hữu trong chuyến du ký hành trình món Việt của người phụ nữ đa tài Đoàn Thu Thủy.

Top 3 Vua đầu bếp mùa 2 - Đoàn Thu Thủy ra mắt sách ảnh ẩm thực
Giá sách: 350.000 đồng một cuốn.

Một người bạn, đồng thời là một khán giả đã thốt lên dòng cảm xúc khi lật xem những trang sách ngày hôm trước: “Đi qua một ngõ nhỏ với những bụi hương liệu, tỏa một mùi hương thật gần gũi, ấm áp, quen thuộc, ta như nhìn thấy lại một lối đi quanh co trước khi bước vào một mảnh vườn nông thôn nào đó, ký ức tuổi thơ chợt hiện về, những ngày hè rong chơi lấm lem bùn đất. Ta ngất ngây bởi mùi hương dân dã hay bởi một miền ký ức tưởng như đã lãng quên bởi phố xá, bụi đường.

Cuốn sách dày hơn 200 trang, với 63 món ăn chia thành ba miền, cô Ba như gửi gắm thông điệp cho những người phụ nữ hiện đại, bỏ một chút lo toan, bộn bề của cuộc sống, hãy thả cảm xúc vào món ăn, và hạnh phúc gia đình sẽ lan tỏa theo hương vị ở chính ngay không gian bếp nhà bạn. Đó là sự gắn kết vững vàng nhất, và thông minh nhất của người phụ nữ Việt.

Sách được bán tại: 151A - Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q3 và Nhà hàng Cô Ba Xứ Quảng. Giữa tháng 11 được bán tại nhà sách Phương Nam.

Dương Thanh

Ảnh: Sưu tầm

(Theo Congluan)

Xem thêm:
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm