Khám phá những điều thú vị trong bộ sách “Giáng sinh diệu kỳ”

Lê Đức 2015-12-17 07:01
- “Giáng sinh diệu kỳ” được xem là thế giới Giáng sinh dành riêng cho các em nhỏ với nội dung hấp dẫn, tranh minh họa sinh động và cách kể chuyện ngộ nghĩnh, đáng yêu hết chỗ nói.
“Giáng sinh diệu kỳ” là một trong những bộ sách bán tương đối chạy mỗi mùa Noel về. Đây là tác phẩm văn học thiếu nhi nổi tiếng trên thế giới do Marie Duval - Alain Jost viết truyện và Carlos Busquets vẽ tranh minh họa. “Giáng sinh diệu kỳ” chính thức ra mắt khán giả Việt Nam cách đây hai năm và nhanh chóng trở thành một hiện tượng trên thị trường sách.
Bộ sách gồm có 5 cuốn sách khác nhau. 
 Lời dịch của nhà văn Châu Diên trong tập sách được đánh giá là hồn nhiên, dí dỏm và có văn phong hợp lứa tuổi thiếu nhi. Bộ sách gồm 5 cuốn: Cây thông diệu kỳ, Giáng sinh của các con vật, Giáng sinh của cha xứ, Lá thư của chú lùn và Bánh quy Giáng sinh. Mỗi cuốn sách là một câu chuyện khác nhau nhưng điểm chung là đều mang lại những bất ngờ  thú vị cho người đọc. 
Nhiều phụ huynh “nhập vai” Ông già Noel để mua tặng các độc giả nhí trọn bộ “Giáng sinh diệu kỳ” như một món quà Giáng sinh vì bìa sách quá đẹp và dễ thương. Hơn thế nữa, các nhà xuất bản thường thiết kế bộ sách dưới dạng túi quà với màu đỏ đậm tuyệt đẹp rất thích hợp để lựa chọn làm quà mỗi mùa Giáng sinh về.

“Cây thông diệu kỳ” – Giáng sinh mà! Sao thiếu thông được chứ!

Cây thông là hình ảnh quen thuộc trong lễ Giáng sinh và cũng được nhiều tác giả chọn làm chủ đề chính cho cuốn sách viết về mùa Noel của mình. Nhưng điều đặc biệt ở cuốn sách này là ngoài kể câu chuyện thú vị về cây thông thì tác giả mang đến một thông điệp cuộc sống cho các độc giả nhí, đó là khi gặp những trở ngại của cuộc sống chúng ta cần phải biết vượt qua bằng bản lĩnh của bản thân cũng như tài hùng biện.
"Cây thông diệu kỳ" là câu chuyện thú vị về hành trình tìm nhành thông quý. 
Olga, Erik và người cha thân yêu của mình lặn lội vào rừng để tìm một nhành thông. Để thực hiện được mục đích của mình, họ cần thuyết phục các tiên nữ nhỏ bé cai quản rừng thông. Cuối cùng với tài ăn nói thông minh của hai bạn nhỏ, họ đã được tiên nữ tặng cho một nhành thông để mang về. Cành thông đó giúp cho Giáng sinh trong căn nhà trở nên ấm áp và đẹp hơn bao giờ hết. Đọc xong cuốn sách, các độc giả nhí dường như cũng vui cùng niềm vui của nhân vật.

“Giáng sinh của cha xứ” – Đừng quên cha xứ trong Giáng sinh nhé!

Cha xứ là người rất quan trọng trong nghi lễ Giáng sinh. Tuy nhiên trước và sau nghi lễ thì không phải cũng quan tâm tới cha xứ, nhiều khi cha xứ bị bỏ quên vì những con chiên mải mê với những niềm vui hiện đại khác mà không nhớ đến việc ở nhà thờ vẫn luôn có một cha xứ đợi họ. Tác giả đã sáng tạo ra cuốn sách này với một thông điệp gửi tới các em nhỏ rằng, đừng quên cha xứ trong cả mùa Giáng sinh.
Đừng bỏ quên cha xứ trong mùa Giáng sinh, đó là thông điệp của cuốn sách. 
Cuốn sách là câu chuyện vô cùng đáng yêu về một chú sóc có tên Pinpin và hai cô bạn chuột Misti Grigri. Thay vì đi chơi khắp mọi nơi, 3 người bạn nhỏ lại rủ nhau đến nhà thờ để sửa chiếc chuông bị hỏng cho vị cha xứ già đáng kính. Câu chuyện thậm chí đã lấy đi nước mắt của nhiều người đọc, ngay cả các em nhỏ. Chắc chắn đây là một trong những bài học đạo đức có giá trị giáo dục mà các độc giả nhí không thể nào quên được.

“Lá thư của các chú lùn” – Giáng sinh còn là tình thương nữa đó!

Viết thư cho ông già Noel là điều quen thuộc trong mỗi dịp Noel của các em nhỏ. Tuy nhiên “Lá thư của các chú lùn” là lá thư đặc biệt vì các chú không gửi cho ông già Noel mà gửi cho các bác lùn già và sống độc thân trong ngôi làng nhỏ. Ngôi làng đó là ngôi làng của những người lùn, nơi mà các nhân vật chỉ cao có 3 quả táo.
Giáng sinh còn là dịp để chúng ta quan tâm, giúp đỡ những người xung quanh. 
Cuốn sách truyền tải một thông điệp rằng, Giáng sinh đó còn là dịp để chúng ta bày tỏ tình thương và lòng nhân ái đối với những người xung quanh, đặc biệt là những người lang thang, cơ nhỡ và có hoàn cảnh khó khăn. Các em nhỏ khi được tiếp xúc với cuốn sách này chắc chắn sẽ hình thành một suy nghĩ trong tiềm thức và lớn lên mỗi dịp Giáng sinh các em sẽ làm được thêm nhiều điều ý nghĩa cho cuộc sống.

“Giáng sinh của các con vật” – Con vật cũng có Giáng sinh đó chứ!

Trong khi các bạn nhỏ được tặng quà, mặc quần áo đẹp và đi chơi vào Giáng sinh thì ở một xứ sở xa xôi và hẻo lánh các con vật lại không có cả đồ ăn. Ông già Noel thương các con vật bé nhỏ nên đã viết thư thể hiện mong muốn các bạn nhỏ sẽ dành tặng một ít trong số các phần quà của mình để gửi tặng cho các con vật. Thật may mắn là rất nhiều bạn nhỏ đã đồng ý và họ gửi tặng các con vật nào cà rốt, rơm khô và hạt rẻ.
Các con vật cũng cần có Giáng sinh đấy chứ! 
Câu chuyện là bài học về tinh thần san sẻ đối với các em nhỏ. Trong cuộc sống, biết đâu chỉ một món quà nhỏ, tưởng chừng như không giá trị nhưng lại có thể mang lại niềm vui và hạnh phúc cho những bạn nhỏ cùng trang lứa nhưng có hoàn cảnh khó khăn hơn.

“Bánh quy Giáng sinh” – Giáo dục về tinh thần trách nhiệm trong tập thể

Các em nhỏ tin rằng, bánh quy là một trong những món quà luôn thường trực trong túi quà của ông già Noel và do vậy tác giả đã sáng tạo một câu chuyện về bánh quy. Trong đó, người làm bánh quy cho ông già Noel mang đi tặng cho các em nhỏ là các thiên thần nhỏ. Mỗi người lại chịu một trách nhiệm khác nhau trong công đoạn làm bánh quy.
Khám phá những điều thú vị trong bộ sách “Giáng sinh diệu kỳ”
Một trang trong cuốn "Bánh quy Giáng sinh", cuốn sách với thông điệp về tinh thần trách nhiệm. 
Những thiên thần nhỏ chịu trách nhiệm làm bánh thì mập mạp, mũm mĩm trong khi các thiên thần nhỏ giữ vai trò nướng bánh thì gầy hơn vì đứng cạnh lò nướng và đổ rất nhiều mồ hôi. Câu chuyện trở nên kịch tính khi bất ngờ một thiên thần nhỏ ngủ quên khi đang nướng bánh và do vậy một mẻ bánh đã bị cháy.
Sau giây phút hỗn loạn để sửa chữa, họ lại quay trở lại làm việc bình thường. Câu chuyện khiến nhiều các em nhỏ thích thú vì họ biết được công việc làm bánh. Bên cạnh đó câu chuyện cũng giáo dục về tinh thần trách nhiệm trong các công đoạn tập thể, chỉ cần sơ suất một khâu là có thể đổ bể hết.
Lê Đức
Ảnh: Sưu tầm
(Theo Congluan)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

10 địa danh bí ẩn nhất thế giới không ai giải thích được tại sao