Lửa Thiện Nhân: Câu chuyện về chú lính chì đặc biệt nhất Việt Nam.

Emdep.vn - Là một bộ phim tài liệu, không quá hào nhoáng về mặt kỹ thuật, nhưng thành công ở bộ phim là hiện thực về tấm lòng nhân ái và sự tử tế không bị dàn dựng.

Bộ phim tài liệu Lửa Thiện Nhân do đạo diễn Đặng Hồng Giang thực hiện. Đây là một bộ phim mang đến niềm tin về tình người và đạo lý sống. Tác phẩm là cuộc hành trình về cậu bé Nguyễn Thiện Nhân đẫm nước mắt và cảm xúc: Chú lính chì Thiện Nhân là đứa bé sơ sinh bị bỏ rơi, bị thú hoang ăn mất chân phải và bộ phận sinh dục, giữa cuộc sống bon chen vẫn nguyên vẹn tình người, sự tử tế từ tâm khảm của con người trong thời đại mới.

Với 77 phút thời lượng, lấy đi bao giọt nước mắt của những khán giả, vai diễn trong bộ phim là cậu bé lính chì kiên cường và rắn rỏi, trải qua nhiều cuộc phẫu thuật sinh tử, Thiện Nhân đã nói: Lớn lên con sẽ nuôi mẹ.

Lửa Thiện Nhân: Câu chuyện về chú lính chì đặc biệt nhất Việt Nam.

Là một bộ phim tài liệu, không quá hào nhoáng về mặt kỹ thuật, nhưng thành công ở bộ phim là hiện thực về tấm lòng nhân ái và sự tử tế không bị dàn dựng.

Chú lình chì đời thường, chống nạng nhảy lò cò, học võ nhào lộn, hơn hết nụ cười của bé gieo thêm tình yêu của con người với con người trong cuộc sống này. Chất chứa những tâm sự từ người mẹ hiền chị Mai Anh và bác sĩ người Ý (Roberto), chuyến hành trình ngược xuôi vất vả của hai mẹ con được tái hiện chân thực, khiến người xem bật khóc.

Bác sĩ Roberto không chỉ phẫu thuật cho Thiện Nhân mà còn giúp đỡ hàng trăm đứa trẻ khác thành công trong việc tạo hình bộ phận sinh dục, câu chuyện còn xoay quanh sự lay động về những nghị lực, chân dung của những Mạnh Thường Quân luôn tìm cách giúp đỡ trẻ em khuyết tật. Cuối tác phẩm là những giá trị nhân văn, chắp cánh những ước mơ còn dang dở khi có nhiều trường hợp được cấy ghép bộ phận sinh dục thành công.

Phim ra mắt ngày 15/10 vừa qua tại rạp Ngọc Khánh (Hà Nội) và rạp Tân Sơn Nhất (Tp. Hồ Chí Minh) hứa hẹn sẽ là câu chuyện nhân văn để cùng trò chuyện với con cái trong dịp 20/10 này.

Dương Thanh

Ảnh: Sưu tầm

(Theo Congluan)

Xem thêm:
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm