Xúc động lễ tưởng niệm nạn nhân vụ khủng bố ở Bỉ tại Hà Nội

Emdep.vn - Vào 11h00 cùng ngày theo giờ địa phương, Bỉ cũng đã tổ chức một phút mặc niệm các nạn nhân trong vụ tấn công.

Tối 23/3, tại Tháp Hà Nội (số 49, Hai Bà Trưng), Đại sứ quán Bỉ đã tổ chức lễ tưởng niệm 34 nạn nhân thiệt mạng từ vụ khủng bố diễn ra ngày 22/3 vừa qua tại Thủ đô Brussels. Ước tính có khoảng hàng trăm người đã tới đây để tham dự lễ tưởng niệm. Rất nhiều giọt nước mắt lặng lẽ rơi, đồng cảm với những nạn nhân xấu số.

Trước đó, vào 8h00 sáng ngày 22/3, hai vụ nổ bom liên tiếp xảy ra ở phòng khởi hành ở sân bay Zaventem (Thủ đô Brussels). Sau đó khoảng 1 giờ, một vụ nổ khác đã diễn ra trong nhà ga tàu điện ngầm gần trụ sở Ủy ban EU. Cả 3 vụ tấn công khiến 34 người thiệt mạng và khoảng 230 người khác bị thương. 

Hôm nay (23/3), Bộ trưởng Ngoại giao Bỉ - ông Didier Reynders lên tiếng xác nhận, toàn bộ nạn nhân thiệt mạng và bị thương trong vụ khủng bố đẫm máu vừa qua đến từ 40 quốc gia. Bỉ tuyên bố 3 ngày quốc tang để tưởng nhớ những nạn nhân thiệt mạng. Cũng trong ngày hôm nay, Bỉ cũng dành 1 phút để tưởng niệm các nạn nhân trong vụ khủng bố vừa qua.

Người dân Việt Nam và người dân đến từ rất nhiều quốc gia khác đã có mặt tại lễ tưởng niệm 34 nạn nhân trong vụ khủng bố ngày 22/3 vừa qua.

Hình ảnh Thủ đô Brussels được thắp sáng bằng nến.

Một em nhỏ theo cha tới chia sẻ sự mất mát với người dân Bỉ.
Tất cả cùng cầu nguyện và hướng về Thủ đô Brussels.
Nhiều người không kìm nén được cảm xúc.
Được biết, sau khi 3 vụ khủng bố diễn ra, tổ chức hồi giáo IS đã đứng ra nhận trách nhiệm.
Hoa hồng trắng tưởng nhớ nạn nhân xấu số.
Người dân Việt chia sẻ nỗi mất mát với người dân Bỉ.
Những hình ảnh khá đẹp trong lễ tưởng niệm.
Hình ảnh cờ Bỉ được buộc băng đen thể hiện sự mất mát to lớn.
Xúc động lễ tưởng niệm nạn nhân vụ khổng bố ở Bỉ tại Hà Nội
Người tham dự lễ tưởng niệm cùng nhau viết lời tưởng nhớ cho người đã mất và lời động viên cho người còn sống.
Nho Quế
 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm