Đấu súng gần Paris, 2 nghi can khủng bố đã bị tiêu diệt

Emdep.vn - Cảnh sát và quân đội Pháp đã bao vây một căn hộ và đấu súng với nhóm nghi phạm, bao gồm cả kẻ chủ mưu gây ra vụ khủng bố hôm 13/11.
Cảnh sát Pháp đang bao vây một căn hộ ở ngoại ô bắc Paris - Saint Denis trong một nỗ lực truy bắt những kẻ gây ra vụ khủng bố vào thứ Sáu tuần trước.
Những tiếng súng và tiếng nổ đã xảy ra quanh khu vực này. Xe tải chở quân đội đã có mặt tại hiện trường vụ đấu súng. Các báo cáo ban đầu còn cho rằng có 2 nghi phạm đã thiệt mạng.
Vụ đấu súng này của cảnh sát Pháp nhằm tập trung truy bắt tên Abdelhamid Abaaoud – vốn đã được xác nhận là kẻ chủ mưu gây ra vụ khủng bố Paris vào ngày 13/11 tuần trước. Ngoài tên này, theo Dailymail, còn có 4 tên phần tử khủng bố khác đang đấu súng với cảnh sát.
Cảnh sát và quân đội Pháp đã bao vây một căn hộ có chứa phần tử khủng bố Paris, trong đó họ nghi ngờ bao gồm cả kẻ chủ mưu của các vụ tấn công
Một loạt súng và tiếng nổ đã vang lên vào rạng sáng nay tại Paris khi cảnh sát thực hiện cuộc truy quét nhằm vào các nghi phạm
Các con đường xung quanh Saint Denis đã bị phong tỏa. Một số người dân đã được sơ tán và những hộ dân khác đã được yêu cầu ở yên trong nhà.
Thông tin trên truyền hình Pháp cho hay, 2 nghi phạm được cho là đã chết, trong đó có một người phụ nữ bị gắn bom vào người và tự kích nổ tự sát. Trước đó, người này còn dùng một khẩu súng AK-47 bắn vào cảnh sát. Một số sĩ quan cảnh sát đã bị thương trong vụ đấu súng này. Dailymail đưa tin rằng có một người dân vô tội đi trên đường đã bị thiệt mạng. Rất nhiều xe cứu thương đã được điều tới hiện trường.
Lục soát người qua đường gần căn hộ bị bao vây
Một phóng viên BBC tại hiện trường cho hay, cô nghe thấy một loạt các vụ nổ cùng với những tràng súng dài. Không khí nơi đây đang rất căng thẳng.
Cuộc đấu súng đã bắt đầu vào khoảng 4 giờ 30 phút sáng theo giờ địa phương. Phó Thị trưởng Stephane Peu đã kêu gọi cư dân địa phương ở trong nhà và trấn an dân chúng rằng "đây không phải một vụ khủng bố mới mà là cảnh sát đang truy bắt những nghi phạm".
Trước đó, cảnh sát Pháp đã xác định có 8 nghi phạm trong vụ tấn công hôm 13/11. Nhưng mới đây, một số hãng tin cho rằng có tổng cộng 9 nghi phạm. Các nguồn tin an ninh cung cấp các video giám sát cho thấy có một kẻ tấn công thứ 9 đã xuất hiện trong vụ khủng bố. 
Mục tiêu cuộc bao vây của cảnh sát ở Saint Denis bao gồm Abdelhamid Abaaoud (trái), kẻ được cho là chủ mưu đứng đằng sau các vụ tấn công Paris hôm 13/11 và nghi phạm Salah Abdeslam (bên phải)
Đấu súng gần Paris, 2 nghi can khủng bố đã bị tiêu diệt
Một số sĩ quan cảnh sát đã bị thương khi đấu súng với các nghi phạm
Một loạt những vụ tấn công vào quán bar và nhà hàng, rạp hát, sân vận động ở Pháp ngày 13/11 vừa qua đã khiến 129 người thiệt mạng, hơn 400 người bị thương, trong đó 221 người vẫn còn đang được điều trị trong bệnh viện, 57 người vẫn nguy kịch đến tính mạng.
Vụ việc làm chấn động thế giới đã khiến Tổng thống Pháp Francois Hollande thề sẽ triệt phá IS - nhóm Nhà nước Hồi giáo đã tự nhận gây ra vụ khủng bố tàn khốc này.
Hải Đăng – (Theo DM, BBC)
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm