Sự việc đầy ám ảnh của một bà bầu trong vụ khủng bố Paris

Emdep.vn - Trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc sau vụ tấn công rạp hát ở Paris, người phụ nữ mang thai đã may mắn được một chàng trai kéo lên an toàn.
Một phụ nữ đang mang thai đã may mắn thoát chết khi bị treo lơ lửng ngoài ban công trong cuộc tấn công khủng bố ở Paris ngày 13/11 vừa qua. 
Người phụ nữ tên là Charlotte, đã được một người đàn ông kéo lên an toàn khi cô rơi ra khỏi một bệ cửa sổ. Trong khoảnh khắc đó, cô liên tục kêu lên: "Làm ơn, làm ơn", "Tôi đang mang thai, tôi sắp bị rơi xuống mất rồi" bằng tiếng Pháp.
Lúc này, dưới chân cô là mặt đất cách tới 15m và những người dân đang đổ xô chạy trốn giữa lúc những tên khủng bố đang lởn vởn ở quanh khu vực rạp hát Bataclan. Tình thế nguy hiểm cận kề khiến người mẹ đang mang thai thực sự hoảng hốt.
Người phụ nữ đang mang thai bị treo lơ lửng ở ngoài cửa sổ
Nhưng may mắn thay, một vị cứu tinh lạ mặt đã xuất hiện ở cửa sổ và nhanh chóng kéo được người phụ nữ lên an toàn. Lúc này, anh chàng đang cố gắng tìm lối thoát và tình cờ phát hiện ra người phụ nữ gặp nguy hiểm. Tuy nhiên, sau khi cứu được cô, hai người vội vã tách nhau. Chính bởi vậy, Charlotte chưa kịp biết danh tính của người đã giúp mình. 
Phải tới vài ngày sau, cô mới tìm được vị anh hùng thông qua Twitter. Cô và bạn trai đã đăng tải thông tin tìm kiếm lên mạng xã hội để có thể nói lời cảm ơn người đã cứu sống mình và đứa con trong bụng. Nhờ sự giúp đỡ của bạn, họ đã tìm ra vị anh hùng giấu mặt này. 
Sự việc đầy ám ảnh của một bà bầu trong vụ khủng bố Paris
Một người lạ mặt đã kịp thời kéo cô lên an toàn
Anh được xác định tên là Sebastien Besatti - một nhạc sĩ và nhà báo. Besatti kể lại với tờ báo địa phương La Provence rằng sau khi vụ tấn công xảy ra ở trung tâm rạp hát, anh đã chứng kiến những xác chết nằm la liệt, những người bị thương và quần áo dính đầy máu. Anh và một người bạn nhanh chóng tìm lối đi phía sau sân khấu để trốn thoát và con đường này dẫn anh đến ban công – nơi người phụ nữ mang thai đang cố bám trụ. “Tôi đã nghe thấy tiếng cô ấy cầu cứu và kéo cô ấy lên. Đó là những gì tôi có thể làm” – Besatti nói.
Bạn trai của Charlotte là Torreele chia sẻ: "Bạn gái tôi đã được cứu sống nhờ một cử chỉ nhỏ, một chút sự chú ý và trong thời điểm nguy hiểm, những cử chỉ rất nhỏ cũng đủ làm nên những điều lớn lao. Đó là những gì chúng tôi muốn với mọi người. Thật khó tưởng tượng chỉ một cái nắm tay đã có có thể cứu sống mạng người như thế nào. Chúng tôi rất biết ơn."
Một loạt các vụ tấn công khủng bố ở Paris vừa qua đã khiến ít nhất 89 người đã thiệt mạng tại rạp hát Bataclan và ít nhất 40 người thiệt mạng trong 5 cuộc tấn công khác tại các nhà hàng và sân vận động ở thành phố này.
Hải Đăng – (Dịch theo ABC, HTP)
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm