Vụ khủng bố ở Paris: Đang truy lùng ráo riết các nghi phạm

Emdep.vn - Tên nghi phạm thứ 8 đang bị cảnh sát Pháp truy lùng ráo riết sau khi cùng tham gia vụ khủng bố hàng loạt khiến 129 người chết ở Paris.
Giới chức Pháp đang truy tìm một nghi phạm của vụ tấn công khủng bố ở Paris đêm 13/11. Tên này được cho là một trong 3 anh em tham gia nhóm khủng bố Hồi giáo đã khiến 129 người thiệt mạng ngày hôm đó.
Cảnh sát Pháp xác định tên của hắn là Salah Abdeslam, 26 tuổi và mô tả tên này là một kẻ rất nguy hiểm, đồng thời cảnh báo người dân không nên tiếp cận. Salah là một trong 3 anh em người Bỉ có liên quan tới cuộc tấn công hôm thứ Sáu. Một tên khác được xác định là Brahim Abdeslam, 31 tuổi đã đánh bom tự sát bên ngoài một quán bar ở Boulevard Voltaire gần Bataclan. Tên còn lại là Mohammed đã bị bắt giữ vào ngày hôm sau ở  Brussels.
Vụ khủng bố ở Paris: Đang truy lùng ráo riết các nghi phạm
Cảnh sát Pháp truy lùng tên Salah Abdeslam - nghi phạm tham gia vào vụ khủng bố Paris hôm 13/11.
Cảnh sát Pháp cho biết thêm, có 8 kẻ khủng bố đã thực hiện vụ thảm sát tại các địa điểm quán bar, nhà hàng, rạp hát và sân vận động Stade de France ở Paris vừa qua. Trong đó 7 tên đã chết ngay trong vụ tấn công, hầu hết trong số chúng đều cho nổ bom tự sát. Tên thứ 8 đang được xác định là Salah và đang bị truy lùng ráo riết.
Cảnh sát đã phát hiện ra hai chiếc xe cho thuê đăng ký ở Bỉ. Một chiếc VW Polo do Salah Abdeslam thuê và một chiếc Seat Leon có chứa 3 khẩu súng Kalashnikovs được tìm thấy ở ngoại ô Paris. Abdeslam Salah được cho là đã thuê một chiếc xe VW Polo và đi đến điểm tấn công cùng những tên khủng bố khác. Chiếc xe đã được tìm thấy gần rạp hát Bataclan sau khi chúng xả súng và ném bom khiến 89 người chết tại đây.
Salah Abdeslam cũng chính là kẻ có mặt trên một chiếc xe hơi bị cảnh sát yêu cầu dừng lại ở gần biên giới Bỉ vào ngày thứ Bảy, sau khi cuộc tấn công xảy ra. Tuy nhiên, hắn và những người khác đã được thả ngay sau đó vì cho rằng không liên quan tới vụ việc.
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve khẳng định vụ tấn công ở Paris do "một nhóm khủng bố có trụ sở tại Bỉ" và "được đồng bọn ở Pháp hỗ trợ" thực hiện. Cảnh sát Bỉ cũng đã bắt giữ tổng cộng 7 tên nghi phạm và đang tiến hành điều tra làm rõ.
Trong một diễn biến mới nhất, Pháp đã quyết định mở chiến dịch lớn tấn công nhằm vào Nhà nước Hồi giáo IS. Chính phủ nước này đã điều 12 máy bay quân sự đến tấn công thành phố Raqqa ở Syria - thành trì của IS, sau khi IS tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công hàng loạt tại Paris đêm 13/11.
Hải Đăng – (Dịch theo BBC)
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm