Sống sót sau khủng bố Paris

Emdep.vn - Câu chuyện của cô gái Isobel Bowdery khiến nhiều người rơi nước mắt về lòng trắc ẩn sau những ký ức kinh hoàng đã trải qua.
Isobel Bowdery (22 tuổi) đã cố gắng giả chết để sống sót sau vụ khủng bố kinh hoàng ở Paris. Ký ức kinh hoàng ở nhà hát Bataclan vẫn còn ám ảnh với cô gái trẻ tuổi này. Trên trang Facebook cá nhân, Isobel đăng hình ảnh chiếc áo dính máu và lời kể về sự việc đã qua.
"Bạn không bao giờ nghĩ được rằng, điều đó sẽ xảy ra với bạn. Đó chỉ là đêm nhạc rock tối thứ 6 với bầu không khí vui vẻ, mọi người đang nhảy và cười đùa. Sau đó, khi những người đàn ông đi vào từ lối cửa trước, bắt đầu nã súng. Chúng tôi còn nghĩ rằng đó là 1 phần của buổi biểu diễn. Nó không phải là một vụ tấn côn khủng bố, đó là một cuộc tàn sát. Hàng chục người bị bắn chết trước mắt tôi, máu đầy sàn nhà. Tiếng kêu của những người đàn ông ôm thi thể bạn gái xuyên qua căn phòng hòa nhạc nhỏ.
Tương lai đổ vỡ, gia đình đau khổ. Sốc, cô đơn, tôi giả chết trong 1 tiếng đồng hồ, nằm giữa những con người bên cạnh các thi thể. Tôi nín thở, không nhúc nhích, không khóc, không để những gã đàn ông đó thấy sự sợ hãi. Tôi may mắn khi sống sót nhưng nhiều người đã không may mắn. 
Mọi người ở đó cũng có lý do như tôi là muốn có một tối thứ 6 vui vẻ. Thế giới này thật độc ác, những hành động của những gã đan ông kia sẽ ám ảnh tôi cả phần đời còn lại. Cách họ nhắm bắn những người xung quanh tôi đứng như không còn nghĩ đến sự sống của con người. 
Sống sót saukhủng bố Paris: Cô gái giả chết, điện thoại cứu chủ nhân, ban nhạc thoát nạn

Isobel Bowdery - người giả vờ chết và sống sót sau vụ khủng bố kinh hoàng.

Tôi không cảm thấy đó là sự thật. Tôi mong chờ để nói với ai đó nó là cơn ác mộng. Nhưng là người sống sót giữa sự việc kinh dị này khiến tôi nói về những người anh hùng. Đó là người đàn ông che chở phần đầu cho tôi, trấn tĩnh tôi dù anh ấy cũng hoảng sợ. Có cặp đôi   còn nói những lời yêu thương khi cận kề cái chết khiến tôi tin vào điều tốt đẹp trên thế giới. Người cảnh sát giải cứu hàng trăm con người và có người an ủi tôi trong 45 phút khi tôi nghĩ bạn trai đã chết. Người đàn ông bị thương mà tôi nghĩ đó là bạn trai đã ôm và nói mọi chuyện vẫn ổn trong sự sợ hãi. 
Người phụ nữ mở cửa đón những người sống sót vào nhà, một người bạn đã cho tôi ở, mua quần áo mới để tôi không mặc chiếc áo dính máu. Tất cả những người bạn dã gửi lời quan tâm, động viện để tôi tin vào những điều tốt đẹp trên thế giới này. 
Nhưng trên hết, tôi gửi đến 80 người bị sát hại trong nhà hát, những người không máy mắn, không được thức dậy hôm nay. Nỗi đau mà bạn bè, người thân của 80 con đó đang trải qua. Tôi rất tiếc. Không có gì làm dịu những nỗi đau. Tôi cảm thây có duyên khi ở bên họ lúc hơi thở cuối cùng. Tôi tin khi ấy tôi cũng chết, tôi tin họ không nghĩ về những ác nhân kia. Họ đang nghĩ về người họ yêu thương. Khi tôi nằm đợi viên đạn kết thúc 22 năm cuộc đời, tôi hình dung ra khuôn mặt những người tôi yêu thương và thầm nói rằng tôi yêu họ, lặp đi lặp lại như vậy.
Tôi mong những người tôi yêu thương, dù có gì xảy ra hãy tin vào sự nhân văn của con người, không để cho những ác nhân kia dành chiến thắng. Đêm qua cuộc đời của nhiều người đã thay đổi mãi mãi. An nghỉ nhé những thiên thần, các bạn sẽ không bao giờ bị rơi vào lãng quên".
Nam thanh niên thoát nạn
Nam thanh niên Sylvestre tiết lộ rằng, chính chiếc điện thoại đã giúp anh thoát chết. Bản thân thanh niên da màu này chưa hết hoảng sợ sau vụ khủng bố hôm 13/11 ở Paris.
Sylvestre bị 2 mảnh bom văng vào người trong đó có: 1 mảnh đâm vào chân, mảnh còn lại vào bụng nhưng may có lớp áo dày che chởi.Ngoài ra, có 1 mảnh bom văng vào điện thoại. "Chiếc điện thoại hứng trọn mảnh bom, nếu không đầu tôi không còn nguyên vẹn", anh nói.
Nhóm nhạc thoát chết
Eagles of Death Metal là nhóm nhạc Mỹ biểu diễn trên sân khấu ở nhà hát Bataclan khi đêm nhạc Rock bắt đầu. Tuy nhiên, sau vụ khủng bố các thành viên của ban nhạc California, Mỹ Eagles of Death Metal đều may mắn thoát chết. Theo lời xác nhận vào sáng14/11 (giờ địa phương), một thành viên trong ê-kíp đi theo ban nhạc đã tử vong trong cuộc tấn công.
Eagles of Death Metal đã quyết định rút ngắn chuyến lưu diễn châu Âu của mình để trở về nhà. Tuy nhiên, hiện tại chưa có bất cứ thông tin chính thức nào từ ban nhạc về 21 điểm dừng còn lại trong lịch trình tour diễn của họ.
Thanh Thủy
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm