Một người may mắn sống sót từ tai nạn rơi máy bay ở Trung Quốc vì... hủy vé

2022-03-21 19:27
- Tổng số hành khách đi trên chuyến bay này vốn dĩ là 133 người, nhưng khi gặp nạn lại có 132 người.

Vào ngày 21/3, truyền thông quốc tế đưa tin, máy bay Boeing 737 mang số hiệu MU5735 của hãng hàng không China Eastern Airlines đã gặp nạn khi chở 132 người gồm 9 phi hành đoàn và 123 hành khách.

Tuy nhiên, tổng số hành khách đi trên chuyến bay này vốn dĩ là 133 người, nhưng khi gặp nạn lại có 132 người. Hành khách còn lại chính là một chàng trai họ Hoàng, vì đã hoàn vé nên may mắn thoát khỏi sự cố chết người. 

"Tôi không đi chuyến bay đó", theo tờ Jiupai đưa tin. Hoàng cho biết, vì chuyến bay đầu tiên bị hủy nên anh đã hủy vé.

Một người may mắn sống sót từ tai nạn rơi máy bay ở Trung Quốc vì... hủy vé

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bị sốc trước vụ rơi máy bay chở 132 người ở tỉnh Quảng Tây và ra lệnh mở cuộc điều tra.

"Chúng tôi rất sốc khi biết tin vụ tai nạn chuyến bay số hiệu MU5735 của China Eastern", đài truyền hình nhà nước CCTV dẫn lời Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói.

Ông Tập đồng thời kêu gọi "mọi nỗ lực" tập trung vào cứu hộ và tìm ra "nguyên nhân tai nạn càng sớm càng tốt". Ông cũng kích hoạt cơ chế khẩn cấp để hỗ trợ nỗ lực cứu hộ.

Chiếc Boeing 737 của hãng hàng không China Eastern chở 123 hành khách và 9 thành viên tổ bay lao xuống sườn núi ở huyện Đằng, thành phố Ngô Châu, khu tự trị dân tộc Choang ở tỉnh Quảng Tây, miền nam Trung Quốc chiều nay. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy máy bay bốc cháy, thiêu rụi cây cối và mảnh vỡ văng khắp nơi.

4 bài tập giảm mỡ thừa cánh tay cấp tốc, hiệu quả