Tình người ấm áp từ thùng bánh mỳ miễn phí ở Tp.HCM

Emdep.vn - Mấy ngày gần đây, thùng bánh mỳ miễn phí ở Quận Bình Thạnh (Tp.HCM) đã khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Tp.HCM là nơi có rất nhiều người dân từ khắp nơi đổ về làm việc, mưu sinh. Trong số đó có không ít người nghèo, họ phải bươn chải, chắt góp từng đồng để lo cho cuộc sống. Vì vậy, ngay giữa lòng thành phố sôi động, có nhiều tấm lòng hảo tâm thường thực hiện nhiều việc làm ý nghĩa để làm từ thiện rất nhân văn.

Tại số nhà 369 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 24, quận Bình Thạnh những ngày qua xuất hiện một thùng bánh mì miễn phí dành cho người nghèo với dòng chữ: “Từ thiện – miễn phí – một người một ổ”.

Thùng bánh mỳ đơn sơ, giản dị nhưng ẩn chứa bên trong là tấm lòng nhân ái dạt dào. Theo quan sát của chúng tôi, đây là thùng hai tầng chứa đầy những ổ bánh mì giòn, ngon thu hút những người dân xung quanh lẫn những người lao động từ các phường lân cận.

Xúc động thùng bánh mì miễn phí dành cho người nghèo giữa lòng Sài Gòn
Thùng bánh được đặt gần khu vực đường Xô Viết Nghệ Tĩnh và Bạch Đằng Tp.HCM.

Anh Lý Chánh Lương, bảo vệ căn nhà và là người trông coi cho biết, thùng bánh mỳ đã được đặt ở đây hơn một tuần nay và thu hút rất nhiều người tới lấy.

“Cứ khoảng 7h sáng, khi bánh được giao đến, tôi cùng một số người sắp bánh vào thùng và đẩy ra trước nhà. Mọi người đi qua nếu ai muốn ăn có thể lấy một ổ bánh mỳ. Nếu có ai không hiểu hay thắc mắc gì, tôi sẽ là người giải thích kỹ càng. Lúc đầu, mọi người còn khá e ngại nhưng sau đó rồi cũng quen dần", anh Lương tâm sự.

Ngoài ra, anh Lương còn cho biết thêm, những ngày đầu bánh mỳ trong thùng vơi rất nhanh và thường hết rất sớm.

“Mới ban đầu, chúng tôi để vào thùng khoảng 100 ổ bánh mỳ. Nhưng sau đó, nhiều người đến lấy và thường hết rất nhanh. Nhiều lúc tới  giữa trưa đã không còn ổ bánh mỳ nào. Thấy vậy, chủ nhân  của thùng bánh mỳ mới quyết định đặt thêm bánh để cho vào thùng”, anh Lương nói.

Xúc động tấm lòng nhân ái

Anh Nguyễn Tâm Dũng (SN 1969), làm nghề xe ôm cho biết, từ ngày có thùng bánh mì, người dân lao động xung quanh rất vui mừng vì đã giúp tiết kiệm được phần nào tiền ăn sáng. “Ở đây, mọi người thỉnh thoảng tới lấy 1 đến 2 chiếc bánh mỳ để ăn sáng. Kể từ lúc có thùng bánh mỳ,  tôi và nhiều người không còn lo phải nhịn bữa sáng nữa", anh Dũng nói.

Tình người ấm áp từ thùng bánh mỳ miễn phí ở Tp.HCM

Đang cầm trên tay xấp vé số và một ổ bánh mỳ, chị Mỹ Duyên (quê Bình Định) tâm sự, chị đã mưu sinh ở Tp.HCM  hơn 10 năm nay. Trong thời gian qua, nhờ những người có tấm lòng tốt với suất cơm từ thiện, nước uống hay bánh mỳ miễn phí đã giúp đỡ rất nhiều cho người lao động nghèo như chị.

“Tuy ổ bánh mỳ đối với nhiều người không là gì, nhưng đối người lao động nghèo như chúng tôi lại vô cùng có ích và quý giá. Nhờ những ổ bánh mỳ như thế này, chúng tôi tiết kiệm được tiền ăn sáng, để gửi về quê cho con ăn học và phụ giúp gia đình. Kể từ khi biết tới thùng bánh mỳ này, tôi đã nói cho nhiều người cùng cảnh vất vả như mình tìm đến để ăn sáng”, chị Duyên tâm sự.

Cầm trên tay 2 ổ bánh mỳ, ông Tuấn làm nghề lượm ve chai cho hay, trước đây ông thường bỏ bữa sáng vì bận rộn với công việc mưu sinh. Nhưng từ khi có thùng bánh mỳ miễn phí, ông thường xuyên lui tới để có bữa sáng lót dạ. Nhìn thùng bánh mỳ và mọi người đến lấy, bản thân ông thấy rất ấm lòng.

“Kể từ lúc có có thùng bánh mỳ, tôi ăn bữa sáng đầy đủ hơn góp phần bảo vệ sức khỏe. Tôi cùng nhiều người lao động nghèo khác cảm ơn ai đã làm ra thùng bánh mỳ nhân ái này”, ông Tuấn xúc động nói.

Nhiều người từng nghe về bình nước miễn phí, suất cơm miễn phí...nay thùng bánh mỳ miễn phí giúp người khó khăn đã để lại ấn tượng mạnh cho cộng đồng. Lòng nhân ái của con người với con người luôn được trân trọng và gìn giữ, một người giúp đỡ, nhiều người ấm lòng. Bất cứ ai khi nhìn thấy những hình ảnh này đều không khỏi xúc động.

Thành Đạt
(Theo Congluan)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm