Sau mưa lớn, nhiều tuyến đường ở Hà Nội biến thành sông

Emdep.vn - Sau cơn mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ, nhiều tuyến đường ở Hà Nội ngập sâu ảnh hưởng đến việc đi lại vào sáng nay (25/5).

Sau cơn mưa lớn kéo dài từ hôm qua đến sáng nay, nhiều tuyến đường ở Hà Nội đã bị ngập nặng. Một số khu vực bị ngập sáng nay như khu vực ngã tư Keangnam, khu vực bến xe Yên Nghĩa, đường Nguyễn Chính (Hoàng Mai)...Tại nhiều khu dân cư thấp, đặc biệt là một số khu trọ, nước đã vào bên trong ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn TW, qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, ảnh radar và ảnh định vị sét cho thấy vùng mây đối lưu phát triển và gây mưa rào và dông trên khu vực Hà Nội.

Cảnh báo: Trong những giờ tới vùng mây đối lưu này sẽ tiếp tục gây mưa rào và dông cho khu vực Hà Nội và có thể lan sang các vùng lân cận. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh.

Theo bản tin phát lúc 4h sáng của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 18 giờ qua, ở các tỉnh Tây Bắc, Việt Bắc và đồng bằng của Bắc Bộ; khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, một số nơi có lượng mưa lớn như Cò Nòi (Sơn La) 85 mm, Kim Bôi (Hòa Bình) 97mm, Yên Bái 58 mm, Hàm Yên (Tuyên Quang) 76 mm, Mễ Trì 113 mm, Láng 115 mm, Hoài Đức 144 mm, Hà Đông (Hà Nội) 227 mm, Hưng Yên 117 mm, Hà Nam 134 mm, Ayunpa (Gia Lai) 42 mm, Long Khánh (Đồng Nai) 70 mm, Cần Thơ 44 mm, Châu Đốc (An Giang) 47 mm, Vị Thanh (Hậu Giang). 82 mm… 

Dự báo: Trong ngày và đêm nay (25/5) ở các tỉnh Bắc Bộ còn có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong 2 - 3 ngày tới tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Một số hình ảnh ngập sáng 25/5 do phóng viên Emdep.vn ghi lại:
Khu vực phố Duy Tân ngập sâu
Ngã tư Keangnam ngập khiến nhiều người phải quay đầu
Sau mưa lớn, nhiều tuyến đường ở Hà Nội biến thành sông

Ô tô và xe máy bì bõm lội nước

Nhóm phóng viên

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm