Gió mùa về, mưa lớn khiến nhiều tuyến đường bị ngập

Emdep.vn - Sau cơn mưa kéo dài 2 tiếng, nhiều tuyến đường ở Hà Nội bị ngập. Dự báo từ tối nay, không khí lạnh sẽ khiến nền nhiệt miền Bắc giảm xuống.

Đến khoảng 16h chiều ngày 25/11, vùng lạnh nhất của đợt gió mùa mới tràn về khu vực Hà Nội và đồng bằng sông Hồng. Thế nhưng, vùng mây phía trước của đợt không khí lạnh mạnh đã gây mưa cho khu vực Hà Nội. Thường lệ, mưa mùa đông thường là những cơn mưa nhỏ thì chiều 25/11 đã chứng kiến lượng mưa khá lớn khiến một số tuyến đường bị ngập.

Cụ thể tại Hà Nội, một số tuyến đường như Cầu Giấy, Hoa Bằng, Quan Nhân...mức nước ngập quá mắt cá chân. Cơn mưa kéo dài trong 2 tiếng đồng hồ khiến cho nước không rút kịp tại một số tuyến phố.

Chịu ảnh hưởng đáng kể nhất là những quầy hàng bên đường, chị Phương (bán hàng hoa quả trên phố Hoa Bằng) cho biết: "Không ngờ là mùa này vẫn còn mưa ngập đường. Nước không ngập cao nhưng mỗi khi có xe đi qua lại văng vào quầy hàng. Tôi phải lấy nilon che chắn bớt mới đỡ được phần nào. Mưa gió thế này, buôn bán đã ế ẩm lại còn thêm cảnh trông quán như người đi tắm sông".

Nước ngập trên phố Quan Nhân (Ảnh: FB)

Trong khi đó, chị Sâm sống tại khu vực Quan Nhân - Vũ Trọng Phụng cho biết, sau cơn mưa nặng hạt khiến cho đường ngập sâu, có nơi ngập nửa bánh xe. "Tôi thấy có người còn phải dắt bộ vì xe chết máy. Thậm chí nhiều người dắt cả đoạn đường dài mới tìm được chỗ sửa xe. Thấy cảnh này không ít người chạy ra đường khác chứ không đi vào đường ngập. Mùa này mà đường còn ngập là chuyện hiếm thấy vì mưa thường không lớn", chị Sâm nói.

Do lượng mưa lớn, phố Quan Nhân bị ngập nên cơ quan chức năng đã phải đặt biển báo hiệu "Điểm ngập úng xin chuyển hướng giao thông". Chị Nhung (Phố Quan Nhân) cho hay: "Nhà tôi ở Quan Nhân nhưng thấy ngập lại phải ra ngoài ăn trưa sau đó đợi nước rút mới về nhà. Đi vào cũng được nhưng sợ chết máy lại phải mang đi sửa".

Tại các con đường gần phố Trung Kính, Hoàng Minh Giám cũng chứng kiến cảnh xe máy, ô tô rẽ nước đi lại. Chị Nhung (Trần Cung, Hà Nội) chia sẻ: "Tôi đi từ Trần Duy Hưng về Trần Cung, khi đi qua đoạn Trung Kính thì nước ngập 1/3 bánh xe. Có đoạn phải xuống dắt bộ. Mưa mùa đông mà ngập ghê quá".

Đêm nay miền Bắc nhiệt độ hạ thấp

Chiều nay (25/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía đông Bắc Bộ. Dự báo, tối và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến phía tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. 
Gió mùa về, mưa lớn khiến nhiều tuyến đường bị ngập

 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. 
Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2-4 mét. Biển động mạnh. Từ đêm nay, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 
Ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét, vùng núi rét đậm. 
Minh Minh
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm