Sài Gòn ngập sau cơn mưa chiều: Nhiều người lội nước về nhà

Emdep.vn - Cơn mưa đúng giờ tan tầm ngày 15/9 ở Tp.HCM khiến nhiều người bị ngập, nhích cả tiếng đồng hồ trên đường mới về đến nhà.

Cơn mưa lớn chiều 15/9 gần giờ tan tầm khiến nhiều người dân Tp.HCM ngập giữa những con đường đông đúc xe ô tô, xe máy. Hình ảnh xe chết máy, người lội bì bõm có những nơi ngập gần bụng không khó để bắt gặp. Nhiều tuyến đường như Nguyễn Hữu Cảnh, khu vực cầu vượt Hàng Xanh, An Dương Vương... ngập trong nước. Dòng xe cộ đông đúc kéo nhau thành đoàn nhích từng bước giữa màn mưa trắng trời.

Gần 9h tối mới về được phòng trọ, chị Ngân (Quận 12, Tp.HCM) ngao ngán nhìn người ướt gần như từ đầu đến chân. Quãng đường gần 10km mà chị vẫn đi hàng ngày hôm nay mất tới gần 2 tiếng đồng hồ. Khi ra khỏi quán ăn thấy cơn mưa xa xa đang kéo vào thành phố, chị Ngân chỉ nghĩ là cũng giống như những cơn mưa khác nhưng không ngờ ngập kinh hoàng đến như vậy.

 

Theo lời chị Ngân, mặc áo mưa gần như không có tác dụng khi cơn mưa giông xối xả đổ xuống. Thêm vào đó là dòng người, có những chiếc xe cố lao ra khỏi dòng nước nên tăng tốc khiến nước tung lên như sóng ướt không ít người xung quanh. Cố len qua dòng người để vượt qua đoạn ngập nước, xe chị Ngân chết máy giữa chừng mà không có cách gì đi tiếp khi xung quanh nước bì bõm.

"Về đến nhà trọ mà người tôi ướt như chuột lột. Dắt bộ nửa cây số để băng qua đoạn đường ngập mà nghĩ không biết có về được đến nhà không. Chưa bao giờ tôi thấy nhiều đường ngập như vậy", chị Ngân nói.

Còn chị Thoa (Quận 10, Tp.HCM) thở dài ngao ngán khi băng qua được đoạn đường ngập. Khởi hành từ nhà lúc 6h chiều để đi lên bến xe miền Tây nhưng chị Thoa phải nhích từng bước trong dòng xe cộ giữa trời mưa. Trong khi dưới chân là nước ngập quá đầu gối, mưa vẫn đổ xuống, số lượng xe máy và ô tô ngày càng đông.

"Đứng chôn chân nhìn dòng người mà tôi nản quá. Lùi không được, tiến thì từng cm, gần 30 phút mới bước ra được khỏi cái chỗ bị ngập. Nhiều xe xung quanh chết máy, ra khỏi đoạn ngập cũng không đi được lại phải sửa", chị Thoa nói.

Nhiều đường ngập

Đường Kinh Dương Vương ngập nặng, nước cao hơn đầu gối gây khó khăn cho người và phương tiện lưu thông. Anh Đức Anh (Long Thành, Đồng Nai) đi từ Tp.HCM về nhà phải xuống xe dắt bộ vì nước ngập gần cả bánh xe. Chở theo con nhỏ và một số đồ đạc lỉnh kỉnh, anh Đức Anh không dám dắt xe nhanh chỉ dám đi từng bước để tránh các xe khác đâm vào do tầm nhìn hạn chế.

Anh Quốc Anh (Sinh viên Đại học Nông lâm Tp.HCM) mỏi nhừ chân sau khi dắt bộ xe máy qua đường ngập rồi phải dắt thêm gần 2km để tìm điểm sửa xe. Mặc dù, trên đường đi có nhiều dịch vụ sửa xe lưu động nhưng giá khá cao nên anh quyết tâm tìm địa điểm sửa xe uy tín.

"Tôi thấy dịch vụ sửa xe, dắt xe cũng có cơ hội kiếm tiền nhờ trời mưa. Nhưng giá họ hét cao quá không đủ tiền nên đành dắt bộ. Đường không những ngập mà các xe đi lại như mắc cửi nên có người cũng đụng nhau một chút", anh Quốc Anh nói.

Sài Gòn ngập sau cơn mưa chiều: Nhiều người lội nước về nhà

Nhiều tuyến đường khác ở Tp.HCM cũng chịu cảnh ngập như Chu Văn An, Phan văn Hớn, Linh Đông, đường Ấp Chiến Lược... một số ngã ba như Phan Đăng Lưu - Nơ Trang Long cũng chứng kiến dòng xe cộ ùn ứ từ lúc tan tầm đến 7-8 giờ tối. Ngoài ra, nhiều khu vực khác cũng trong tình trạng ngập tương tự.

Không chỉ có dòng xe cộ trên đường, mà nước dềnh lên cả khu vực vỉa hè làm ảnh hưởng người đi bộ và các quán hàng kinh doanh. Chị Hương Trang vừa vào Tp.HCM sống được vài tuần lễ chứng kiến cảnh mưa ngập cũng tròn mắt.

Không nấu cơm tối, dự định ăn cơm ở bên ngoài nhưng khi vừa bước vào quán, cơn mưa xối xả đổ xuống khiến cho nước cứ dâng lên từng đợt tràn vào vỉa hè và quán. Chị Trang vừa ngồi ăn vừa dầm chân trong nước, sau đó đành phải kê chân lên ghế. 

"Ăn xong cũng không về nhà được vì ngập quá. Ngồi ăn mà chân cứ dầm trong nước rất khó chịu. Tôi nghĩ cần phải cải thiện hệ thống thoát nước thế nào chứ, cứ ngập thế này sợ quá", chị Trang nói.

Hương Thủy
(Theo Congluan)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm