Cô gái F0 cách ly tại nhà một mình, bất ngờ nhận được thứ không ngờ từ hàng xóm tốt bụng

2021-12-03 12:47
- Phải cách ly một mình khi bị nhiễm Covid-19, cô gái trẻ cảm thấy buồn vì bị nhiều người kỳ thị. Nhưng chỉ với vài dòng nhắn gửi cùng bịch bánh ngọt của chị hàng xóm, cô đã vui vẻ và lạc quan hơn để cố gắng chữa bệnh thật tốt.

Thời gian căng thẳng nhất của đại dịch Covid-19 cũng đã qua đi, tuy nhiên hiện nay TP HCM vẫn có hơn 1.500 ca F0 mới mỗi ngày, trong đó hàng trăm nghìn ca được cho phép cách ly và điều trị tại nhà. Điều này nhằm giảm áp lực cho hệ thống y tế và cũng tạo tâm lý thoải mái cho những người nhiễm bệnh nhưng có triệu chứng nhẹ. Tuy được điều trị tại nhà nhưng đối với những F0 ở trọ một mình, không có người thân bên cạnh thì việc này cũng rất khó khăn và dễ cảm thấy chạnh lòng.

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ câu chuyện vô cùng xúc động của một bạn trẻ không may bị mắc Covid-19 và đang phải tự điều trị tại nhà. Ngay lúc ốm yếu này, người bạn đã nhận được món quà thảo thơm từ người hàng xóm là một hộp bánh chứa đầy tình yêu thương và sự sẻ chia.

Cô gái chia sẻ: "Mình đang là F0 và ở nhà một mình. Chạnh lòng vì bị kỳ thị, hắt hủi cũng nhiều. Mà ấm lòng vì được quan tâm cũng rất rất nhiều.

Như sáng nay, mình đang ngồi thì có tiếng gõ cửa, 1 tờ giấy nhét qua khe cửa. Mở cửa ra, mình thấy treo sẵn hộp bánh tiramisu. Đọc xong mình muốn hết cả bệnh vì sự đáng yêu của chị hàng xóm này đây.

Cảm ơn Sài Gòn vì còn thật nhiều những trái tim ấm áp như này trong những ngày một mình với "cô Vy".

Cô gái F0 cách ly tại nhà một mình, bất ngờ nhận được thứ không ngờ từ hàng xóm tốt bụng

Nội dung bức thư tay nhỏ kèm với gói bánh chị hàng xóm nhắn gửi như sau: "Nghe bảo bạn mới chuyển tới, mình gửi cái bánh bạn ăn cho vui. Chúc bạn và gia đình mau khỏe. Cần gì giúp đỡ có thể nhắn tin hoặc gọi điện thoại số zalo này 09345xxxxx. Hàng xóm". 

Sau khi bài viết này được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Ai nấy đều cảm thấy ấm áp, cảm động bởi tình người, sự sẻ chia, giúp đỡ của những người hàng xóm giữa mùa dịch. Bên cạnh đó, mọi người cũng dành lời chúc sức khỏe, giữ tinh thần lạc quan đến người bạn trong câu chuyện trên.

"Chúc bạn mau hết bệnh. Cảm ơn vì những thứ đáng yêu bạn đang lan toả...".

"Quan tâm dù là nhỏ bé từ những người xung quanh sẽ tạo nên liều thuốc có sức mạnh thần kỳ hơn bất cứ loại thuốc nào, nó giúp con người ta cảm thấy lạc quan vào cuộc sống này, giữ vững tinh thần để vượt qua hoàn cảnh khó khăn hiện tại. Chúc bạn luôn lạc quan để mau khỏi bệnh. Cuộc sống này có nhiều điều tươi đẹp lắm!".

Ni Trần (Tổng hợp)

qc-mypoint