Rơi nước mắt mẹ chúc mừng sinh nhật con trước khi qua đời

Emdep.vn - Trước khi qua đời, người mẹ trẻ đã để lại clip chúc mừng sinh nhật sớm cho con với nhiều nước mắt và sự nghẹn ngào.

Cư dân mạng vừa chia sẻ đoạn clip xúc động do một người mẹ thực hiện để lại cho con trước khi qua đời. Clip được quay tại Trung Quốc, người mẹ tưởng tượng hiện tại là ngày 1/9/2017 - thời điểm sinh nhật cô con gái bé bỏng để gửi lời chúc mừng sinh nhật. 

Vì bệnh tật, người mẹ này sẽ không thể sống tiếp và phải ra đi mãi mãi. Lời chúc này được hi vọng là món quà ý nghĩa mà người mẹ gửi đến con gái khi tròn 1 tuổi.

Theo Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc, người mẹ tên Lin 25 tuổi, bị ung thư xương. Sau khi sinh con, bệnh tiến triển theo chiều hướng xấu hơn.

Trong clip, người mẹ không cầm nổi nước mắt khi nghĩ đến đứa con bé bỏng. Thời điểm quay clip này cũng là lúc con gái của cô mới chào đời được ít ngày. Đứng bên giường bệnh là mẹ của sản phụ. Bà vội quay đi gạt khẽ nước mắt chực lăn dài trên má.

Người mẹ sau khi hát bài "Chúc mừng sinh nhật" bằng tiếng Trung đã nhắn nhủ: "Mẹ sẽ rời xa con một thời gian để đến một nơi rất xa. Mẹ sẽ không về nhà được, nên con sẽ không nhìn thấy mẹ. Mẹ sẽ quay lại gặp con bất cứ lúc nào. Hãy sống tốt nhé, con gái!".

Clip đã nhận được gần 200.000 lượt xem, hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận. Nhiều cư dân mạng xúc động trước tình cảm của người mẹ dành cho con và clip đặc biệt để lại. Một số người cho rằng, đó là món quà quý giá nhất mà người mẹ để lại cho con.

"Hẳn là người mẹ đau như đứt từng khúc ruột khi nhìn con bé bỏng đang lớn lên mà sắp phải chuẩn bị cho một chuyến đi xa, không hẹn ngày về và gặp lại. Xót xa cho em bé và cả người mẹ trẻ tội nghiệp", một cư dân mạng chia sẻ.

Trong khi đó, một cư dân mạng khác cho rằng: "Lưu lại những hình ảnh này sẽ giúp em bé thấy mẹ và sau này lớn lên có những hình dung về khuôn mặt của mẹ. Hi vọng em sẽ lấy đó làm động lực để sống nốt phần đời còn dang dở của mẹ".

Khoảnh khắc xúc động

Cách đây không lâu, clip ghi lại khoảnh khắc sản phụ Đậu Thị Huyền Trâm - người không chữa ung thư để sinh con gặp bé Trần Gấu ở Việt Nam cũng khiến nhiều người rơi nước mắt. Sau khi sinh con, bé Trần Gấu được chăm sóc tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, còn chị Huyền Trâm được tiếp tục điều trị tại bệnh viện K Hà Nội.

Trước khi bước vào cuộc điều trị hóa chất đầy cam go, ngày 21/7/2016, chị Trâm đã được đưa sang bệnh viện Phụ sản Trung ương để thăm con. 

xúc động

Cuộc gặp diễn ra trong 60 phút, chị Trâm ngồi trên xe lăn và nhìn con qua lồng kính. Chị Trâm đã có những lời nói, âu yếm con vô cùng xúc động.

Lúc đó, chị Trâm tuy sức khỏe đã suy giảm rất nhiều nhưng vẫn cố gắng hết sức để gặp con một lần dù lần đầu cũng là lần cuối: "Em ngủ mơ giật mình à? Có gì đã có mẹ rồi. Phải mạnh mẽ nghe chưa. Đồng hành cùng mẹ nghe chưa. Dù mẹ không ở gần nhưng mẹ vẫn có thần giao cách cảm từ hồi em trong bụng mẹ". Sau đó vài ngày, chị Trâm ra đi...

Đọc thêm những câu chuyện xúc động khác:

Anh Minh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm