Nam sinh lớp 8 tự tử: Nỗi đau người mẹ mất con

Emdep.vn - Sau khi con trai hành động tiêu cực, chị Nga vô cùng đau đớn. Người mẹ nghi ngờ con mình nghĩ quẩn vì bị nhóm người đánh và làm nhục trước bạn bè.

Trưa 25/9, em Bùi Quang Huy (15 tuổi) – học sinh lớp 8 trường THCS Âu Lâu, TP Yên Bái – treo cổ tự tử tại nhà.

Người thân trong gia đình nghi ngờ nguyên nhân khiến Huy hành động dại dột là bị nhóm người chặn đánh, làm nhục trước bạn bè hôm 19/9, sau giờ tan học.

“Huy bảo với tôi là xấu hổ với bạn bè lắm vì clip cháu bị đánh và bắt quỳ gối tràn lan trên mạng, cả trường đều biết. Cháu sợ bạn bè chê cười, dè bỉu, xấu hổ đến mức không muốn đi học nữa”, chị Trần Thị Nga (34 tuổi), mẹ Huy, nhớ lại lời nói của con trai đêm trước khi em tự tử.

Nước mắt người mẹ mất con

Ngày chủ nhật định mệnh ấy, chị Nga đi làm trở lại sau hai tuần nghỉ việc để chăm hai con trai liên tiếp nằm viện. Chị dự định sẽ đi lên các huyện trong tỉnh để tiếp thị sản phẩm đến chiều tối mới về nên làm cơm sẵn và dặn Huy ở nhà chăm em trai 3 tuổi.

Đến giữa trưa, chị Nga thấy bồn chồn, lo lắng nên về nhà sớm hơn dự định. Người mẹ gọi mãi không thấy Huy mở cổng, chỉ có em trai chạy ra bảo rằng anh lên kia chơi không xuống được. Nghĩ bụng con trai lớn lại leo trèo như mọi hôm nên chị tự mở cửa.

Bước vào nhà, chị Nga nhìn thấy cảnh tượng đau lòng. Người mẹ vội đỡ con rồi kêu mọi người đưa em xuống đi cấp cứu nhưng không kịp.

Trước khi Huy làm điều dại dột, một người hàng xóm có qua nhà hỏi thăm em. Người này kể Huy ngồi khóc một mình rồi kêu đau đầu, muốn nằm nghỉ. Sau đó, người hàng xóm ra về.

tự tử

Clip Quang Huy bị đánh lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.

Hơn 10 ngày từ khi Huy mất, em trai 3 tuổi vẫn tưởng anh trai đi chơi chưa về nên liên tục hỏi những câu ngây thơ anh đâu rồi, vì sao anh chơi lâu không về đi học. Những câu hỏi của cậu bé khiến người mẹ càng thêm đau lòng.

Chị Nga chia sẻ chị quá bất ngờ trước hành động dại dột của con trai.

Người mẹ mất con gạt nước mắt tâm sự: “Huy rất chịu khó, ngoan, sống tình cảm và biết chăm lo cho gia đình. Cháu chăm em giỏi lắm, từ việc cho em ăn uống đến tắm giặt đều làm được. Nấu cám nuôi lợn, đi câu cá, bắt chai chai, Huy đều chịu khó làm. Chưa bao giờ con tôi chơi bời cả. Tôi khổ lắm, mất đứa con nuôi 16 năm trời…”.

Mâu thuẫn học đường

Chị Nga cho biết sự việc bắt nguồn từ ngày 17/9. Hôm đó, anh họ của Huy (học lớp 7, cùng trường) xô xát với bạn học tên V.D nên em đến can ngăn. Huy có túm tóc V.D để tách ra khỏi anh họ mình rồi sau đó về lớp học.

Đến ngày 19/9, khi Huy đang đạp xe từ trường về nhà thì bị một nhóm người chặn đường. Nam sinh lớp 8 vội vã đạp xe bỏ chạy thì bị người đi xe máy đuổi theo đạp ngã. Nhóm người bắt Huy quỳ gối xin lỗi giữa đường trước sự chứng kiến của nhiều học sinh.

“Những chuyện này tôi đều nghe học sinh chứng kiến sự việc hôm đó kể lại. Lúc khai với công an và khi tôi hỏi, Huy cũng kể như vậy”, chị Nga khẳng định.

Sau khi bị đánh, Huy được bố mẹ đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị 103 Yên Bái khám. Các bác sĩ nhận định em bị chấn động não và yêu cầu nằm viện theo dõi 1 tuần.

Suốt thời gian nằm viện, Huy liên tục bảo với bố mẹ là em xấu hổ, lo bạn bè trêu chọc.

Sợ Huy suy nghĩ nhiều rồi thù hằn với bạn, chị Nga động viên con trai yên tâm vì mọi chuyện đã có công an giải quyết, đừng nên để bụng mà gây sự đánh nhau sau này. Không ngờ, Huy lại chọn cách tiêu cực.

Trước cái chết đột ngột và thương tâm của con trai, chị Nga cho biết gia đình sẽ kiện những người trực tiếp đánh và làm nhục con chị. Hiện tại, hồ sơ đã được Công an TP Yên Bái tiếp nhận.

Đại diện Công an xã Âu Lâu (TP Yên Bái) xác nhận có trường hợp nam sinh trường THCS Âu Lâu tự tử. Công an xã đã tiếp nhận và chuyển thông tin vụ việc lên Công an TP Yên Bái để tiếp tục điều tra, giải quyết.

Theo Zing

 

loading...

Tags :Xem thêm