Hotgirl múa lửa né quà đại gia

Emdep.vn - Từng bỏng miệng, bỏng da, chịu nhiều đau đớn nhưng Tạ Thị Thanh Xuân (sinh năm 1992, quê Bắc Giang) vẫn bị nghề múa lửa “bỏ bùa”.

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Nông nghiệp Hà Nội năm 2015, Xuân nghỉ việc ngay sau tháng đầu tiên đi làm để theo đuổi đam mê múa bụng (belly dance). Nhưng rồi cơ duyên lại đưa cô đến với múa lửa.

"Có lần tôi gặp bạn "Long lửa", người từng gây sốt với màn trình diễn thổi lửa trong chương trình Chuyện lạ Việt Nam. Nhận thấy sự kỳ diệu của công việc này nên tôi quyết tâm học múa lửa", Xuân nhớ lại.

Cô gái múa lửa: 'Quanh tôi luôn có cám dỗ phải tránh xa'

Thanh Xuân trong một màn múa lửa

Xuân bắt đầu tập múa lửa với Nguyễn Bảo Long (Long "lửa") từ đầu năm 2015. Công việc này nam giới làm đã khó, huống hồ một cô gái chân yếu tay mềm. Hơn nữa, múa lửa ở Việt Nam chưa phát triển nở rộ, việc tập luyện cũng là cả một vấn đề (về địa điểm, người hướng dẫn). 

Nhưng nơi nào có đam mê, nơi ấy có dấn thân. Xuân vẫn quyết vượt khó. Nhiều đêm cô phải đợi đến 11-12g đêm mới dám ra đường vắng để tập, vì đốt đuốc trong nhà trọ dễ có hỏa hoạn.

Bài tập đầu tiên là làm quen với lửa, rồi tập liếm lửa bằng lưỡi. Khi đã quen, Xuân tập với cục bông gòn tẩm xăng hay mẩu gỗ nhỏ được đốt cháy như than được đưa từ từ vào miệng. Độ nóng, độ khó sẽ tăng dần.

Kỹ thuật khó nhất là nuốt lửa. Xuân phải đưa ngọn đuốc vào miệng rồi dùng kỹ thuật hít với hơi vừa đủ để ngọn lửa trôi vào họng nhưng không trôi xuống cuống họng. Cái khó nhất không chỉ là làm sao tách được một đốm lửa vào miệng mà còn phải duy trì nhịp thở để lửa không tắt, không nuốt đốm lửa vào sâu. Tất cả những bài tập thở bổ trợ đều phải thực hiện song song.

“Có lần tôi bị bỏng miệng do đưa đuốc vào miệng, mấy ngày sau không ăn uống gì được, rất may bỏng không nặng lắm. Khi mới tiếp xúc với lửa, những sự cố như vậy khiến tôi rất đau đớn" – Xuân nhớ lại. Sau này đi diễn, chuyện bị bỏng với Xuân xảy ra như cơm bữa, nhưng rất may toàn bỏng nhẹ.

Sau 2 tháng tập luyện, Xuân có ý định bỏ dở vì thấy vất vả và đau đớn với những vết bỏng. "Nhưng khi đi phụ một người bạn múa lửa và nghe tiếng reo hò của khán giả, tôi lại thấy động lực mạnh mẽ để lấy lại đam mê và tiếp tục tập luyện", Xuân chia sẻ. Với niềm đam mê, cuối cùng cô cũng vượt qua 3 tháng ròng rã rèn luyện để được đi diễn.

Cô gái múa lửa: 'Quanh tôi luôn có cám dỗ phải tránh xa'

Thanh Xuân trong cuộc sống đời thường

Nói về người bạn đồng hành của mình, Long "lửa" nhận xét: "Xuân là người đam mê với nghề múa lửa. Từ khi mới học, Xuân rất ham học hỏi và tập luyện bằng tất cả sự cố gắng. Có khi Xuân biểu diễn quá đam mê dẫn đến tay bị bỏng, tôi phải khuyên nên dừng lại để nghỉ ngơi. Quá trình luyện tập với nhiều nguy hiểm khiến Xuân nản chí, tôi cũng phải động viên rất nhiều". 

Né quà đại gia, tránh xa cạm bẫy

Hotgirl múa lửa né quà đại gia

Thanh Xuân trong trang phục đi diễn

Đi diễn đã hơn 1 năm, như hầu hết các công việc biểu diễn nghệ thuật khác, Xuân thường tiếp xúc với nhiều khán giả có tiền, chịu chi. Điều kiện làm việc của cô cũng khá “nhạy cảm” khi thường xuyên biểu diễn ở tụ điểm vui chơi giải trí trong trang phục sexy.

Vì thế, sự dị nghị, gièm pha là điều khó tránh. Có lần Xuân suýt hủy show vì khán giả xì xào chuyện đại gia “vung tiền” mua chuộc vũ công khiến cô tự ái.

“Lại có người gợi ý sao em phải vất vả, cực nhọc thế này. Thậm chí, họ đề nghị mua nhà, mua điện thoại, mua xe cho tôi nhưng tôi khước từ, bởi cuộc đời cái gì cũng có giá của nó. Tôi có thể sống đàng hoàng bằng sức lao động của mình ", Xuân nói và cho biết thu nhập của cô hàng tháng không thấp. Bù lại, cô thường xuyên vắng nhà dịp Lễ, Tết, mỗi khi biểu diễn cũng phải đầu tư công sức chuẩn bị rất nhiều. Đó là chưa kể đến những nguy hiểm tiềm ẩn về sức khỏe.

Trong biểu diễn với lửa, có động tác phải cho ngọn đuốc dính xăng đang cháy vào miệng rồi thổi lửa hoặc nuốt lửa vào trong cổ họng ở một mức nhất định... Cho nên xăng dầu ảnh hưởng đến độ chắc của răng, lửa hay hơi xăng cũng ảnh hưởng đến phổi. Có những lúc nuốt lửa quá đà, Xuân còn bị ho sặc sụa.

Vì thế, nhiều người cũng khuyên cô gái trẻ nên bỏ nghề vì quá vất vả. Xuân cho biết có lẽ sẽ không theo nghề cả đời nhưng sẽ cháy hết mình cho đam mê để sau này không còn tiếc nuối.

 Anh Minh

loading...

Tags :Xem thêm