Hành trình đến với tình yêu của cặp đồng tính nữ

Emdep.vn - Chị từng hủy hôn với người đàn ông Úc để đến với người phụ nữ chị yêu. Ngày biết con có ý định “ngược đời trái khoáy” ấy, mẹ chị đã quỳ gục dưới chân con để xin con suy nghĩ lại. Bố cũng chỉ biết khuyên con trong sự bất lực, chán chường.
Thế rồi bằng tình yêu đích thực chị đã chứng minh, thuyết phục được gia đình hai bên nội ngoại để kết hôn với người con gái chị thầm thương, trộm nhớ. Những ngày tháng này với vợ chồng chị đẹp và viên mãn hệt như cuộc sống trong mơ.
Yêu nhau qua nickname “giả”
Đó là câu chuyện của cặp đôi đồng tính Tăng Ái Linh và Phạm Thị Thanh Phương (Tp.HCM). Trải qua bao sóng gió, thử thách cộng với sự phản đối quyết liệt từ phía gia đình cuối cùng vợ chồng chị cũng có một cái kết có hậu đẹp đẽ. Anh chị được tổ chức đám cưới ngay trên máy bay với độ cao 1200 m, được hưởng tuần trăng mật ngọt ngào bao đôi ao ước. Hiện tại cuộc sống của cặp đôi Linh – Phương được xem như “trong mơ” so với nhiều cặp đôi LGBT trong cộng đồng đồng tính. Linh chia sẻ:"Những ngày tháng này vợ chồng chị mới thực sự được sống là chính mình, được nhiều người giúp đỡ trong công việc và được tất cả mọi thứ".
Ngay từ sớm, Tăng Ái Linh đã biết mình thích“con gái”. Năm 2002 khi đưa em trai sang Singapore để đi học, Linh thường lên mạng nói chuyện với ba mẹ và vô tình làm quen với nickname “Phuongpham Lovelyweeny”. Nickname ấy có tên ngoài đời là Phạm Thị Thanh Phương. Phương đang bị bố mẹ gán ghép và “ép” kết hôn cho một người đàn ông mà cô không hề có tình cảm. Trong những câu chuyện của cả hai, Linh được nghe chủ nhân nickname kia tâm sự rất nhiều về những áp lực khi ấy. Khi nói chuyện với Phương, Linh dùng nickname một người con trai có tên “Duy Khang”. Suốt những ngày  hai người chuyện trò Linh nói chuyện với Phương với tư cách người khác giới. 
6 tháng ở Singapore kết thúc, Tăng Ái Linh chuẩn bị về nước. Trước khi về, trong vai nickname “Duy Khang”, Linh đã nói với Phương có người bạn rất thân ở Sài Gòn tên Linh và muốn gặp Phương. Phương đồng ý. Chuẩn bị tâm lý để nói thật tình cảm của mình vào một chiều Linh hẹn Phương ở một quán cà phê và tỏ tình: “Nick Duy Khang thực chất là của Linh. Linh yêu Phương từ lâu lắm rồi. Phương có đồng ý không”? Quá bất ngờ trước sự việc diễn ra, Phương từ chối lịch sự rồi ra về. 3 ngày cả hai không liên lạc với nhau, đến ngày thứ 4 Phương nhấc máy gọi Linh và hỏi: “Đi xem phim không”. Buổi tối hôm xem phim hôm ấy ngọt ngào, diễn ra bình thường như chưa từng có chuyện gì xảy ra.
Hành trình đến với tình yêu của cặp đồng tính nữ
Hình ảnh hạnh phúc của cặp đôi Linh - Phương tại Singapore
Những ngày sau đó, Phương và Linh bắt đầu có những buổi hẹn hò như nhiều cặp đôi khác. Tình cảm của cả hai nảy nở, thân thiết hơn. Phương quyết định làm các thủ tục hủy hôn với người chồng mà trước đó gia đình gán ghép và nói thật với mẹ về chuyện trót yêu người con gái khác.
Mẹ Linh bàng hoàng, sốc và ra sức phản đối. Mỗi khi nhìn thấy con bà ra sức gào thét thậm chí đòi chết. Bà van xin con đừng theo đường sai mà nên lấy chồng như bao người phụ nữ khác. Ba Linh cũng khuyên con trong sự bất lực đến chán chường. Cuộc sống gia đình như có bão, không khí căng thẳng ngột ngạt diễn ra suốt nhiều ngày. 
Trước tất cả những áp lực ấy Linh đồng ý kết hôn với người đàn ông ở Úc do người họ hàng giới thiệu. Giấu chuyện sang Úc kết hôn, Linh nói với Phương đi du học.
Chị hủy hôn với người chồng Úc để lấy "vợ"
Cho đến tận bây giờ khi tôi hỏi Linh về ngày cưới Linh vẫn nhớ tới nó với một sự ám ảnh tột cùng. Trong đêm tân hôn của Linh với người chồng Úc chồng cô nâng niu cô nhưng bản thân Linh lại cảm thấy mình thờ ơ, vô cảm. Những ngày tháng tiếp theo mặc dù gia đình nhà chồng đối tốt với cô gần như hoàn hảo nhưng Linh cảm thấy cô đơn trong chính ngôi nhà của mình.
Tết năm 2004, Linh về Việt Nam và gặp Phương tâm sự hết cuộc sống trong những ngày ở Úc cho “người yêu” nghe. Linh xin mẹ để được ly hôn nhưng một lần nữa bà nhất mực phản đối. Bà xin con hãy cố gắng sinh con dành thời gian chăm con không để ý những việc linh tinh khác. Chị quyết tâm trở lại Úc thu xếp đồ đạc. Chị xin bố mẹ chồng được về bởi lẽ cuộc sống hiện tại chẳng khác nào địa ngục. Bà mẹ chồng quỳ ngay trước mặt con van xin chị suy nghĩ lại. Cuộc hôn nhân của Linh kết thúc.
Hành trình đến với tình yêu của cặp đồng tính nữ
Cuộc sống với anh chị những ngày này đẹp như trong mơ
Cuộc sống này luôn có những điều kỳ diệu. Linh và Phương may mắn đã nhận được nhiều điều kỳ diệu. Linh và Phương có được 2 lần đám cưới, Lần thứ nhất là ngày 14/02/2005, một đám cưới không ai biết đến. Lúc đó cả hai tự thuê bàn tổ tiên để lạy trời đất, để mặc định trong tâm trí chúng mình chính thức là của nhau, dù có khó khăn, gian khổ thế nào cũng phải cùng nhau vượt qua. Và có một buổi tiệc nhẹ  4 người gồm Linh, Phương và bố mẹ nuôi.
Năm đó chúng mình hưởng tuần trăng mật tại Đà Lạt. Mọi người đi cùng đoàn rất vui vẻ và thân mật với nhau như gia đình nhỏ. Linh - Phương may mắn lại không bị kỳ thị gì cả mà còn được mọi người rất yêu thương. Trong quá trình đi chơi, có lúc cũng giận nhau, mỗi đứa đi một nơi, và bất ngờ là mọi người cùng đoàn lại chia nhau ra tìm và giúp hai người làm hòa lại với nhau. Kỷ niệm này thật sự khắc sâu trong lòng đến tận bây giờ. Hiện tại, một vài người đã tìm được nhau và liên lạc với nhau qua facebook sau 10 năm qua.
Và lần thứ hai, sau 10 năm, một giấc mơ ẩn trong giấc mơ, ngày 14/02/2015 Linh – Phương được sự hỗ trợ của hãng hàng không VietJet Air, tổ chức một đám cưới đồng tính đầu tiên trên độ cao 12.000 m, trước sự chứng kiến của hàng trăm hành khách. Cả hai được sự ủng hộ và chúc phúc của tất cả mọi người trên chuyến bay. Sau đó, đám cưới trên không đã được lan tỏa ra khắp nơi, và trang facebook của vợ chồng Linh ngập tràn các lời chúc hạnh phúc viên mãn từ những người thân, bạn bè, đến những người chưa một lần gặp mặt hay nói chuyện. Thật sự, đây là một niềm tự hào, một hạnh phúc mà ít ai có được”, Linh tâm sự về đám cưới có “1-0-2” của mình.
Cặp vợ chồng Linh- Phương đã hưởng tuần trăng mật tại Thái Lan. Họ cùng nhau đi viếng Phật Bốn Mặt linh thiêng, cùng nhau rong ruổi khắp các đường phố Bangkok, và cùng nhau nghĩ về tương lai có những đứa con dễ thương. Cuộc sống luôn có những điều kỳ diệu, chỉ cần tin và cố gắng sống thật tốt thì điều kỳ diệu sẽ đến với mỗi người chúng ta.
Hành trình đến với tình yêu của cặp đồng tính nữ
Vượt qua bao sóng gió Linh - Phương mới đến được với nhau
Khi hỏi về hôn nhân giữa người đồng tính với người dị tính khác nhau như thế nào? Linh chia sẻ: Trong cuộc sống hiện tại, hôn nhân giữa người đồng tính với người dị tính đương nhiên có rất nhiều sự khác biệt từ chuyện nhỏ đến chuyện lớn. Ví dụ như về mặt luật pháp thì bên dị tính có giấy đăng ký kết hôn còn bên đồng tính thì không. Từ vấn đề này, người đồng tính phải chịu rất nhiều sự thiệt thòi trong hôn nhân khi không được pháp luật bảo vệ trong suốt chiều dài cuộc sống sau này nếu có biến cố gì đó xảy ra.
Về mặt xã hội, nếu hiểu thì thôi, không hiểu thì khi bên nhau, sinh hoạt cùng nhau thì luôn nhận những ánh nhìn soi mói. Về mặt công việc thì phải siêng năng hơn những người khác vì luôn được sự chú ý của mọi người xung quanh. Đó là những ví dụ cơ bản về sự khác biệt. Tuy nhiên, mỗi cuộc sống, mỗi hoàn cảnh sẽ có nhiều những khó khăn khác nữa mà không thể liệt kê hết. Linh và Phương đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ của mọi người trên facebook. Những ngày này cuộc sống vợ chồng  với Linh, Phương dường như đẹp nhất.
Linh và Phương lúc đầu dự định năm nay sẽ làm thụ tinh nhân tạo. Nhưng khi hỏi han bạn bè về vấn đề này thì có nhiều khó khăn quá, như tài chính và tỉ lệ thành công không cao. Vậy là suy nghĩ rất nhiều và đã quyết định năm sau mình sẽ xin một đứa bé ở chùa hoặc trại mồ côi nào đó về nuôi dạy. Sử dụng số tiền thụ tinh nhân tạo để nuôi con cho tốt hơn, lại vừa bớt được gánh nặng cho xã hội”, Linh tâm sự.
Huyền Anh
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm