Nguyên nhân vụ cháy trạm biến áp ở Hà Đông, 5 người bị thương

Emdep.vn - Điện lực Hà Nội lên tiếng về nguyên nhân nổ trạm biến áp tại số 4 Nguyễn Thị Minh Khai – Hà Đông.

Do tràn dầu

Theo thông tin ban đầu với báo chí, Tổng công ty điện lực Tp. Hà Nội (EVN Hà Nội) cho biết, nguyên nhân ban đầu của vụ nổ trạm biến áp là do trong quá trình đóng điện, vận hành không tải trước khi đưa vào vận hành chính thức, máy biến áp đã bất ngờ tràn dầu gây ra vụ cháy.

Như tin đã đưa, vào khoảng 14h30 chiều nay 17/11, tại trạm biến áp trước nhà số 4 Nguyễn Thị Minh Khai (phường Nguyễn Trãi – Hà Đông – Hà Nội) xảy ra vụ bốt gây cháy khiến ít nhất 5 người bị thương nặng.

Nguyên nhân cháy trạm biến áp ở Hà Đông: Do tràn dầu?!

Theo thông tin ban đầu từ EVN, sự cố cháy bốt điện là do tràn dầu

Theo ghi nhận, vào thời điểm trên, có vợ chồng người bán nước và 3 khách hàng đang ngồi uống nước dưới chân bốt điện. “Khi sự việc xảy ra, những người ấy chạy náo loạn, có người bị điện rớt trúng người bốc cháy như ngọn đuốc sống” – một người bán hàng ăn gần đấy cho biết.

Một trong những nạn nhân trong vụ nổ, cháy bốt điện là chồng của chủ quán trà đá bị bại liệt và ngồi trên xe lăn đang giúp vợ bán hàng.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, công ty điện lực Hà Đông đã nhanh chóng phối hợp cùng cơ quan chức năng tới hiện trường khắc phục sự cố.

Lời kể của những người chứng kiến

Theo bà Hoa - nhân chứng vụ việc, thời điểm xảy ra vụ cháy bà đang ngồi trên tầng 2 của ngôi nhà thì nghe thấy tiếng hô hoán phía dưới báo cháy. Chạy ra thì bà thấy cảnh bà Hạnh (hàng xóm) cùng một số người trong quán nước tháo chạy ra ngoài. Cùng với đó là cảnh 3 khách nam cũng bị lửa bén vào người do cháy bốt điện.

"Bà Hạnh lúc đó cháy hết quần áo, la hét thất thanh, còn ông Leng (có người gọi là ông Thái, chồng bà Hạnh, bị tàn tật - PV) thì bị bỏng nặng do bị tàn tật lại ngồi xe lăn ngay gần sát trụ điện, bốt điện cháy quá bất ngờ khiến ông ấy chạy không kịp”, bà Hoa kể lại.

Nguyên nhân cháy trạm biến áp ở Hà Đông: Do tràn dầu?!

Hiện trường bốt điện xảy ra chập, cháy khiến 5 người bị thương nặng.

Theo bà Hoa, ngay sau đó các nạn nhân được đưa đi Bệnh viện Bỏng Quốc gia để cấp cứu. Người phụ nữ này cũng cho biết, trụ điện xảy ra vụ nổ sáng nay có một nhóm thợ điện đến lắp đặt và lúc hơn 1h chiều cùng ngày công nhân mới lắp đặt xong.

“Cũng may thời điểm đó gần đầu giờ chiều nên quán này không đông và cũng ít người qua lại. Nhiều người dân gần đó cũng vội vã mang bình cứu hỏa trong nhà ra, các nhân viên ở siêu thị cũng nhanh chóng ra giúp đỡ, nếu không sẽ không biết chuyện gì sẽ xảy ra”, bà Hoa bày tỏ.

Kể về hoàn cảnh gia đình hai vợ chồng ông Leng và bà Hạnh, bà Hoa không khỏi xót xa cho biết, ông bị tàn tật, hai vợ chồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hằng ngày dựa vào quán nước để lấy tiền chi tiêu.

http://imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/11/17/01-185235049.jpg

Một chiếc xe máy của khác cũng bị cháy nham nhở.

Trao đổi nhanh với PV qua điện thoại, ông Vũ Ngọc Phụng – Chủ tịch UBND quận Hà Đông xác nhận thông tin trên và cho biết có 5 người bị thương sau vụ nổ bốt điện và được người dân cùng lực lượng chức năng đưa tới Bệnh viện Bỏng Quốc gia để cứu chữa.

"Bước đầu, UBND quận Hà Đông chỉ đạo Phòng Lao động Thương binh & Xã hội quận vào viện động viên, thăm hỏi và hỗ trợ mỗi nạn nhân 5 triệu đồng” – ông Phụng cho biết.

Theo ghi nhận của Emdep.vn, đến 18h45 phút cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn phong tỏa hiện trường, xác minh điều tra sự việc.

Hiện danh tính các nạn nhân vẫn chưa được cơ quan chức năng công bố.

Giang Vương

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm