Vụ nổ bốt điện ở Hà Đông: Tình trạng vợ chồng bán nước chè rất xấu

Giang Vương 2016-11-17 21:26
- Tìm đến khoa Hồi sức cấp cứu, chúng tôi nhận được những cái lắc đầu đầy bi quan từ phía người nhà cặp vợ chồng bán nước chè bị nạn: Giờ tôi biết sống ra sao? Các bác sỹ tiên lượng bố mẹ tôi chỉ còn 1% hi vọng.

19h chúng tôi có mặt tại sảnh của khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Bỏng Quốc gia để ghi nhận tình hình sức khỏe của các nạn nhân trong vụ chập cháy bốt điện xảy ra vào hồi 14h30 chiều nay 17/11. Vừa khóc ngất trên tay những người thân, chị Vũ Thị Thủy, con gái của vợ chồng người bán nước chè bị nạn trong sự cố uất nghẹn: "Bố mẹ tôi bán nước đang yên, đang lành như vậy, sao ông trời lại nỡ cướp đi. Các bác sĩ bảo chỉ còn 1% hi vọng, gia đình nên chuẩn bị hậu sự. Tôi phải sống ra sao đây?”

Vụ nổ bốt điện ở Hà Đông: Tình trạng vợ chồng bán nước chè rất xấu

Theo gia đình nạn nhân cho biết, cả ông Thái, bà Hạnh được bác sỹ thông báo chỉ còn 1% hy vọng sống.

Theo tìm hiểu của phóng viên, vợ chồng người bán quán nước dưới chân bốt điện là ông Vũ Đình Thái (SN 63 tuổi) và bà Nguyễn Thị Hạnh (57 tuổi), ông Thái bị bại liệt và phải ngồi trên xe lăn. Những lúc rảnh rỗi, ông thường đẩy xe ra phụ vợ bán nước.

Chị Dung, cán bộ phụ nữ phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông có mặt tại Viện bỏng Quốc gia để hỗ trợ gia đình nạn nhân về mặt kinh phí. Chị cho biết, hiện tại tình trạng của ông Thái, bà Hạnh rất nguy kịch, không có khả năng cứu chữa.

Vụ nổ bốt điện ở Hà Đông: Tình trạng vợ chồng bán nước chè rất xấu

Một trong 5 nạn nhân trong vụ hỏa chập, cháy trạm biến áp.

Ai ngờ tai họa ập đến như vậy. Hoàn cảnh ông bà vô cùng khó khăn. Ông Thái bị liệt phải ngồi xe lăn mấy năm nay, bà Hạnh là lao động chính nhưng thu nhập chủ yếu dựa vào tiền bán nước, không được là bao. Hai cô con gái là lao động tự do, công việc không ổn định, lại có con nhỏ. Xảy ra cơ sự này cũng phải vay mượn ngược xuôi.

“Ông Thái, bà Hạnh đều là người hiền lành, sống chan hòa, xưa nay chưa bao giờ để xảy ra điều tiếng với ai. Cả tổ dân phố chúng tôi đều quý” – bà Dung cho biết.

Ngoài hai vợ chồng bán nước bị bỏng nặng, vụ việc còn khiến 3 người khác bị thương, trong đó có 1 thanh niên trẻ. Mặc dù bị bỏng khá rộng, nhưng tình trạng sức khỏe của nam thanh niên này không quá nặng. Khi mọi người đến thăm, nam thanh niên vẫn nói chuyện và cử động được tay.

 Giang Vương

qc-mypoint