Cận cảnh 3 trạm sạc xe đạp điện miễn phí ở Hà Nội

Hoàng Sa 2016-05-19 08:03
- Số 308 Bà Triệu (Hai Bà Trưng), 133 Thái Hà (Đống Đa) và 18 Điện Biên Phủ (Ba Đình) là 3 trạm sạc xe đạp điện miễn phí đầu tiên ở Hà Nội.
Thời gian gần đây, những người đi xe đạp điện trên địa bàn Thủ đô tỏ ra khá tò mò và quan tâm về 3 trạm sạc xe đạp điện miễn phí. Được biết, số 308 Bà Triệu (Hai Bà Trưng), 133 Thái Hà (Đống Đa) và 18 Điện Biên Phủ (Ba Đình) là 3 địa điểm sạc xe đạp điện đầu tiên tại Hà Nội.
Theo tìm hiểu, mỗi trạm sẽ sạc điện được cho 2 xe cùng một lúc. Thời gian sạc kéo dài khoảng 30 phút, xe đạp chạy thêm quãng đường là 16,7 km.
Là một trong những người lần đầu sử dụng trạm sạc miễn phí trên phố Thái Hà, bạn Nguyễn Bích Thủy (Đống Đa) cho biết, trên đường đi học về, xe đạp hết điện. Được một số người dân sống xung quanh giới thiệu nên Thủy vào đây để sạc nhờ.
“Sáng nay, chủ quan trước khi ra khỏi nhà em không kiểm tra bình ắc quy của xe đạp. Vào đây, em được nhân viên bảo vệ tận tình sạc xe cho. Thật may mắn quá, nếu không, em không biết phải làm thế nào”, Thủy chia sẻ thêm.
Ông Nguyễn Duy Thành - đại diện đơn vị thực hiện lắp đặt các trạm sạc này cho biết, hiện nay, tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh,… số lượng người sử dụng ô tô, xe máy rất nhiều. Việc lắp đặt các trạm sạc như thế này nhằm kêu gọi người dân sử dụng các phương tiện ít gây khí thải độc hại, thân thiện với môi trường như xe đạp điện.
“Tuy nhiên, việc sử dụng xe đạp điện có điểm hạn chế, nếu không sạc điện đầy đủ, việc di chuyển sẽ khó khăn. Vì vậy, những trạm sạc xe đạp điện miễn phí đã ra đời để phục vụ những người có nhu cầu. Thời gian tới, nếu nhận được phản hồi tích cực từ phía người dân; chúng tôi sẽ tiến hành lắp đặt thêm ở nhiều điểm nữa”, ông Thành chia sẻ thêm.
Những ngày này, trên một số tuyến đường của Thủ đô xuất hiện những trạm sạc xe đạp điện miễn phí.
Cận cảnh 3 trạm sạc xe đạp điện miễn phí ở Hà Nội
3 trạm xe đạp điện này nằm tại Số 308 Bà Triệu (Hai Bà Trưng), 133 Thái Hà (Đống Đa) và 18 Điện Biên Phủ (Ba Đình).
Cận cảnh 3 trạm sạc xe đạp điện miễn phí ở Hà Nội
Trạm sạc này được thiết kế khá nhỏ gọn.
Mỗi trạm sạc được thiết kế sạc 2 xe đạp điện cùng một lúc.
Cận cảnh 3 trạm sạc xe đạp điện miễn phí ở Hà Nội
Với khoảng thời gian sạc 30 phút, mỗi xe sẽ chạy được thêm quãng thời gian là 16,7 km.
Các nút công tắc, điều chỉnh và bảng hướng dẫn được ghi rõ ở phía trước.
 
Rất nhiều người dân tò mò khi lần đầu được trải nghiệm sạc điện ở các trạm sạc xe đạp điện miễn phí.
Hiện tại, nhu cầu sử dụng xe đạp điện tại các thành phố lớn như Hà Nội càng tăng cao nên việc xuất hiện các trạm sạc xe đạp điện là việc làm cần thiết.
Hoàng Sa
Trẻ sinh giờ này, phúc lộc vô biên, bé trai thông minh, tài giỏi, bé ngoan ngoãn, hiếu thảo