Ảnh: Chị em mắc ung thư vú tươi tắn với chương trình trang điểm miễn phí

Emdep.vn - Chương trình này nhằm giúp chị em tìm lại sự tự tin, vẻ đẹp vốn có sau khi phải chống chọi với các đợt điều trị hóa chất.

Tại Hà Nội đã diễn ra chương trình "Make up your life - Điểm tô hy vọng" dành cho bệnh nhân ung thư vú. Đây là một chương trình tư vấn, trang điểm miễn phí dành cho bệnh nhân ung thư, giúp các chị em xóa tan nỗi ám ảnh về ngoại hình sau các đợt điều trị hóa chất; tìm lại sự tự tin, tìm kiếm thêm niềm hy vọng vào cuộc sống. 

Trước đó, tại TP. Hồ Chí Minh "Make up your life - Điểm tô hy vọng" đã tổ chức thành công 2 lần, mang lại niềm vui cho rất nhiều bệnh nhân đang điều trị ung thư. Chương trình này do Quỹ Ngày mai tươi sáng - Bộ Y Tế kết hợp với báo Sinh viên Việt Nam tổ chức.

Được biết, "Make up your life" được phát động từ năm 2008 tại Hàn Quốc với mục đích mang lại cuộc sống tươi đẹp cho các nữ bệnh nhân bằng cách làm đẹp, trang điểm. Tính đến nay, đã có khoảng 8.000 bệnh nhân không chỉ của Hàn Quốc mà còn có Trung Quốc, Việt Nam nhận được sự tư vấn, trang điểm miễn phí. Đây được coi như món quà đặc biệt, dành tặng chị em phụ nữ, giúp họ có thêm động lực chiến đấu với căn bệnh quái ác.

Ở Việt Nam, hàng năm có khoảng 7.000 phụ nữ bị mắc bệnh ung thư vú và tỉ lệ tử vong ở căn bệnh này chiếm khoảng 35%. Căn bệnh này thường phát sinh từ các ống dẫn hoặc tiểu thùy ở vú, sau đó nhanh chóng lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Ung thư vú là căn bệnh gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ.

Rất nhiều nữ bệnh nhân ung thư vú trên địa bàn Thủ đô đã có mặt tại sự kiện "Make up your life - Điểm tô hy vọng" để được trang điểm, tư vấn làm đẹp miễn phí.
Chương trình này do Quỹ Ngày mai tươi sáng - Bộ Y Tế kết hợp với báo Sinh viên Việt Nam tổ chức.
Rất nhiều thay đổi sau quá trình điều trị hóa chất như rụng tóc, sạm da, rụng lông mày,... khiến chị em mặc cảm, tự ti.
Đến với chương trình, các nữ bệnh nhân có điều kiện làm mới mình.
Không chỉ được trang điểm miễn phí, tại đây, các chị em còn được các chuyên gia làm đẹp đầu ngành tư vấn cách làm đẹp để tự tin lấy lại vẻ đẹp vốn có của mình.
Một nữ bệnh nhân chuẩn bị làm mới mình và được tư vấn tận tình.
Không chỉ bằng phẫu thuật, các đợt điều trị hóa chất, hơn ai hết, các nữ bệnh nhân cũng cần có những liều thuốc về tinh thần, liều thuốc tự... làm mới bản thân, lấy lại sự tự tin.
Rất nhiều các biện pháp làm đẹp đã được áp dụng.
Bên cạnh đó, chương trình còn có sự xuất hiện của các bác sĩ đầu ngành về chữa trị ung thư vú giúp chị em có thêm hiểu biết, kiến thức về bệnh tật; tiếp thêm nghị lực trong cuộc chiến chống ung thư.
Ảnh: Chị em mắc ung thư vú tươi tắn với chương trình trang điểm miễn phí
Sự thay đổi về ngoại hình của một nữ bệnh nhân sau khi tự tin làm mới bản thân.
Một nữ bệnh nhân nở nụ cười hạnh phúc khi được nhìn hình ảnh của mình qua gương.
Các nữ bệnh nhân cùng nhau nắm tay, tiếp cho nhau thêm nghị lực trong cuộc chiến lâu dài với căn bệnh ung thư.
Hoàng Sa
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm