qc-epoint

Bi kịch sau cơn ghen tột độ của kẻ giết tình địch bằng nhiều nhát dao

Trần Kha 2014-12-30 11:09
- Nghĩ người yêu có bạn trai mới khiến Nguyễn Văn Lòng nảy sinh ghen tuông dẫn đến hành động không làm chủ được mình.

Sau thời gian 4 năm chỉ đợi ngày cưới, Nguyễn Văn Lòng (SN 1993, tại Cầu Kè, Trà Vinh) chết lặng khi hay tin người yêu có bạn trai mới. Nghĩ bị phụ bạc, Lòng nảy sinh ý định tự tử. Thế nhưng, sau khi mua thuốc độc, Lòng lại sợ mình chết đi, người yêu sẽ sống hạnh phúc bên tình địch nên ra tay sát hại.  

Giết tình địch để người yêu không được sống hạnh phúc

Bằng hành vi đó, Lòng đã phải trả giá đắt cho sự ghen tuông mù quáng của chính mình. Bản thân rơi vào vòng lao lý, kéo theo gia đình phải lâm vào cảnh khó khăn. Ngồi giữa phiên tòa, Lòng cúi đầu không dám ngước nhìn những người dự khán. Chỉ đến khi phiên tòa bắt đầu, Lòng mới dám ngẩng đầu nhưng cũng chỉ biết nhìn về phía HĐXX.

Vừa qua, TAND Bình Dương đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Văn Lòng (SN 1993, tại Cầu Kè, Trà Vinh) về hành vi “giết người”. Bình thản trước những câu hỏi của HĐXX, Lòng khai nhận hành vi dã man của mình một cách rành mạch.

Nguyễn Văn Lòng tại phiên xét xử.

Theo đó, năm 2010, Lòng và chị Nguyễn Thị Thảo Lan (SN 1995, ngụ Vĩnh Long) nảy sinh tình cảm yêu thương. Khoảng tháng 9/2013, Lan quyết định lên Bình Dương đi làm công nhân trong 1 xưởng mộc nên rủ Lòng đi theo cùng mình. Mặc dù yêu nhau nhưng Lan sống chung với chị, còn Lòng phải thuê phòng trọ riêng để ở. Trong thời gian làm việc, Lan nảy sinh tình cảm với anh Lê Huy Bằng (Cần Thơ) cùng làm chung công ty.

Sau khi ăn Tết Nguyên đán 2014, Lan quyết định chia tay với Lòng để đến với người tình mới. Tuy nhiên, do biết tin đột ngột, Lòng chưa thể chấp nhận được nên nghĩ người yêu phụ tình mình. Sau đó, nhiều lần, Lòng bắt gặp Lan đi chơi với anh Bằng nên tỏ ra ghen tuông và thường xuyên đến phòng kiếm chuyện gây gổ với Lan.

Có lần, Lòng mang dao, mua thuốc trừ sâu tìm đến phòng Lan dọa giết chết rồi sẽ uống thuốc tự tử nếu Lan không nối lại tình cảm với mình. Mặc dù vậy, Lan vẫn cương quyết không nối lại tình cảm với Lòng.

Sáng ngày 3/3/2014, sau khi xảy ra tranh cãi với Lan, Lòng bỏ đi ăn sáng. Đến khi trở về, Lòng phát hiện anh Bằng đang ở trong phòng trọ của Lan nên đánh nhau với tình địch. Do yếu thế, lại bị anh Bằng đánh vào đầu, Lòng bỏ chạy khỏi phòng trọ của Lan. Trên đường đi, bức xúc vì bị người yêu phụ bạc lấn át lý trí khiến Lòng nảy sinh ý định tự tử.

Nghĩ là làm, Lòng ghé vào tiệm bán thuốc bảo vệ thực vật gần đó mua một chai thuốc trừ sâu mang về nhà uống. Thế nhưng khi về đến nhà, Lòng lại suy nghĩ, nếu mình chết rồi thì Lan và anh Bằng sẽ sống hạnh phúc nên quyết định thôi tự tử mà nảy sinh ý định giết chết tình địch mới tự tử sau.

Khoảng 14h ngày 6/3/2014, sau khi đã có chút men say trong người, Lòng nhớ lại chuyện cũ nên đi mua một con dao Thái Lan làm hung khí giết anh Bằng. Sau đó, Lòng trở về phòng trọ lấy chai thuốc trừ sâu bỏ vào túi quần rồi đến nơi làm việc của anh Bằng và Lan đợi.

Khoảng 17h cùng ngày, khi phát hiện anh Bằng đang chở Lan đến công ty làm ca đêm, Lòng lao đến dùng dao đâm anh Bằng nhiều nhát khiến nạn nhân ngã xuống xe. Thấy vậy, Lan chạy vào can ngăn và đỡ anh Bằng thì bị Lòng lao đến dùng dao đâm nhiều nhát vào lưng, bụng, ngực của chị khiến chị bị đa chấn thương.

Sau khi thực hiện hành vi, Lòng lấy chai thuốc trừ sâu uống, rồi tiếp tục quay lại dùng dao đâm anh Bằng. Lúc này, người đi đường kịp thời phát hiện sự việc nên bắt giữ Lòng giao cho công an xử lý.

Tại cơ quan công an, thấy Lòng có biểu hiện ngộ độc thuốc nên đã đưa đi điều trị. Đến ngày 12/3/2014 xuất viện. Trong khi đó, Lan và anh Bằng cũng được đưa đi cấp cứu nhưng anh Bằng đã tử vong, còn chị Lan may mắn thoát chết nhưng bị thương tật 58%.

Con dại cái mang

Ngay khi biết con trai gây ra tội ác, ông Nguyễn Văn Trung, cha của Lòng đau đớn vô cùng. Nhưng ông biết mất mát của phía gia đình bị hại còn nhiều hơn mình nên đã cố nén đau thương nhanh chóng khắc phục hậu quả do con mình gây ra.

Cùng gia đình, người thân đến tham dự phiên tòa, ông Trung đau đớn chia sẻ: “Gia đình chỉ có 2 công đất ruộng, chúng tôi đành bán hết để có tiền lo chạy chữa bệnh và ma chay cho phía bị hại”. Qua lời ông Trung, ông có 3 đứa con, Lòng là đứa đầu. Do gia đình nghèo, Lòng phải nghỉ học giữa chừng để phụ giúp gia đình. Trong thời gian này, Lòng quen biết với Lan và có dẫn về ra mắt.

Biết con trai có bạn gái, ông cũng đặt vấn đề cưới hỏi vợ cho con trai, thế nhưng vì còn nhỏ tuổi, Lan vẫn chưa dám nói chuyện cho gia đình mình biết. Cho đến Tết Nguyên đán 2014, gia đình Lan phản đối chuyện yêu đương  với Lòng khiến sự việc thương tâm này xảy đến.

Do phải bán hết đất đai để lấy tiền khắc phục hậu quả cho người bị hại, giờ đây, gia đình ông không còn tấc đất để canh tác, khó khăn bắt đầu ập đến. Ông Trung nói trong nước mắt: “Mặc dù đã bán hết đất, vợ chồng phải làm mướn mưu sinh, tôi cũng không dám than trách ai. Chỉ trách bản thân không giáo dục con cái đàng hoàng để xảy ra sự việc đau lòng này”.

Cũng trong phiên xét xử, Lòng không thừa nhận việc mình nảy sinh ý định giết chết anh Bằng mà chỉ đánh để dằn mặt. Còn hành vi gây ra thương tích cho Lan là bị ức chế tinh thần khi bị phụ bạc nhưng sau đó đã nhờ người đưa Lan đi cấp cứu.

Nhưng sau lời phán xét của HĐXX, Lòng im lặng hồi lâu, rồi ngậm ngùi nói tiếng được tiếng mất: “Trong những tháng ngày tạm giam, bị cáo nhận ra hành vi của mình là sai, là mù quáng. Chỉ vì bị người yêu chia tay bất ngờ, không chấp nhận được sự tổn thương nên đã có những hành vi phạm pháp”.

May mắn thoát chết, Lan đến phiên tòa tham dự với vai trò người bị hại và nhân chứng. Nhìn người yêu cũ đứng trước vành móng ngựa, Lan không hề tỏ ra thương xót nhưng dẫu sao cũng đã từng có thời gian dài yêu nhau, Lan xin bãi nại và không yêu cầu bồi thường.

Trong giờ nghị án, nghe những tiếng khóc của người thân, Lòng rón rén quay về phía cha mẹ. Hình ảnh đau thương tràn đầy nước mắt của gia đình mình khiến Lòng không cầm được xúc động cũng bật khóc theo.

Sau giờ nghị án, HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo là dã man khi cố tước đoạt mạng sống của nhiều người chỉ vì ghen tuông tình cảm nam nữ. Việc chị Lan không chết là nằm ngoài ý muốn của bị cáo.

Mặc dù, bị cáo Lòng có nhiều tình tiết giảm nhẹ như ăn ăn hối cải, thành khẩn khai báo, gia đình đã bồi thường thiệt hại, khắc phục hậu quả, có người thân tham gia Cách mạng nhưng HĐXX nhận thấy cần có một hình phạt tương xứng nên đã tuyên phạt tù chung thân về tội giết người đối với bị cáo Lòng.

Lê bước chân rời khỏi phiên xử, Lòng đâu biết người thân đang dõi theo mình, nước mắt họ không ngừng rơi. Chỉ có mẹ của Lòng, vật vã khóc ngất giữa chốn pháp đình khiến những người dự khán cũng cảm thấy nhói ở trong lòng.

Trần Kha
(Theo congluan.vn)

qc-epoint