Bé trai bị mẹ kế bỏ đói, dùng chày đánh: Cơ quan công an nói gì?

Emdep.vn - Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Lào Cai đã vào cuộc điều tra làm rõ việc bé trai 12 tuổi bị bố và mẹ kế đánh bầm dập nhiều nơi trên cơ thể.

Liên quan đến sự việc cháu Nguyễn Ngọc Đ. (12 tuổi, học sinh Trường Ngô Văn Sở, TP Lào Cai) bị bố và mẹ kế bạo hành phải nhập viện trong tình trạng nhiều vết bầm tím trên vùng mặt, đầu, vai, mông, mạng sườn và đầu gối, PV đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Gia Chiến - Trưởng phòng Tham mưu - Công an tỉnh Lào Cai.

Ông Chiến cho biết, cơ quan công an TP Lào Cai đã tiếp nhận thông tin của gia đình nạn nhân và đang tiến hành xác minh, điều tra vụ việc trên.

Nói về tình trạng sức khỏe của cháu bé bị đánh, ông Chiến cho hay: “Vết thương bị đánh gây đa chấn thương phần mềm, gò mái trái, hai đầu gối, hai bên mông sườn và vai trái”.

Theo lời của gia đình cháu Đ., hiện tại cháu đã được đưa về nhà ngoại để chăm sóc, ổn định tâm lý.

đánh con, Lào cai, công an, bệnh viện

Bé trai bị bố đánh bầm dập 

Trước đó, theo lời kể của cháu Đ., vào ngày 22/10, sau khi sang nhà ông bà ngoại chơi về thì bị mẹ kế bắt phạt đứng ngoài cửa không cho vào nhà từ 22h30 đến 5h sáng hôm sau.

Từ sáng đến chiều 23/10, cháu Đ. liên tục bị mẹ kế dùng dép đánh vào mặt, vào đầu; túm tóc đập vào tường, lôi vào nhà vệ sinh dội nước lên người. Sau đó, mẹ kế tiếp tục dùng chày đập đá đánh vào đầu gối, vào mông, vai, mạng sườn.

Đến tối 23/10, khi bố đẻ về nhà thì cháu Đ. lại bị bố dùng chày đập đá đánh vào mông.

Sáng ngày 25/10, cháu Đ. đi học và bị ngất tại trường cô giáo đã gọi điện cho ông bà ngoại đến đón và phát hiện cháu Đ. đang trong tình trạng đói lả, người rất nhiều thương tích. Ngay sau đó gia đình đã đưa cháu Đ.đi cấp cứu tại Bệnh viện Sản - Nhi Lào Cai.

Như trước đó đã đưa tin, sáng 25/10, Khoa Ngoại, Bệnh viện Sản - Nhi Lào Cai tiếp nhận một bé trai 12 tuổi nhập viện trong tình trạng đa chấn thương.

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện cháu bé chủ yếu bị các vết thương ở đầu, mặt, lưng, mông, bị dập phần mềm. Các vết chấn thương có thể do tác động bởi các vật như dùi và chày đập đá.

Cháu bé sau đó đã được các bác sĩ tại đây sơ cấp cứu, sức khỏe đã ổn định. Tuy nhiên, tâm lý vẫn còn hoang mang, sợ hãi.

Cậu ruột cháu bé lên tiếng

Kết nối trực tiếp với cậu ruột của Đ., chúng tôi cũng được người đàn ông này xác nhận về sự việc xảy ra với đứa cháu 12 tuổi của mình.

Cậu của Đ. khẳng định, hôm xảy ra sự việc là thứ 6 (ngày 21/10 – PV), chiều đó lớp học của Đ. trống 1 tiết và Đ. có về nhà ông bà ngoại chơi.

Nhưng không biết ai đó đã điện cho chị D. là mẹ kế của Đ. Sau khi Đ. về, chị D. đã đánh cháu và còn bắt Đ. đứng bên ngoài suốt từ 22h ngày 22/10 đến khoảng 5h30 ngày 23/10. 

"Đ. là đứa trẻ ngoan ngoãn, học giỏi. Mới đây cháu vừa được giải Nhì học sinh giỏi môn toán toàn tỉnh. Không chỉ có lần này, mà tôi được biết, rất nhiều lần cháu bị mẹ đánh đòn nhưng cố chịu đựng và không nói cho ai biết. Vì nói ra cháu sẽ lại nhận về những trận đòn mới. Tôi rất sợ tâm lý cháu bị ảnh hưởng nặng nề. Những ngày này, tuy sức khỏe đã ổn định nhưng cháu hay bị ngủ mơ và giật mình trong giấc ngủ. Chúng tôi chỉ muốn cơ quan chức năng làm rõ sự việc để lấy lại công bằng cho cháu tôi”, cậu của Đ. chia sẻ.

Lê Trang

Tags :Xem thêm