Bé 12 tuổi bị bán sang TQ: Từng cõng em đi ăn xin, bố nghiện rượu?

Emdep.vn - "Đứa chị tầm 7-8 tuổi, bé và da đen, cõng em đi xin ăn. Hỏi dân ở chợ ai cũng biết".

Là bé ăn xin, có bố nghiện rượu?

Mấy ngày nay, dư luận quan tâm về câu chuyện bé gái 12 tuổi bị bắt cóc bán sang Trung Quốc đang mang thai 3 tháng. Theo lời khai của cô bé với cơ quan công an Trung Quốc, bé từng sống tại khu vực đường Đào Cam Mộc (Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội) và phố Cảm Hội (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Trong đoạn phóng sự phát trên kênh VTC1 (Đài TH Kỹ thuật số VTC), phóng viên kênh này đã về khu vực đường Đào Cam Mộc (Đông Anh, Hà Nội) để tìm hiểu sự việc.

Người dân bàn tán về sự việc. (Ảnh chụp từ clip)

Theo phóng viên VTC1, câu chuyện này trở thành đề tài bàn luận mấy ngày gần đây với người dân sống ở đây. Đường Đào Cam Mộc mới được gắn tên 3 năm nay và người dân sống ở đây đều có hộ khẩu ở Đông Anh.

Anh Nguyễn Huy Hoàng (Đông Anh, Hà Nội) cho hay: "Tôi ở đây cũng lâu rồi. Tôi nghĩ ở đây không có trường hợp như vậy. Nếu có thông tin thì quán xá kiểu gì cũng biết".

Một số người dân khác cho rằng, cháu bé không phải người địa phương nhưng cách đây 5 năm, có 1 bé gái 7-8 tuổi thường cõng em đi ăn xin tại khu vực này. Gia đình cháu bé ở Thái Nguyên, có 5 đứa con, người bố thường say rượu.

Anh Nguyễn Khắc Biên (Hà Nội) nhớ lại: "Đứa chị tầm 7-8 tuổi, bé và da đen, cõng em đi xin ăn. Hỏi dân ở chợ ai cũng biết".

Bà Trần Thị Hường (Đông Anh, Hà Nội) kể: "Người có tiền cho tiền, có cái gì ăn thì cho hai chị em. Đưa chị cõng em ngủ trên vai. Bé gái là chị có ngón cái chĩa ra".

5 năm qua xã Uy Nỗ không có trẻ em bị bắt cóc

Trao đổi với phóng viên VTC1, đại diện chính quyền xã Uy Nỗ (Đông Anh, Hà Nội) cho hay đã rà soát thông tin và 5 năm qua trên địa bàn xã không có gia đình nào có con bị mất tích hay có thông tin trùng khớp cháu bé ở Trung Quốc.

Phó Trưởng công xã Uy Nỗ (Đông Anh) - ông Nguyễn Tiến Phi cho biết, tại địa phương không có gia đình nào có tên bố mẹ và họ tên anh em như vậy. Ngoài ra, cũng không có trường hợp nào là cháu Mai có thông tin tại sổ trình báo hay tiếp nhận thông tin.

Tờ Tri Thức Trẻ đưa tin, công an huyện Đông Anh cho biết, có đường Đào Cam Mộc trên địa bàn xã Uy Nỗ như thông tin bé gái cung cấp. Hiện nay, công an huyện này đang rà soát, xác minh các thông tin và phối hợp cùng người dân sớm tìm thân nhân của bé gái.

bé gái 12 tuổi

Trong thông tin khai với công an Trung Quốc, bé gái nhớ từng sống ở phường Thanh Nhàn, Nguyễn Du (Hai Bà Trưng), công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã tiến hành xác minh, rà soát.

Thượng tá Nguyễn Thành Tín (Phó trưởng công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết đang xác minh thông tin người thân của bé gái. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa phát hiện thêm manh mối gì về thông tin nhân thân của cháu bé.

Như chúng tôi đưa tin, một nam sinh viên người Việt Nam đang sống tại Giang Tô (Trung Quốc) đăng tải status tìm người thân cho một bé gái bị bắt cóc sang Trung Quốc. Bé gái này nói từng sống ở Nguyễn Du hoặc Thanh Nhàn (Hà Nội). Hiện nay, bé đang mang thai 3 tháng.

Báo chí Trung Quốc đưa tin một bé gái 12 tuổi được một người đàn ông đưa đến bệnh viện khám thai. Các bác sĩ nghi ngờ tuổi của bé gái nên báo công an. Cơ quan công an Trung Quốc đã bắt giữ người đàn ông này và người phụ nữ bán bé gái cho ông ta để điều tra về hành vi mua, bán người.

 Anh Minh (Tổng hợp)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm