Việt Nam làm việc với Trung Quốc về vụ bé gái 12 tuổi mang thai

Emdep.vn - Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải ngay lập tức liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại xác minh những thông tin liên quan đến vụ một bé gái được cho là người Việt, 12 tuổi mang thai.

bé gái 12 tuổi mang thai,

Thông tin và hình ảnh mà tài khoản facebook Jonh Ph chia sẻ.

Ngày 11.10.2016, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị xác minh thông tin về một bé gái được cho là người Việt Nam mang thai tại Trung Quốc, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết:

“Chúng tôi hết sức quan tâm đến thông tin này. Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải ngay lập tức liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại xác minh những thông tin liên quan đến vụ việc trong thời gian sớm nhất. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã làm việc với cơ quan công an tỉnh Giang Tô, Trung Quốc để thu xếp gặp gỡ trực tiếp bé gái và tìm hiểu thông tin cụ thể.

Chúng tôi sẽ thông tin cho báo chí ngay sau khi có kết quả làm việc chính thức với phía Trung Quốc".

Trước đó, cảnh sát tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) xác nhận, bé gái 12 tuổi mang thai mà họ tạm giữ là người Việt Nam, bị bán sang Trung Quốc từ năm 2011 và sau đó bị bán làm vợ một người đàn ông 35 tuổi với giá 30.000 nhân dân tệ.

Theo Danviet

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm