Bé 12 tuổi bị bắt cóc sang TQ: Cơ quan chức năng đang tích cực xác minh

Emdep.vn - Cơ quan chức năng Việt Nam hiện nay đang tích cực xác minh nhân thân của bé gái 12 tuổi được cho là người Việt Nam bị bắt cóc và bán sang Trung Quốc.

Liên quan đến vụ việc bé gái 12 tuổi được cho là người Việt Nam bị bắt cóc và bán sang Trung Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã xác nhận câu chuyện trên.

Cung cấp thông tin với kênh VTC14, Đại sứ quán cũng đã nhận được công hàm từ phía công an tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) về sự việc này. Công hàm thông tin việc bé gái 12 tuổi, người Việt Nam, bị nghi bắt cóc nhiều năm trước. Bé gái không có giấy tờ tùy thân và thuộc diện bất hợp pháp.

bé gái 12 tuổi

Tuy nhiên, khác với các thông tin trên mạng xã hội, tại cơ quan công an, bé gái nói tên Mai, tuổi khoảng 12-13. Mai cũng cho hay, bé từng sống ở đường Cảm Hội (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và đường Đào Cam Mộc (Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội).

Cũng theo VTC14, Đại sứ quán Việt Nam đang tích cực xác minh, phối hợp công an Việt Nam và Trung Quốc nhanh chóng giải quyết sự việc, khi có kết quả sẽ cung cấp ngay giấy thông hành để bé về đoàn tụ với gia đình.

2 số điện thoại do bé gái nhớ được

Về thông tin trong status của nam sinh viên đang học tại Trung Quốc viết, bé gái nhớ được 2 số điện thoại của người thân.

Phóng viên tờ Tri Thức Trẻ đã liên lạc với 2 số điện thoại này. Trong đó số 0964857xxx, chủ nhân hiện tại là anh Toán (hiện đang sống ở khu vực ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội).

Được biết mấy ngày gần đây cũng có nhiều người gọi vào số của anh để thông tin. Anh Toán cho hay, anh mua số điện thoại này ở Nam Định và đăng ký sử dụng được khoảng 2 năm nay. Anh không biết gì về bé gái mà báo chí đang đưa tin

Cũng theo anh Toán, anh đã chủ động gọi lên tổng đài để hỏi ai là chủ nhân trước đây. Tuy nhiên, do tính bảo mật nên tổng đài không trả lời. "Tôi cũng rất mong là các cơ quan chức năng kiểm tra để giúp sớm tìm được thân nhân của em bé đó", anh Toán nói với tờ Tri Thức Trẻ.

Trong khi đó, chủ nhân số điện thoại còn lại là anh Thắng (23 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội). Theo anh Thắng chia sẻ với tờ Tri Thức Trẻ, nhiều người có gọi, hỏi thông tin về trường hợp bé gái nói trên. Tuy nhiên, anh Thắng trả lời không biết về bé gái này.

Người Lao Động đưa tin, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến (Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội C45, Bộ Công An) cho hay, cơ quan chức năng của Việt Nam đang tập trung xác minh nhân thân bé gái 12 tháng tuổi mang 3 thai 3 tháng ở Giang Tô (Trung Quốc) được cho bị bán sang Trung Quốc). 

Theo Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, phía công an Trung Quốc đã trao đổi thông tin cùng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội C45, Bộ Công An Việt Nam. "Nhiều thông tin cho thấy cháu bé bị bán ở ngay Hà Nội. Tuy nhiên, khi cháu sang Trung Quốc đã bị thay đổi tên tuổi nên cần phải xác minh thêm”, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến nói với Người Lao Động.

 Anh Minh (Tổng hợp)

loading...

Tags :Xem thêm