Tin mới nhất về bé 12 tuổi mang thai sau khi bị bắt cóc sang TQ

Emdep.vn - Hiện nay, cơ quan công an đã tạm giữ hình sự bà Tạ và người đàn ông họ Lưu để điều tra về hành vi mua bán người.

Như chúng tôi đã thông tin về trường hợp cháu bé 12 tuổi mang thai 3 tháng được một người đàn ông họ Lưu đưa đến khám tại một bệnh viện ở Hà Nam (Trung Quốc).

Cùng thời điểm đó, trên mạng xã hội có một nam sinh viên đang học tại Trung Quốc cũng đăng thông tin tìm người nhà cho một bé gái bị bắt cóc sang Trung Quốc từ năm 2011-2012 tương tự hoàn cảnh trên.

Theo báo chí Trung Quốc, nạn nhân trong vụ bé gái 12 tháng tuổi mang bầu là bé Lan Lan (người Việt Nam). Lan Lan nói với cơ quan công an bị bán sang Tín Dương (Hà Nam, Trung Quốc) hồi năm 2014. 

Tiếp đó, bé bị bán qua nhiều người nữa rồi được bà Tạ (Từ Châu, Trung Quốc) nhận làm con nuôi. Sau đó, bà Tạ lại bán Lan Lan cho người đàn ông họ Lưu (Từ Châu, Trung Quốc). Mức giá bán thời điểm đó là 30000 nhân dân tệ (hơn 100 triệu đồng).

Lan Lan sống với người đàn ông họ Lưu như vợ chồng nhưng không trình báo và hiện nay đang có bầu 3 tháng. Hôm 4/10, bé được đưa đi khám thai.

Tại bệnh viện, Lưu nói Lan Lan là họ hàng. Trong phòng khám, bé gái không thể nói chuyện bằng tiếng Hoa. 

Các bác sĩ nghi ngờ số tuổi của Lan Lan nên đã báo cho công an. Hiện nay, cơ quan công an đã tạm giữ hình sự bà Tạ và người đàn ông họ Lưu để điều tra về hành vi mua bán người.

Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) vào cuộc

Trong đoạn Status được chia sẻ trên mạng xã hội của một nam sinh đang học tại Trung Quốc có ghi: "Mình là du học sinh Việt Nam bên Trung Quốc, hôm nay do phối hợp với công an bên này, mình biết được tin một em gái Việt bị bắt cóc sang Trung Quốc. 

Qua cuộc nói chuyện với em biết em năm nay khoảng chừng 12 tuổi, sang đây từ năm 2011, đã được 5 năm rồi. Em còn nhớ nhà ở khu vực Thanh Nhàn hoặc Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội". 

bé gái mang thai

Status nói về trường hợp của bé Lan Lan mà chàng trai đăng tải.

Trả lời tờ Tri Thức Trẻ, Thượng Tá Nguyễn Thành Tín (Phó trưởng công an Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, lãnh đạo công an quận đã triển khai lực lượng xuống địa bàn hai phường Thanh Nhàn, Nguyễn Du để rà soát và phổ biến cho toàn dân tìm hiểu thông tin cháu bé.

Theo Thượng Tá Tín, hiện nay công an Quận cũng đã triển khai xuống các phường trên địa bàn quận, phổ biến người tìm hiểu thông tin và kết quả sẽ được cán bộ địa bàn báo lại trong vài ngày tới.

Anh Minh (Tổng hợp)

 

 

Tags :Xem thêm